Nói Với Người CS: Biến cố Hồ Cẩm Đào – Bộ Phận Lãnh Đạo CSVN Tính Toán Gì?

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn đàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN30102022-bis NVNCS

Biến cố Hồ Cẩm Đào – Bộ Phận Lãnh Đạo CSVN Tính Toán Gì?

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm 22 tháng 10 vừa qua, một sự cố hi hữu xảy ra ngay trong đại hội đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 20. Hồ cẩm Đào, người tiền nhiệm và bảo trợ cho Tập Cận Bình lên ngôi đế vương, đã bị bức ra khỏi khán phòng đại hội trước mục thị của toàn bộ đại biểu và sự theo dõi sát sao của máy ghi hình quốc tế.

Hồ Cẩm Đào đã bị đuổi khỏi khán phòng ngay trước khi diễn ra phiên bế mạc, công bố việc tiếp tục tại vị nhiệm kì 3 của Tập Cận Bình.

Việc Tập Cận Bình tiếp tục cầm quyền và tập trung quyền lực hơn vào riêng y không làm chính giới quốc tế ngạc nhiên. Nhưng, hành động thô thiển đầy tính sỉ nhục của Tập Cận Bình đối với người tiền nhiệm đã gây bất ngờ, sửng sốt và tò mò cho dư luận.

Nhiều người đã tự hỏi, đó là một kịch bản của Tập nhằm công khai sỉ nhục và dằn mặt những chỉ trích, chống đối trong nội bộ đảng? hay đây là một đối phó ngoài dự liệu vì Hồ cẩm Đào có những thái độ bất ngờ khiến Tập Cận Bình lo sợ sẽ làm hỏng phiên bế mạc quan trọng của y?

Bất kể giả thuyết nào đúng, sự cố hi hữu này đã cho toàn thế giới thấy sự rạn nứt, công phá lẫn nhau trong nội bộ đảng Tàu Cộng đang diễn biến theo hướng ngày càng trầm trọng, bất trắc. Theo giới quan sát quốc tế, 5 năm tới đây, Tập Cận Bình sẽ tiếp tục điều hành đất nước Trung Hoa theo đường lối độc đoán, khắc nghiệt về đối nội và tham vọng bành trướng, hung hăng về đối ngoại nhằm để lại tên tuổi có tính cạnh tranh với Mao Trạch Đông trước khi về vườn.

Những ý đồ này của Tập Cận Bình đã được nhận diện và đang bị ngăn chặn, phản công dữ dội tại Bắc Mĩ và Liên Âu. Vì vậy, trong những năm tới đây, Tập Cận Bình sẽ phải tăng cường sức mạnh, ảnh hưởng vào những nơi dễ dàng hơn.

Vùng Biển Đông của Việt Nam chúng ta và toàn vùng Thái Bình Dương ngả khu vực Đông Nam Á sẽ là một vị trí như vậy, vì nơi đây sự liên kết giữa các nước khá lỏng lẻo; và hơn hết, nơi đây còn có một chính quyền đàn em, thần phục Bắc Kinh là Hà Nội.

Thưa anh chị em công an, an ninh, bộ đội và quí vị, nhiều kẻ đang nắm quyền chóp bu tại Hà Nội cũng đã nhìn thấy xu hướng đó của quan thầy Tập. Những kẻ này đang chờ đợi để đón ý, phụng sự Bắc Kinh nhằm tìm kiếm sự bảo trợ cho các tham vọng lên ghế, leo cao hơn trong chính quyền độc tài tại Hà Nội giống như Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện vào năm 2011.

Trong đầu óc có tính bán nước, phản động của những kẻ này luôn tồn tại một hoang tưởng yếm thế hạ mình, đề cao Bắc Kinh. Những đầu óc này có xu hướng cho rằng sức mạnh của Bắc Kinh sẽ thống soái khu vực. Thậm chí, những kẻ chóp bu này còn chịu ảnh hưởng của tuyên truyền từ Bắc Kinh và trở nên đối địch với Hoa Kì. Họ thậm chí còn có tin tưởng rằng Hoa Kì không đủ sức mạnh để khống chế Bắc Kinh vì đang phải dàn trải quá nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt đang phải đối phó, cảnh giác với nước Nga đầy liều lĩnh của Putin.

Với suy nghĩ và nhận định như vậy, những kẻ chóp bu này có sự đinh ninh chắc chắn cứ bám lấy Bắc Kinh để tồn tại và trông chờ các hỗ trợ từ Bắc Kinh cho con đường thăng quan tiến chức tại Hà Nội.

Bất kể cán cân sức mạnh nghiêng về đâu, giữa Trung Cộng hiện tại và khối phương Tây-Hoa Kì, chúng ta cũng phải khẳng định ngay rằng : thật sai lầm và ngu muội khi coi Bắc Kinh là đồng minh, là người bảo trợ quyền lực. Bởi Bắc Kinh dưới chế độ cộng sản là hiện thân của cái ác, của tội ác. Đi theo cái ác luôn luôn không chỉ sai lầm mà tất yếu sẽ phải chịu chung hậu quả bi thảm của sự trừng phạt tự nhiên.

Ngoài ra, để những đầu óc bạc nhược và thiển cận này có thể trông ra được sự thật, chúng ta cũng nên cùng nhau xem lại một sự kiện nhỏ đã diễn ra gần đây vào ngày 23 tháng 9 vừa qua : Pháp và Đức đã tham gia diễn tập quân sự tại vùng Đông Nam Á. Các phi đội chiến đấu và vận tải của quân đội Pháp, Đức đã chứng tỏ thừa khả năng để chuyển quân vượt qua quãng đường hơn 1 vạn cây số, từ Âu sang Á, trong vòng 24 giờ.

Sự thật là tình hình thế giới đã biến đổi rất nhiều trong 20 năm qua từ lãnh vực khí hậu, kinh tế cho tới quân sự. Chúng ta cũng phải thừa nhận Trung Cộng đã có những bước tiến lớn về sức mạnh, ảnh hưởng.

Song, nếu coi Trung Cộng là một siêu cường, một đồng minh để dựa dẫm, phục vụ không chỉ là suy nghĩ thiển cận, phản động mà sẽ còn là một tội ác, là một thảm họa trong tương lai, có thể xảy ra rất gần.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

30/10/2022

You May Also Like