THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 28 tháng 05 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN28052022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất là việc Tổng thống Zelensky tố cáo Nga đang tiến hành một cuộc “diệt chủng” tại vùng Donbass ở miền đông Ukraine, nơi mà các trận giao tranh đang lên đến “cường độ tối đa”. Theo cái nhìn của ông, Ukraine có thể mất hoàn toàn vùng Donbass này hay không, thưa ông Nguyên?

2. Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, hai người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị với Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam xem xét thi hành kỷ luật trong vụ test kit Việt Á. Ông có nhận xét gì về việc kỷ luật này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like