THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 11 tháng 06 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN11062022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là sự kiện Đối Thoại Shangri-La năm nay diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 6. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

  1. Quay sang Á Châu các quan chức Trung cộng và Cam Bốt động thổ một dự án mở rộng nâng cấp cảng quân sự lớn nhất ở nơi này hôm thứ Tư 8/6 làm tăng cao mối lo ngại mà Hoa Kỳ đã nêu ra từ nhiều năm nay rằng Bắc Kinh có kế hoạch thiết lập một tiền đồn quân sự ở khu vực Biển Đông. Trong trường hợp này, ông có nghĩ là VN đã bị Trung cộng bao vây không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like