THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 24 tháng 09 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN24092022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, trong buổi trao đổi hôm nay, chúng tôi ghi nhận có ba sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất là việc Nga tổ chức trưng cầu dân ý tại bốn vùng lãnh thổ của Ukraine do phe thân Nga hay quân đội Nga kiểm soát. Ukraine và phương Tây coi đây là một “trò hề” để điện Kremlin biện minh cho việc xâm lăng Ukraine. Qua đó, việc ông Putin đe dọa sử dụng bom hạt nhân có liên quan gì tới việc sáp nhập này hay không, thưa ông Nguyên?


2.Trong buổi tiệc chiêu đãi vào chiều tối ngày thứ  Năm 22/9 ở New York, Tổng thống Biden nói với Phó Thủ tướng CSVN Phạm Bình Minh rằng ông mong muốn thăm chính thức Việt Nam vào thời điểm thích hợp. Liệu đây chỉ là lời nói xã giao theo lệ thường hay là một động thái chính trị quan trọng trong mối bang giao giữa hai nước, thưa ông Nguyên?

3.Vừa qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương đảng CSVN đã nhóm họp để giải quyết những vấn đề nan giải trong đảng, mà quan trọng nhất là vấn đề nhân sự trong Hội nghị Trung ương 6 sắp tổ chức vào tháng 10 này. Theo ông, cuộc tranh chấp quyền lực trong nội bộ đảng CSVN hiện giờ như thế nào, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết ba trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like