THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 30 tháng 04 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN30042022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, thưa ông. Trước nhất là việc tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa nhanh chóng nếu phương Tây can thiệp vào Ukraine, đồng thời cáo buộc các nước này đẩy Ukraine vào cuộc xung đột với Nga. Theo cái nhìn của ông, cuộc chiến ở Ukraine liệu có lan rộng ra nhiều quốc gia khác hay không, thưa ông Nguyên?

2. Quay sang Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến làm việc với Cục An ninh nội địa, chỉ đạo không để bất ngờ về an ninh trong dịp lễ 30/4 và đề nghị “đánh địch từ trung tâm địch”. Ông có thể lý giải tại sao nguời lên tiếng là ông Phúc và thế lực thù địch thực sự của CSVN hiện nay là ai, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like