THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 18 . 07 . 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc Hoa Kỳ tiếp tục phá kỷ lục đáng buồn về số ca nhiễm Virus Corona. Toàn nước Mỹ vào hôm thứ Năm 16/7 đã ghi nhận thêm 77.217 ca nhiễm chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. Ông có nhận xét gì về chính sách chống dịch của Hoa Kỳ hiện nay, thưa ông Nguyên?

2. Lần thứ hai liên tiếp trong vòng chưa đầy một tháng, hai Hàng Không Mẫu Hạm Hoa Kỳ USS Ronald Reagan và USS Nimitz trở lại tuần tra chung ở Biển Đông hôm qua 17/7. Thông cáo của Hải Quân Mỹ cho biết, (xin trích)  “Sự hiện diện của hai hạm đội ở Biển Đông không nhằm đáp trả bất kỳ sự kiện chính trị đặc biệt nào mà chỉ nằm trong khuôn khổ diễn tập thường xuyên để phát triển khả năng tác chiến”. Ông có ý kiến gì về bản thông cáo này, thưa ông Nguyên?

3. Noble Corporation và công ty điều hành dầu khí Rosneft Việt Nam hủy hợp đồng khoan dầu đã ký giữa 2 bên do sức ép của Trung cộng như mọi người đều biết. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like