THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 04 tháng 06 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN04062022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là việc OPEC vừa quyết định tăng sản lượng dầu để bù đắp sự sụt giảm sản lượng của Nga, một động thái có thể làm giảm bớt áp lực tình trạng lạm phát đang tăng mạnh trên toàn cầu. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, nhất là sự liên hệ giữa Hoa Kỳ và nước Ả Rập Saudi, thưa ông Nguyên?

  1. Riêng tại Việt Nam giá xăng dầu đã tăng lên mức kỷ lục mới sau khi được điều chỉnh tăng giá lần thứ 10 kể từ đầu năm đến nay. Người ta thắc mắc, tại sao VN xuất khẩu dầu thô nhưng lại nhập khẩu xăng với cái giá quá đắt như vậy, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like