THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 15 tháng 10 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN15102022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, trong buổi trao đổi hôm nay, chúng tôi ghi nhận có ba sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Sự kiện thứ nhất là việc Nga đã bắn hỏa tiễn xối xả vào các hạ tầng cơ sở của Ukraine trong nhiều ngày liên tiếp. Tuy nhiên hôm qua thứ Sáu 14/10 ông Putin có vẻ diệu giọng nói rằng không cần thiết phải có thêm các cuộc tấn công lớn vào Ukraine và rằng không muốn hủy diệt đất nước này. Theo ông, làm thế nào Ukraine có thể lấy lại được những vùng đất đã mất vào tay Nga, thưa ông Nguyên?

2.Sự kiện thứ hai, là trước đại hội 20 của đảng CS Trung Quốc vài ba ngày thôi, đã xuất hiện các biểu ngữ ghi một số khẩu hiệu, bao gồm kêu gọi lật đổ Tập Cận Bình và chấm dứt các chính sách chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt. Ông có nhận xét gì về Đại Hội 20 này của Trung cộng, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, chỉ trong vòng chưa đầy một tuần mà có đến 2 cái chết trong vụ án Vạn Thịnh Phát, đó là ông Nguyễn Tiến Thành, và bà Nguyễn Phương Hồng. Ông có nhận xét gì về việc bà Trường Mỹ Lan bị bắt và những cái chết bí ẩn nêu trên, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết ba trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like