BÀN NGANG TÁN DỌC: Than ôi! Các thiên tài của VN.

 Cứ nghe những người lãnh đạo CSVN nói thì biết tương lai đen tối của nước nhà sẽ đi về đâu?.

      DLSN14012022bis BNTD

MN – Chào anh BC và anh HS, hai anh theo dõi vụ test kit của công ty Việt Á, đến nay có tin gì mới không?

BC- Thì họ cũng tìm một số con dê tế thần để xoa dịu lòng dân thôi, còn những kẻ chủ mưu có quyền lực thì chắc chẳng hề hấn gì đâu. Đây là cả môt hệ thống nhà nước tham nhũng chứ có phải vài ba tên tép riu! Muốn dẹp tham nhũng thì phải dẹp cả cái đảng CSVN thì mới xong được.

MN- Chắc chắn là phải như vậy rồi. Rõ ràng đây là chuyện “đầu voi đuôi chuột”, người dân đã chán ngấy rồi nhưng chẳng làm được gì cả. Nghĩ đến càng thêm buồn thôi!

HS- Biết vậy đấy nhưng vẫn phải đấu tranh chứ. Mình cứ cố gắng khích lệ tinh thần người dân trong nước để họ kiên trì và mạnh mẹ hơn, thì thế nào chẳng thắng lợi chứ.

MN- Nhưng không có người lãnh đạo tài giỏi trong dân thì làm sao dẫn dắt cuộc đấu tranh được?

BC- Thời thế sẽ tạo anh hùng chứ MN, người có tài có đức thì nơi nào thời nào chẳng có, khi vận nước xoay vần thì lịch sử phải sang trang thôi, cứ nhìn vào thành phần lãnh đạo CS ngu xuẩn và thối nát hiện nay thì BC tin rằng chế độ này sẽ không thể tồn tại được bao lâu nữa đâu.

HS- HS cũng nghĩ vậy, người dân trong nước chuyền tai nhau những câu nói ngu xuẩn để đời mà họ gọi là từ miệng những “thiên tài” đang làm nên lịch sử nước nhà, tỷ dụ như Nguyễn Phú Trọng thì huênh hoang rằng: “Đất nước ta chưa bao giờ có được ………. như ngày nay”!

MN- Đó là “tai họa” chứ “thiên tài” cái gì. Đât nước ta chưa bao giờ lại có một nhà nước thối nát tham nhũng như thế này thì đúng quá đi chứ, khiến người dân thù ghét đến thấu xương tủy mà còn khoe khoang như thế nghe được sao. Nguyễn Phú Trọng nói vậy còn Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch QH lại mở miệng nói rằng: “Quốc Hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ luật ai”. Nghe thấy mà ngứa lỗ tai.

BC-Đảng cử dân bầu dựng lên cái quốc hội bù nhìn, Hùng đứng đầu đám bù nhìn ấy nói ngu như thế cũng là đúng thôi! Anh chị mà nghe Trương Quốc Cường, Cuc Trưởng Cục Quản lý dược phẩm mà nói rằng: “Tôi duyệt cho nhập 9,140 tấn Sabutamol vì không biết đó là chất cấm”. Thì đủ biết nó ngu đến cỡ nào rồi?

HS- Anh chị có nhớ những vụ cá chết ở Miền Trung không. Để chạy tội cho Formosa, – Ông nội Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng Cục Môi Trường phát biểu rằng: “Cá chết hàng loạt ở Miền Trung là do sức ép âm thanh gây ôn ào”. Cò Ông Văn Phú Chính, Cuc Trưởng cục phòng chống thiên tai thì nói khơi khơi thế này, anh chị có chịu nổi không: “400 tấn cá nuôi trên lồng bè chết là do sặc nước”. (Tất cả cười…..)

MN-  Trời đất quỉ thần ơi! “Cá chết vì sặc nước”! học trò lớp 3 trường làng nó cũng phải bịt mũi vì cái ngu kinh khiếp của viên chức nhà nước CS mà không biết “cá sống vì nước” hay sao. Ông Văn Phú Chính không biết có bằng cấp gì mà nói vậy, còn ông GS/TS Đoàn Lê Giang, thì phát biểu một câu cũng thối không thua gì rằng: “Cần dậy chữ Hán để giữ sự trong sáng của tiếng Việt”.  Thì hết chỗ nói thật rồi.

BC- Đấy GS, TS ở nước ta là như vậy cả đấy, đó là câu nịnh Tàu chứ còn gì nữa. Trong khi Bà TS Khoa học Đoàn Hương thì khinh dân cả nước rằng: “Không thể để đám quần chúng không hiểu gì vào ném đá – đó là đám vô văn hóa”! Bà TS khoa học nói thế đấy?

HS- Nói thế thì chính bà TS  Đoàn Hương này mới là kẻ vô văn hóa chứ. Kỳ lạ thật, chẳng lẽ cả đám TS ở nước ta đều là TS giấy hay sao mà TS Vũ Đình Ánh, Chuyên gia kinh tế lại so sánh thế này: “Thu thuế như vặt lông vịt, phải vặt sao cho sạch, nhưng đừng để chúng kêu toáng lên”.

MN- Chắc là y muốn nói phải tăng thuế nhiều hơn nữa để lột sạch người dân đến trần trụi như vịt bị vặt hết lông đấy. Nhưng phải thắt cổ cắt tiết trước để người dân khỏi kêu ca chứ gì. Sao chúng độc ác quá như vậy hả?

BC- Chẳng độc ác mà tên Nguyễn Đức Kiên phó chủ nhiệm UB kinh tế quốc hội dám mở miệng cho rằng: “BOT không ảnh hưởng gì đến người nghèo”. Hay tên Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thì khơi khơi bảo rằng: “Giá điện tăng để mọi người được lợi”. Phải ghe những lời như thế khiến người dân nôn mửa cả!

HS- Khổ nỗi người dân cứ phải nghe những lời chói tai như thế cả. Khi mùa mưa lũ đến, làm cho vỡ đê điều cầu cống xây dựng bằng “xi măng cốt tre” thay vì cốt sắt, thì anh chàng Chi Cục Trưởng Cục Đê Điều Hà Nội Đỗ Đức Thịnh giải thích rằng: “Dân chúng nhìn vào nói vỡ, nhưng chúng ta có thể nói vỡ là nỡ có kế họah – vỡ trong khung thoát lũ”. Còn lập dự án lấy tiền thuế của dân để rút ruột thì tên Nguyễn Văn Trì, CT/UBND tỉnh Vĩnh Phúc lại biện bạch rằng: “Xây công viên nghĩa trang để giúp tỉnh phát triển bền vững”. Chắc là phải cắt cái lưỡi của CS thì mới hả dạ được.

MN-  Đó mới là một vài câu “ranh ngôn” mà người dân trong nước bảo rằng do các bậc “thiên tài” của VN nói ra, ai nghe cũng phải rụng rời tay chân cả, nếu chịu khó liệt kê ra thì chắc nghe cả tháng cũng không hết, hèn chi mà nước mình tụt hậu thua kém thiên hạ, dân mình đói khổ lầm than mãi thế này là tại làm sao hả các anh.

BC- Đấy là tại vì thành quả học tập theo gương Hồ Chí Minh, nên mới ra nông nỗi ấy vậy. Nên chỉ còn cách loại hẳn, xóa sạch cái đảng CS, cái chủ nghĩa quái gở ấy thì dân mình mới khá hơn được thôi, chứ có còn cách nào bây giờ nữa.

HS- Đúng như thế, nên hẹn lần sau chúng ta bàn tiếp….

MN…..

 

You May Also Like