BÀN NGANG TÁN DỌC: Thái độ ngạo mạn của đảng CSVN

HD- Chào chị ML và anh TH, anh chị khỏe không? HD hôm nay cảm thấy rất “bức xúc” xin lỗi “bực bội” chứ, lại sử dụng nhầm ngôn ngữ ở trong nước rồi. Anh chị tha lỗi cho. Bực bội vì theo dõi tin tức trong nước để tường trình cho bà con ta ấy mà.

      DLSN09042021bis BNTD

ML- Chào anh TH và anh HD. ML vẫn bình thường. Có chuyện gì mà anh HD tỏ ra bực bội vậy?

 

HD- Thì chuyện bầu bán ở VN đó. Chắc chi ML nhớ câu ca dao “sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữa nhà rồi mới sinh ông” chứ? Bầu bán dưới chế độ CS độc tài nó cũng ngược đời na ná như vậy đó.

 

ML- Thôi, anh bận tâm chuyện ấy làm gì cho tổn thọ. CS là như vậy đó. Bầu bán chỉ là trò hề để đánh lừa thế giới bên ngoài thôi, chứ dân mình ai mà chẳng biết trò “đảng cử dân bầu” là thế nào rồi! Thế anh TH có biết ý nghĩa câu ca dao anh HD áp dụng vào chuyện bầu cử ở VN không vậy?

 

TH- Chào chị ML và anh HD. Có lẽ câu ca dao ấy chỉ áp dụng được một nửa thôi, đó là theo thứ tự của thời gian trước sau. Đây là cách chơi chữ của người VN ta đấy. Chữ sinh ở đây có hai nghĩa một là sinh sản, hai là biến thành hay trở nên…..ở đây TH giải nghĩa theo cả hai. Lấy thí dụ 3 thế hệ là Giáp, Ất, Bính đi. Khi ông Giáp sinh ra cậu Ất, luc ấy ông Giáp mới trở thành cha, thành bố. Rồi cậu Ất sinh ra con là Bính, thì Bính của Ất, là cháu của ông Giáp. Lúc ấy ông Giáp mới trở thành ông được. Trong trường hợp bầu bán ở VN thì  nói cho dễ hiểu, người sinh sản là Bộ Chính Trị, còn người làm giấy khai là sinh quốc thôi. Đúng không?

 

HD- Cũng tương tự như vậy, 3 trong 4 tứ trụ triều đình nhà Sản ở VN tự đâu trên trời rơi xuống từ hai ba tháng trước, rồi hôm 5 tháng Tư vừa rồi cái quốc hội bù nhìn mới bầy đặt bầu bán ba chức vụ ấy, hôm đó mới thật sự là ngay sinh chứ. Đúng là chuyện cười chỉ có ở VN thôi.

 

ML- Nói là bầu cử thì không đúng, mà ở đây cái Quốc Hội bỏ phiếu tán đồng sự chỉ định của Bộ Chính Trị thôi, tức là làm theo lệnh của Bộ Chính Trị, nên chúng ta gọi là Quốc Hội Bù nhìn thì thật là chính xác. Tất cả các cuộc bầu cử dưới chế độ CSVN là như thề cả.

 

TH – Điều đáng buồn ở đây là đảng CS đã coi thường người dân quá đáng, họ có quyển bầu bán đảng trưởng đảng phó trong nội bộ thì kệ thây họ, còn chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội là những ngưởi làm việc cho dân, lãnh lương của dân, là bộ mặt của quốc gia trên trường quốc tế, thì chính người dân mới có quyền bầu chọn chứ. Đảng CS đã coi 95 triệu người Việt Nam là một lũ gà vịt, họ muốn làm gì cũng được. Thật là một nỗi nhục cho dân mình!

 

HD- Đúng thế, đã bầu bán thì phải có nhiều người tài đức ra tranh cử để người dân xem ai xứng đáng  mới bỏ phiếu tín nhiệm chứ. Đàng này chúng đưa bất cứ một tên bất tài vô tướng nào đó làm thủ tướng rồi bắt dân phải vâng phục sao. Hèn chi mà đất nước không sao khá lên được. Anh chị thấy đấy, anh chàng công an Phạm Minh Chính bỗng dưng trở thành thủ tướng, nếu cứ đà này nước ta sẽ thua xa cả Lào và Cam Bốt chứ chẳng chơi đâu!

 

ML- Nghe đâu ông Chính này là con gà của Tàu Cộng đấy, ông này leo lên rất nhanh, nhất là người được giao phó phát triển đặc khu kinh tế Vân Đồn khi làm bí thư tỉnh Quảng Ninh. Đây là cửa ngõ để Tàu Cộng lấn chiến nước ta mà.

 

TH- Chắc chắn là có sự đề bạt từ Trung Cộng rồi, chứ nói đến khả năng uy tín và kinh nghiêm thì ông Chính còn thua xa những người khác. Chúng ta cũng đừng quên rằng cả ba chức vụ Chủ Tịch Nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội đều là bù nhìn cả, vì chỉ làm theo chính sách và kế hoạch của Bộ Chính Trị chứ làm gì dám đưa sáng kiền riêng ra.

 

HD- Đúng thế, chẳng vậy mà trên đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA, hôm qua có bài của ông Nguyễn Hùng tóm tắt sự kiện ông tân TT Phạm Minh Chính đọc diễn văn, để HD đọc vài đoạn cho anh chị nghe: BChính trVit Nam vi vai trò khuynh đảo ca Tng Bí thư Nguyn Phú Trng đã chn người vào bn ghế quyn lc nht Vit Nam trong đó có ghế thtướng ti đại hi 13 ca Đảng Cng sn.

Nhưng phi ti đầu tháng Tư ông Phm Minh Chính, nhân vt được đảng cttrước đó tám tun, mi được Quc hi bu ra.

Do không phi tranh cbng tài vn động và thuyết phc trong đó có các din văn trước công chúng, khnăng ăn nói ca thtướng mi tht không có gì đáng nói. Ngay trong li tuyên thdài chưa ti mt phút, ông Chính đã vp trong 10 giây đầu tiên. Thay vì nói “trước Quc hi và đồng bào, ctri” ông nói vp “trước Quc hi và bào đồng bào, ctri” phút 2’42 trong video có trên trang web ca chính ph.

Ti bài din văn 10 phút mmàn nhim kthtướng, ông Chính cũng vp ít nht hai ln, chưa krt nhiu ln đọc nhát gng và thiếu biu cm. Thay vì nói “tôi nguyn smang hết sc mình”, ông nói “tôi nguyn smnh smang hết sc mình” phút 7’39 trong video ca VTV1.

Ngay ckhi nói ông stng hoa và chúc sc khongười tin nhim Nguyn Xuân Phúc trong cùng video, ông cũng vn phi đọc chkhông thnói tnhiên. Thay vì chúc ông Phúc “hoàn thành xut sc trng trách trên cương v” chtch nước, ông Chính nói vp thành “hoàn thành xut sc trng trách trương trên cương vmi”.

Chuyn thiếu chun bdn ti nói vp, nói nhát gng, nói gn như vô cm thhin sthiếu tôn trng người nghe. Trong scác đại biu Quc hi ngi nghe ông Chính, người nhìn màn hình iPad, người mt nhm nghin, người nói chuyn riêng, đủ các loi hình thc thhin hchng thy din văn hp dn. Xin hết trích.

 

ML- Thật chán hết chỗ nói. Bà con VN ta ơi, bao giờ mới dành lại được quyền làm chủ đất nước và làm chủ chính vận mệnh của mình đây.

 

TH- Rất tiếc là chúng ta hết giờ rồi…..

You May Also Like