Đây là sự thật, 11.11.2016

      dlst11112016

Lời dẫn: Một số người dân có ý tưởng rằng dân chủ đa nguyên vẫn chấp nhận cộng sản trong khối đa nguyên đó. Một số khác cho rằng muốn chống cộng sản thì phải “hòa” với cộng sản để có đa nguyên, loại bỏ cộng sản một cách dần dần thông qua bầu cử. Liệu điều này có đúng hay không ? Xin mời quý thính giả lắng nghe chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí HùngTâm Anh để thấy điều này.
Tâm Anh: Thưa Anh, một số người dân có ý tưởng rằng dân chủ đa nguyên vẫn chấp nhận cộng sản trong khối đa nguyên đó. Liệu điều này có đúng không thưa anh ?
ĐCH: Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Đây là tư tưởng sai lầm đến nghiêm trọng dẫn đến cuộc đấu tranh xóa bỏ cộng sản cứ kéo dài mãi và không đi đến đâu cả. Tại sao lại có điều này ? Xin phân tích vài điểm như sau.
Thứ nhất, cộng sản không chấp nhận đa nguyên vì cộng sản lấy đấu tranh giai cấp, chuyên chính làm kim chỉ nam. Như vậy cộng sản không chấp nhận sự đa nguyên hòa hợp với đảng phái khác. Ví dụ cụ thể đó là việc các đảng phái, tổ chức, cá nhân từng bắt tay với CSVN bị tiêu diệt bởi cộng sản VN dẫn đến chế độ độc tài hiện nay. Ngoài ra, điều 4 hiến pháp của CSVN đã khẳng định rõ chủ trương này của đảng. Vì thế nếu mơ ước có thể đa nguyên với CSVN là một chủ trương sai lầm hết sức.
Thứ hai, CSVN mang đầy tội ác. Chúng khủng bố, giết người, cướp của vv…vì thế chúng có thể coi là một loài quỷ dữ. Nếu đa nguyên có cộng sản có nghĩa là phải chấp nhận sự thật: Người sẽ sống chung với quỷ dữ, những tội ác của quỷ dữ sẽ bị bỏ qua. Đó là điều vô lý và vô tình giúp cho CSVN hạ cánh an toàn.
Thứ ba, nếu như sự thật có đa nguyên xảy ra thì chúng ta có những gì để có thế lực mà ngồi chung sân chơi chính trị với cộng sản. Trong khi CSVN thì rất nhiều mưu mô thâm độc, có trong tay công an, quân đội, an ninh…còn chúng ta thì không có gì thì lấy gì mà CSVN phải sợ chúng ta, phải chấp nhận đa nguyên với chúng ta khi mà chính nội bộ đảng còn giết nhau về quyền lực.
Thực tế hơn, cái gương nước Nga, Campuchia vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn của độc tài – cộng sản hay nói cách khác là dân chủ giả hiệu vẫn còn đó. Chúng ta dứt khoát đa nguyên không có cộng sản.
Tâm Anh: Thưa a. ĐCH, một số khác cho rằng muốn chống cộng sản thì phải “hòa” với cộng sản để có đa nguyên, rồi dần dần loại bỏ cộng sản thông qua bầu cử. Liệu điều này có đúng hay không ?
ĐCH: Thưa quý thính giả, thưa chị Tâm Anh !
Có người chắc chắn sẽ tin vào việc nước Mỹ có đảng CS thì tại sao VN không ? Nhưng các quý vị nên nhớ rằng đảng CS Mỹ chưa mang nợ máu với dân Mỹ, chưa bán đất nước cho giặc ngoại xâm nên họ được phép tồn tại dù không có quyền lực trong tay. Trong khi đó đảng CSVN thì tay đầy máu đồng bào, tội ác nhiều hơn nước Biển Đông thì dứt khoát phải loại bỏ.
Chúng ta cần nhìn vào thực tế, sự đa nguyên nửa vời không loại bỏ mầm mống cộng sản đã dẫn đến nước Nga độc tài, nước Campuchia dân chủ nửa vời vv…như hiện nay. Điều đó cho thấy thêm rằng cần phải loại bỏ hoàn toàn cộng sản ra ngoài cuộc chơi chính trị như cách các quốc gia Châu Âu đã và đang làm. Cộng sản không thể nào sửa chữa và hòa hợp được với chúng đó là điều không thể chối cãi.
Cộng sản không sợ chúng ta chửi bới chúng, cộng sản không sợ sự đa nguyên nửa vời …cộng sản chỉ sợ cắt bỏ kinh tế và sự vùng lên đồng loạt của người dân. Đó chính là hai gót chân Asin của cộng sản. Chúng ta phải nên nhớ rằng, cộng sản sợ người dân chứ không phải chúng ta sợ chúng. Chỉ có điều, nếu chúng ta vẫn còn tư tưởng phải hòa giải, đa nguyên, hòa hợp với chúng thì cộng sản sẽ thắng chúng ta mãi mãi. Phải dứt khoát với cộng sản thì chiến thắng mới có thể đến với người dân chúng ta.
Tâm Anh: Thưa Anh, như vậy, nếu như hết cộng sản thì chúng ta phải giải quyết vấn đề hậu cộng sản như thế nào cho hợp lý nhất ? Nhiều người lo ngại sẽ có những cuộc trả thù đẫm máu với CSVN. Theo anh thì chúng ta nên làm điều gì để không xảy ra những việc như thế ?
ĐCH: Thưa chị !
Nếu hết cộng sản thì chúng ta phải làm những điều quan trọng đó là:
– Loại bỏ đảng CSVN ra khỏi dân chơi chính trị. Loại bỏ ở đây chính là cấm hẳn đảng CS hoạt động như mô hình rất nhiều Châu Âu hiện nay đang áp dụng.
– Những đảng viên CS nào có tội ác với dân, tham nhũng, bán nước vv…thì phải đưa ra xét xử công khai dưới ánh sáng của tòa án dân chủ dựa trên một chính thể với tam quyền phân lập làm căn bản.
– Không trả thù và cấm trả thù man rợ đối với đảng viên CSVN như cách CSVN làm với quân dân Miền Nam sau 1975. Tất cả đều công khai và công bằng.
Trên thực tế, CSVN có rất nhiều tội ác với dân thường. Rất có thể người dân sẽ ức chế dẫn đến những hàng động tự phát nguy hiểm. Vì thế chính phủ dân chủ sau này phải thi hàng cách biện pháp như đã nêu thì sẽ có trật tự xã hội, công bằng và phát triển sau này.
Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

You May Also Like

Leave a Reply