Đây Là Sự Thật, 16.09.2016

      DLST16092016

Lời Dẫn: Tổng Bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng và bộ máy lý luận, tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn lên gân cho đảng viên tại sao đảng phải trường tồn để độc quyền cai trị, nhưng lại không sao giải thích được vì đâu mà dân không còn tin vào đảng nữa trong khi cán bộ, đảng viên thì cứ nối đuôi nhau “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” và xin ra khỏi đảng. Để tìm hiểu về sự thật này, mời quý thính giả lắng nghe phần bình luận của Đặng Chí HùngTâm Anh trong chuyên mục “Đây là sự thật” tuần này.

Tâm Anh: Rất nhiều các đại hội mà theo ông Nguyễn Phú Trọng là “Nâng cao vị thế, vai trò và trách nhiệm cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay” đã được tổ chức rầm rộ. Điều đó cho thấy điều gì thưa anh ĐCH ?
ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN! Xin chào chị Tâm Anh !
Theo tôi có một số lý do khiến lãnh đạo đảng phải ra quân rầm rộ để lên gân cho đảng viên đó là do:
Thứ nhất, sau 4 năm thi hành Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” phổ biến ngày 18/01/2012, đảng vẫn còn vật lộn với “các tệ nạn tham nhũng, lãng phí” trong hệ thống cai trị.
Thứ hai, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” thì đảng viên càng tham nhũng và suy đồi hơn, bởi vì đạo đức HCM như thế nào thì ai cũng biết. Học theo đạo đức HCM chính là học những thói hư tật xấu như bán nước, hại dân vv… của ông ta.
Thứ ba, những cá nhân đòi hỏi đảng phải trả quyền tự quyết cho dân đã lên cao và lan rộng trong nhiều tầng lớp từ thành phố về nông thôn.
Thứ tư, làn sóng phẫn nộ của dân về thái độ đảng nhu nhược trước hành động lấn chiếm biển đảo Việt Nam của Trung Cộng ở Biển Đông đã lan thành một làn sóng trong khắp các tầng lớp dân chúng.
Thứ năm, những bí mật bán nước hại dân của đảng ngày càng bị internet và người dân phơi bày. Đó chính là những lý do khiến cho đảng CSVN phải lên gân cho đảng viên như đang làm.
Tâm Anh: Để đối phó với những vấn đề nêu trên, Nguyễn Phú Trọng và Ban Chấp hành Trung ương đảng chỉ biết chống đỡ bằng lời kêu gọi, chỉ thị đảng viên đủ thứ chuyện. Nhưng tại sao căn bệnh trầm kha “tham nhũng”, nguyên nhân làm cho đảng viên suy thoái tư tưởng, mất đạo đức vẫn tiếp tục gây nhức nhối cho đảng và khổ cho dân 4 năm sau Hội nghị Trung ương 4?
ĐCH: Thưa chị Tâm Anh ! Thưa quý thính giả !
Ông Nguyễn Phú Trọng từng nói: “Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được triển khai khá đồng bộ và đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, đây là cuộc đấu tranh cực kỳ khó khăn, phức tạp liên quan đến lợi ích, đụng chạm đến những người có chức, có quyền, đòi hỏi phải kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, không thể nóng vội.”
Nhưng đảng muốn dân phải “kiên trì, bền bỉ” bao nhiêu năm nữa thì mới thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, trong khi chính ông ta đã khẳng định “hết thế kỷ này cũng không biết có CNXH hay không “. Dân nghe mãi cũng nhàm tai huống chi đảng viên thấp cổ bé miệng cấp thừa hành chỉ biết nuốt nước bọt trước cơ ngơi, tiền bạc của các cấp có chức, có quyền.
Và cũng cần phải nói thêm, chính cái thể chế độc tài mà đảng đã tạo ra là một cơ hội cho tham nhũng tràn lan. Đảng viên thấp cổ bé họng và người dân biết phê phán ai khi công lý của đảng chỉ là “bịt miệng”? . Do đó đảng viên thì cứ bỏ đảng, dân thường thì oán hận ngày càng dày thêm mà thôi.
Nói tóm lại, việc sửa sai cho đảng viên là điều vô nghĩa vì chế độ CS bản thân nó xây nên từ những thứ hoang tưởng vì thế chỉ có xóa bỏ hoàn toàn thì mới có thể có xã hội, chính trị trong sạch được.
Tâm Anh: Vậy còn những việc hèn nhược trước Trung Cộng đã như những giọt nước làm tràn ly sự bất mãn của chính đảng viên cũng như người dân đối với đảng CSVN. Điều đó chứng tỏ điều gì thưa anh ?
ĐCH: Thưa quý thính giả !
Phải nói cho đúng, không phải tất cả đảng viên đảng CSVN nào cũng bán nước và theo giặc như phần đa các đảng viên khác. Nhiều người có lòng yêu nước chẳng qua bị đảng CSVN lừa phỉnh. Nhưng thái độ ươn hèn của đảng trước giặc Tàu cũng là động lực cho họ căm phẫn và không còn muốn đứng chung hàng ngũ đảng viên với những kẻ bán nước nữa.
Người dân thì càng lúc càng căm tức vì mất đất, mất nhà, xã hội rối ren, đời sống khó khăn. Khi họ đứng lên phản đối ôn hòa giặc Tàu thì bị đàn áp dã man. Đó chính là những điều mà đảng CSVN đã làm cho người dân thêm căm tức đảng CSVN.
Chơi dao thì có ngày đứt tay, đảng CSVN chấp nhận bán nước để giữ ghế thì chính họ cũng sẽ phải chết vì điều đó bởi lòng dân thì không bao giờ cạn tình yêu nước cả. Đó là một sự thật không thể chối bỏ mà đảng CSVN nếu không sớm nhận ra để quay về với quốc gia, dân tộc thì họ sẽ phải chịu rất nhiều hậu quả khi người dân “tức nước vỡ bờ”.
Xin chào chị Tâm Anh ! Kính chào quý thính giả !

You May Also Like

Leave a Reply