BÀN NGANG TÁN DỌC: Nhiều nước tẩy chay vaccine của Tàu Cộng

Cả thế giới đang cần thuốc chủng để chống lại con virus Vũ Hán, nhưng tại sao nhiều người dân trong ấy có cả những người từ Trung Quốc cũng không muốn chích loại thuốc chủng do nước này sản xuất?

      DLSN09072021bis BNTD

HD- Chào chi ML và anh TH. Mùa hè đã đến, dịch bệnh cũng đang bị khống chế, anh chị em trong đài mình có tính chuyện tổ chức một buổi picnic để gặp mặt, hàn huyên, ca hát với nhau một lần cho thỏa thích không nhỉ.

ML- Chào anh HD và anh TH. Ý kiến ấy hay đấy, nhưng anh chị em làm việc cho đài DLSN thì ở tứ phương thiên hạ, người thì từ VN, từ Nhật Bản, Úc Châu, Âu Châu, Mỹ Châu …..  có đi máy bay cũng mất cả ngày, làm sao mà họp mặt được. Vả lại dịch bệnh Vũ Hán lại đang tái phát ở nhiều nơi. Bữa trước anh nói mấy đứa con anh chưa chích người, thế nay đã chính chưa?

HD- Có đứa chịu chích thì nó chích rồi, còn có đứa nó bảo nó khỏe mạnh, nên không chịu chích, bạn bè của nó cũng cứng đầu như vậy. Bây giờ nó lớn rồi mình đầu có bắt buộc được nữa.

TH- Về ý kiến họp mặt thì khó thật đấy, nhưng anh chị có nhớ ngày 15/8 tới đây, đài chúng ta sẽ có một buổi tiếp tân tại vùng Little Sài Gòn ở Miền Nam Cali, sẽ có cuộc xổ số gây quĩ cho đài diễn ra trong buổi tiếp tân ấy. Hy vọng các anh chị cộng tác của đài từ các nơi xa có thể về tham dự buổi tiếp tân ghi dấu 10 năm hoạt động ấy. Cũng hy vọng từ nay đến đó không có thêm những đợt dịch bệnh mới.

MY- Cảm ơn Anh TH đã nhắc, ML còn một ít vé số chưa bán hết, để ML mời các bà con mua cho hết mới được. ML có người thân bên VN hỏi về việc du lịch qua Mỹ để được chích ngừa Covid 19, hai anh có biết gì về thông tin này không?

HD- HD có nghe tin đồn về dịch vụ ấy, nhưng không biết chắc. Vậy chúng ta nên khuyên những người có ý định du lịch vào Mỹ để được chích ngừa Covid 19, hãy rất thận trọng kẻo tiền mất tật mang. Muốn biết đích xác thì bảo họ liên lạc trực tiếp với sứ quán Mỹ để nghe họ giải thích tường tận thì hay hơn.

ML- Khổ nỗi ở VN lúc này dịch bệnh bùng phát trở lại mà vaccine thì không có, còn thuốc chủng của Tàu thì bà con ta rất sợ, có cho cũng không dám chích, nên mới ao ước có thuốc từ Âu Mỹ là vậy.

TH- Ô những chuyên liên quan đến anh chàng “Tàu khựa” thì noí cả ngày cũng không hết đâu. Tuần trước chúng ta đã nói đến chuyện đảng CS Tàu mừng thượng thọ 100 tuổi, nhiều người đã không lên tiếng chúc mừng mà lại nguyền rủa sao nó chưa chết quách đi cho thế giới được yên vui. Nay chị nói đến chuyện thuốc chủng ngừa của Tàu, đây cũng là đề tài đang được bà con ta mổ xẻ đấy.

HD- Cả thế giới đã khốn đốn bởi con virus Vũ Hán từ một năm rưỡi qua, TQ đã thu lợi khủng qua dịch vụ ngoại giao khẩu trang y tế. Nay vì nhu cầu thuốc chủng để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh ấy, Tàu lại đang bày trò kiếm lợi qua dịch vụ ngoại giao thuốc chủng đây mà. Chỉ tội các nước nghèo chậm tiến, đã lỡ cắn câu của Tập Cận Bình, nay đành phải mua thuốc chủng của Tập, mà trong lòng nơm nớp lo sợ, không biết nó có ngăn được con virus hay lại tác hại đến sức khỏe của người dân thì phiên to.

ML- Nghe đâu Tàu đã tặng hay bán cho VN 500,000 liều thuốc chủng, không rõ số thuốc ấy có tốt không, và nhà nước CSVN sẽ sử dụng như thế nào? Hai anh có biết gì về chuyện này không?

TH- Đúng thế, hôm 20/6 VN đã nhận được lô thuốc chủng ấy, nhưng với điều kiện của Bắc Kinh là ưu tiên chích cho Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới. Theo các thông tin thì hiện nay TC có hai loại vaccine là Sinopharm và Sinovac Biotech, chẳng ai biết công hiệu của các sản phẩm ấy ra sao. Mặc dầu họ khoe khoang là tốt nhất trên thế giới. Có điều lạ là không hề thấy những người cầm quyền cao cấp như Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường hay Vương Nghị. Dương Khiết Trì…..công khai chích ngừa các sản phẩm của họ, để làm gương cho người dân như các nhà lãnh đạo ở Âu Mỹ. Chính vì vậy mà dân Tàu con hoài nghi huống chi là công dân của các quốc gia khác.

HD- Như chúng ta đã biết TC đã rất quỉ quyệt tạo được ảnh hưởng rất lớn trên thế giới bằng bẫy nợ, chẳng vậy mà hiện nay đã có đến 69 quốc gia mua thuốc chủng của TC đấy. Tuy phải mua vì nhu cầu chính trị trong nước, nhưng ngay cả người dân trong các nước thuộc Hiệp Hội các quốc Gia ĐNA cũng tẩy chay thuốc chủng của Tàu Cộng đấy.

ML- Đúng rồi, họ tẩy chay là phải vì thuốc chủng thì chẳng ai biết tốt xấu ra sao hai là vì tham vọng bành trướng của TC, nhất là việc TC muốn độc chiếm Biển Đông của nước ta, nên thù ghét Tàu Cộng cũng thù ghét luôn các sản phẩm của họ, đó lâm lý chung thôi.

TH- Đúng vậy, nên người ta cũng ám chỉ con virus Vũ Hán giồng như người Tàu vậy. Nên ngăn ngừa và tẩy chay cả hai thứ đó. Nhưng chúng ta không còn giờ để bàn thêm nữa, thôi để lần tới vậy.

You May Also Like