Đây Là Sự Thật, 10.21.2016

      DLST21102016

Lời dẫn: Trong chuyên mục “Đây là sự thật tuần trước”, chúng tôi đã đã đề cập đến những điều nghịch lý trong xã hội Việt nam dưới thời cộng sản cai trị. Còn những điều nghịch lý do sự biện hộ dối trá và xảo ngôn của đảng CVSN thì ra sao ? Xin mời quý thính giả lắng nghe tiếp trong “Đây là sự thật” tuần này với Đặng Chí HùngTâm Anh.
Tâm Anh: Thưa anh ĐCH ! Anh có thể liệt kê những điều vô lý mà đảng CSVN bịa ra để mị dân và tiếp tục duy trì hệ thống độc tài của họ ?
ĐCH: Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Tôi xin kể ra đây những điều vô lý mà đảng CSVN đã và đang làm cho thấy họ là băng đảng hại dân, độc tài và dối trá như:
Nếu đảng muốn cướp tiền, vàng của dân thì họ nói sẽ mua công trái, trái phiếu để “xây dựng đất nước”. Sau đó thì họ trả cho dân vài tờ giấy lộn, mấy năm sau không mua nổi bát phở.
Nếu họ muốn bắt quân dân VNCH đi tù thì họ nói “đi học tập cải tạo” để rồi bỏ tù mút mùa lệ thủy những người vô tội.
Nếu cộng sản muốn mị dân thì họ nói đất nước “hạnh phúc thứ nhì thế giới” trong khi từ quan tới dân đều muốn chạy trốn ra khỏi nước. Thậm chí người dân còn đi sang Lào, Campuchia còn thấy dễ sống hơn ở Việt Nam.
Nếu ai đó chê đảng CSVN làm nghèo đất nước, tất cả thụt lùi thì họ sẽ nói tại “chiến tranh” trong khi đất nước đã im tiếng súng hơn 40 năm. Thời gian đó đủ để Singapore, Thái vv…vượt mặt Việt Nam và cười vào mũi đảng CSVN.
Nếu cơ quan, tổ chức nào đó lên tiếng về việc vi phạm nhân quyền của đảng CSVN thì họ sẽ cho tờ báo “Nhân Dân” – Một tờ báo chuyên để gói xôi lên tiếng với luận điệu “Báo cáo thiếu tính xây dựng và không trung thực” trong khi đảng chẳng bao giờ cho ai giám sát độc lập nền pháp quyền ở Việt Nam.
Nếu dân đòi tự do báo chí theo hiến pháp mà chính do đảng vẽ ra thì đảng nói “tự do phải trong khuôn khổ”, mà cái khuôn khổ đó thì lại do luật “đảng trị” đề ra để bịt miệng dân.
Nếu người dân đòi hỏi bầu cử tự do thì đảng nói “Có”. Nhưng sau đó thì tất cả đảng đã sắp đặt cho người của đảng vào ghế trước khi bầu cử diễn ra.
Và còn rất nhiều điều vô lý nữa …
Tâm Anh: Anh có thể kể thêm những điều vô lý đó ở lĩnh vực mà người dân đã nhận xét đảng CSVN chính là tay sai cho Tàu cộng được không anh ?
ĐCH: Vâng thưa chị !
Nếu người dân phản đối giặc Tàu hoặc những việc làm vô lý của đảng thì họ sẽ đàn áp dân, đổ tội cho “thù địch” xui khiến. Và rồi sau đó họ ru ngủ dân bằng luận điệu “Đã có đảng và nhà nước lo”.
Nếu cộng sản bán nước, rước giặc vào nhà thì họ nói “16 vàng, 4 tốt” và “láng giềng thân thiện” và ‘chủ trương lớn của nhà nước” để biện minh cho việc họ đem giao Hoàng Sa – Trường Sa cho giặc.
Nếu giặc Tàu có giết ngư dân Việt Nam thì đảng sẽ cho những chiếc loa từ miệng những con vẹt của đảng nói rằng “chúng tôi phản đối” và sau đó thì “kệ mẹ ngư dân”…
Nếu người ta hỏi vì sao Hồ Chí Minh và Pham Văn Đồng ký công hàm 1958 thì đảng sẽ nói rằng “Đó là vì thời chiến phải nói thế”.
Những điều đó cho thấy đảng CSVN chính là đám ngụy biện cho hàng động bán nước của họ.
Nếu người dân, báo chí, công luận phát hiện ra quan tham, việc làm sai trái của đảng viên thì họ nói “rút kinh nghiệm sâu sắc” bởi vì cái sợi dây “kinh nghiệm” của họ dài vô tận….
Tâm Anh: Nhiều người dân Việt Nam cũng thấy nếu có một thành tích nào đó như có ai được huy chương giáo dục, thể thao thì đảng ca ngợi đó là “công lao chăm sóc” của đảng và nhà nước. Còn nếu mà đảng làm sai thì đảng nói đó là “yếu tố khách quan”…Vậy còn trong lĩnh vực mà đảng CSVN lu loa là họ muốn chống tham nhũng, cửa quyền thì những điều nghịch lý đó ra sao thưa anh ?
ĐCH: Thưa chị !
Nếu đảng cần xin ăn quốc tế thì đảng nói rằng “đất nước chúng tôi vẫn còn nghèo”. Nhưng nếu cần nói với người dân thì đảng lại cho báo chí, truyền hình nói láo hằng năm rằng “chúng ta đã và đang phát triển vượt bậc”. Xã hội không thể phát triển được vì quan tham cứ tiếp nối nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác đục khoét đất nước.
Nếu quan chức hoặc con cháu của quan chức có sai luật thì tòa sẽ xử nhẹ tội vì họ nói rằng “có thân nhân tốt” và thế là hòa cả làng.
Nếu quan tham đã hút máu nhân dân đủ rồi, họ sẽ hạ cánh an toàn và cho con cháu vào tiếp đảng CSVN để hút máu dân. Sau đó họ sẽ nói vài câu mị dân để tỏ vẻ “có dân chủ”, “yêu nước”.
Nếu quan chức sắp xếp con cháu họ vào theo kiểu “cha truyền con nối” thì họ sẽ nói “Bổ nhiệm đúng quy trình”.
Đó chính là những ngụy biện của đảng CSVN đã tạo ra mà chúng ta phải hết sức lên án cũng như phản đối đó.
Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

You May Also Like

Leave a Reply