Nói Với Người Cộng Sản: Hoà Thượng Thích Tuệ Sĩ

Tiếp theo đây, mời quí thính giả theo dõi chuyên mục ”Nói Với Người Cộng Sản”. Đây là diễn đàn để trình bày với các đảng viên đảng csVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. ”Nói Với Người Cộng Sản” do Tiến Văn biên soạn qua sự trình bày của Hoàng Ân.

      DLSN03122023-NVNCS

Hoà Thượng Thích Tuệ Sĩ

Tiến Văn

03/12/2023

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Ngày 24 tháng 11 vừa qua, có một người Việt Nam nhỏ bé qua đới. Khi ông chết, chỉ có 3 tờ báo ở Việt Nam đưa tin rất dè dặt. Thế nhưng, dư luận người Việt tiến bộ khắp nơi đều bày tỏ thương tiếc ông. Bộ Ngoai Giao Hoa Kì bày tỏ kính phục, ca ngợi ông là một biểu tượng lớn cho cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo.

Thưa anh chị em và quí vị, người vừa qua đời là Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Một tu sĩ Phật giáo đã bị đảng Hồ-Tàu liệt vào hạng “phản động” và đã từng muốn giết ngài bằng án tử hình vào cuối thập niên 1980. Song, ý định tiêu diệt Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ đã không thể thực hiện được do áp lực quốc tế trong bối cảnh đảng Hồ-Tàu phải vật lộn để cầu xin phương Tây mở cửa cho làm ăn để thực hiện cái gọi là “đổi mới”.

Đám tang của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, như ông tiên đoán, đã bị cương tỏa chặt chẽ trong vòng vây của các lực lượng an ninh chìm nổi của đảng Hồ-Tàu.

Chỉ những dấu chỉ này đã cho chúng ta thấy bọn chóp bu đảng Hồ-Tàu từ xưa cho tới nay đều sợ và vẫn rất sợ con người của ngài và tinh thần của ngài – Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ.

Tới đây, hẳn sẽ có quí vị hỏi, tinh thần của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ là gì?

Trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin trích dẫn một vài đoạn trong một di huấn tâm tình của Hòa Thượng gởi các tu sinh trẻ vào năm 2003, tức cách đây 20 năm. Trong di huấn này, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ dặn dò những người muốn theo con đường tu hành nơi cửa Phật rằng:

Người xuất gia, khi cất bước ra đi là hướng đến phương trời cao rộng, tâm tính và hình hài không theo thế tục; không buông mình chiều theo mọi giá trị hư dối của thế gian; không cúi đầu khuất phục trước mọi cường quyền, bạo lực. Một chút phù danh, một chút lợi thế, một chút an nhàn tự tại, đấy chỉ là những giá trị nhỏ bé, tầm thường và giả ngụy mà ngay cả người đời nhiều kẻ còn vất bỏ không tiếc nuối để giữ tròn danh tiết. Chớ khoa trương bảo vệ Chánh Pháp, mà thực tế chỉ là ôm giữ chùa tháp làm chỗ ẩn nấp cho ma vương, làm nơi tụ hội cặn bã xã hội. Chớ hô hào truyền pháp giảng kinh, thực chất là mượn lời Phật để xu nịnh vua quan, cầu xin một chút ân huệ dư thừa của thế tục, mua danh bán chức.

Đối chiếu những lời dặn này với những gì đang hiển hiện ở các chùa chiền, ở tuyệt đại đa số các nhân vật mặc áo tu hành trong xã hội hiện nay, chúng ta dễ dàng nhận ra sự giả trá, ngụy tạo, suy đồi của cái gọi là Phật giáo nằm dưới sự cho phép, bảo trợ của đảng Hồ-Tàu.

Nhưng, chính từ lời dặn của Hòa Thượng, chúng ta cũng thấy một niềm tin, một niềm hi vọng lớn vì bên cạnh sự suy đồi, ngụy tạo đó, vẫn còn và vẫn luôn tồn tại những con người tu hành đúng nghĩa, đích thực hướng tới chân, thiện, mĩ, mà một biểu tượng lớn chính là Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ và những đồng tu của ngài.

Tuy bị gạt ra lề xã hội và luôn đối mặt với bách hại, trấn áp, tinh thần tu hành đích thực cao cả của Phật giáo vẫn luôn tồn tại trên đất nước Việt Nam chúng ta; âm thầm nhưng dẻo dai, bất diệt bất chấp sự trù dập của đảng Hồ-Tàu suốt 48 năm qua. Đây cũng chính là niềm tin là xác tín của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ về con đường chân tu khi Ngài chia sẻ với những tu sinh nguyện theo đường tu đích thực giống ngài:

So với khối lượng Tăng Ni Sinh trong cả nước, các con chỉ là một nhóm nhỏ. Ít, nhưng đấy là những hạt lúa chắc. Nhiều, nhưng chỉ là vỏ trấu, và là những hạt chưa được ủ mầm mà đã mục rỗng bên trong. Các con hãy tự hào, với niềm tự hào trong trắng và vô tư của tuổi trẻ, từ thời điểm cột mốc này, đã một lần và mãi mãi đứng thẳng trên đôi chân của chính mình, bằng đôi mắt trí tuệ và hùng lực mà nhìn thẳng không khiếp sợ vào quyền lực xấu ác của thế gian, tự định hướng đi cho bản thân để làm những việc cần làm cho chính mình và cho mọi người.

Là một bậc chân tu từ nhỏ, là một trí thức uyên thâm chọn đứng ngoài chính trị, nhưng Hòa Thượng đã xác tín rằng:

Nhẫn nhịn đời, nhưng không để cho quyền lực đen tối của đời sai sử. Tùy thuận thế gian, nhưng không tự đánh chìm trong vòng xoáy ô trược của thế gian.

Tới đây, chúng ta đã thấy tinh thần cao thượng, lòng quả cảm, sự uyên bác và lòng yêu nước, yêu chúng sinh vô bờ của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ. Thế nhưng, Ngài luôn luôn, cho tới lúc chết và sau khi chết, bị bọn chóp bu đảng Hồ-Tàu coi là “phản động”, là kẻ thù của chúng.

Song, người đời đã nói rằng: Hãy cho ta biết kẻ thù của ngươi là ai, ta sẽ cho ngươi biết ngươi là ai.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

03/12/2023

You May Also Like