Nói Với Người CS: Mạng Lưới Thông Tin Tự Do

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN28112021-bis NVNCS

Mạng Lưới Thông Tin Tự Do

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Như nhiều anh chị em và quí vị còn nhớ, cách đây khoảng 30 năm, người Việt Nam yêu nước tại hải ngoại có thực hiện một hoạt động, trong số rất nhiều hoạt động, gọi là “chiến dịch chuyển lửa về quê nhà” nhằm giúp đồng bào trong nước hiểu rõ bản chất phản quốc, độc ác của đảng Hồ-Tàu. Chiến dịch này có mục đích quan trọng chuyển tải các báo chí, thông tin độc lập về Việt Nam nhằm phá vỡ chính sách thông tin một chiều, đầu độc của đảng Hồ-Tàu. Chiến dịch chuyển lửa thông tin này rất tốn kém và khó khăn vì cước phí bưu điện quốc tế và sự kiểm duyệt gắt gao của chế độ cộng sản ở quốc nội. Số người Việt ở trong nước nhận và đọc được các thông tin này rất ít ỏi, có thể ví như chỉ là vài con số đếm được trên đầu ngón tay.

Nhắc lại như thế để chúng ta thấy được công cuộc giải phóng đất nước khỏi ách độc tài cộng sản đã được thực hiện rất kiên trì, công phu với thuở ban đầu có kết quả gần như không có gì. Nhưng, nay, chúng ta đã thấy những thành tựu vô cùng lớn nếu khi so với những gì công cuộc này mới bắt đầu.

Ngày hôm nay, có thể nói dân ta ở trong nước đã có được một hệ thống báo chí, thông tin tự do, độc lập, khai mở của chính chúng ta song hành với hệ thống báo chí tuyên truyền một chiều, đầu độc của đảng Hồ-Tàu.

Có thể nói, trước mỗi sự kiện, mỗi vấn đề đụng chạm tới lợi ích chung của xã hội, của cộng đồng, nhân dân ta hôm nay có thể xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau thông qua hệ thống báo chí của chính chúng ta thực hiện. Chúng ta không còn bị phụ thuộc, không còn bị trói chặt vào hệ thống báo chí tuyên truyền một chiều của đảng Hồ-Tàu nữa. Sự độc quyền về thông tin của đảng Hồ-Tàu đã bị đập vỡ tan tành.

Chúng ta thử hình dung, nếu không có hệ thống báo chí của chúng ta, thì chúng ta không thể biết được những chuyện như Nguyễn Phú Trọng đã từng nhận những khoản tiền lớn từ Bắc Kinh hay chuyện gần đây nhất là Tô Lâm đã tới Anh để há miệng “ăn bò dát vàng”.

Dù chúng ta, những người yêu nước, yêu tự do chưa thể hài lòng với những gì đã đạt được, nhưng đây là một thành quả đột phá có tính trụ cột trong công cuộc giải phóng dân tộc khỏi ách độc tài cộng sản. Đây là một thành quả chung và là một lợi ích chung vô cùng lớn lao cho tất cả mọi người dân Việt Nam trong đó có cả anh chị em an ninh, công an, bộ đội, sĩ quan và có thể có lợi cho cả những tên chóp bu vẫn ngoan cố duy trì chế độ chính trị phản quốc, phản động.

Đối với nhân dân và anh chị em chúng ta, lợi ích của hệ thống báo chí tự do là rất dễ nhận thấy. Nhờ có hệ thống thông tin tự do này, chúng ta đã không còn là những con cừu để bọn lãnh đạo chăn dắt, vặt lông và coi thường chúng ta nữa. Ít nhất, nhờ có hệ thống báo chí tự do, chúng ta đã có một tâm thế đĩnh đạc hơn, tự tin hơn đối với bọn lãnh đạo, nhất là bọn cầm quyền chóp bu. Bởi chúng ta biết rõ tất cả những lời lẽ đạo đức, rao giảng có tính ban dạy của chúng đều là những lời giả trá, đạo đức giả, ngược hoàn toàn với cuộc sống thực xa hoa, đồi trụy của chúng. Thực chất bọn chúng đều chỉ là một bọn đồi bại về phẩm cách, tham lam về quyền lực, vật chất và phản động, phản quốc về mặt trách nhiệm đối với đất nước.

Nhưng có một ích lợi lớn hơn nữa đối với anh chị em chúng ta, là những thông tin tự do, độc lập đang âm thầm giúp cho anh chị em chúng ta có những quyết định đúng đắn hơn trong cuộc đời, tránh được việc lỡ bỏ phí cả một đời người như thế hệ cha anh đã trót lầm lỡ dành cả cuộc đời đi theo đảng Hồ-Tàu.

Cách đây khoảng 30 năm, có thể nói 100 phần trăm anh chị em công an, an ninh, sĩ quan, bộ đội đều tâm nguyện một lòng hi sinh cho “đảng” đúng như lời tuyên thệ rất phản động do đảng Hồ-Tàu đã bắt anh em chúng ta phải nói: “Trung với Đảng, hiếu với dân”

Nhưng hôm nay, chúng ta có thể nói, chỉ còn không quá 10 phần trăm anh chị em công an, an ninh, sĩ quan, bộ đội vẫn nghĩ rằng sẽ hi sinh cùng cái đảng đã lộ rõ bộ mặt “Hèn với giặc, Ác với dân”.

Đối với bọn chóp bu, hệ thống báo chí, thông tin tự do, độc lập của chúng ta cũng có thể mang lợi ích cho bản thân chúng và gia đình của chúng nếu chúng và gia đình chúng tiếp cận được. Sự tiếp cận này sẽ giúp chúng đỡ mù quáng hơn để nhận ra những bi thảm tất yếu nếu cứ cố tình lao theo con đường độc tài phản động, phản quốc.

Những kết cục bi thảm của những tên độc tài ngoan cố như Gaddafi, Saddam Hussein, Stalin, Ceaucescu đều là do bọn chúng đã không tiếp cận được với hệ thống thông tin tự do, độc lập.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

28/11/2021

 

You May Also Like