Nói Với Người CS: Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta thôi

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN10072022 NVNCS

Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta thôi

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Cách đây gần 3 năm, Trần Quốc Vượng, nguyên thường trực ban bí thư, nguyên chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương đảng, đã phát biểu công khai trước báo giới thế này:

Cơ đồ ta xây dựng 75 năm sụp đổ hay không cũng do chúng ta thôi, chẳng phải do kẻ thù đâu. Chẳng ai xâm lược mình, chẳng ai mang máy bay, đại bác đến xâm lược, lật đổ chúng ta đâu. Ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta thôi.

Trần Quốc Vượng lúc đó có quyền hành rất lớn, đường quan lộc rất sáng lạn vì giữ chức Thường Trực Ban Bí Thư có nghĩa là có quyền thay mặt Tổng Bí Thư khi cần thiết và là người điều hành công việc hàng ngày của Ban Bí Thư; ngoài ra, Trần Quốc Vượng còn là người đang được Nguyễn Phú Trọng gửi gắm để thừa kế chiếc ghế tổng bí thư. Trần Quốc Vượng đã từng nắm cả các chức vụ biết được hồ sơ mật của bộ chính trị và ban chấp hành trung ương vì Trần Quốc Vượng là chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương và phó ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương.

Thế mà Trần Quốc Vượng đã thốt ra rằng: “Ta không làm tốt thì ta tự lật đổ ta thôi.

Thưa quí vị, quí bạn, chúng ta cần phải hiểu đúng là chữ “ta” trong lời than vãn này, là chỉ nói đến nhóm chóp bu trong đảng Hồ-Tàu mà thôi, chứ tuyệt nhiên không phải là nhân dân, đất nước Việt Nam. Vì, thứ nhất, Trần Quốc Vượng phát biểu trong một cuộc họp nội bộ về công tác xây dựng đảng; thứ hai, cái “cơ đồ” mà Vượng nói tới là sự sống còn của đảng Hồ-Tàu.

Trong cuộc họp, ông Vượng kể rằng khi thăm Nga năm 2001, ông Vượng rất đau lòng khi thấy người ta ăn mừng kỉ niệm ngày đảng cộng sản Liên Xô giải tán, chấm dứt chế độ độc tài toàn trị. Ông Vượng đã nói thẳng rằng: “Mình nghĩ làm sao để Đảng ta không bao giờ vướng vào chuyện như vậy”.

Một người giữ một vị trí quan trọng và có cơ đồ cá nhân khả quan như thế nhưng lại thốt ra những lời có tính than vãn, cảnh báo hết sức bi quan, bế tắc về “cơ đồ” của toàn đảng Hồ-Tàu như vừa nói.

Theo lời than vãn vừa trích thì đảng Hồ-Tàu đang có nguy cơ “tự lật đổ” chính nó, tức nó đang có nhiều dấu hiệu của việc đi đến tự tan rã, tự sụp đổ mà lại không phải do tác động từ bên ngoài, không do sự tấn công của các lực lượng bên ngoài.

Ngay từ câu đầu tiên, ông Vượng đã phát ra thông tin mang tính cảnh báo theo thể khẳng định rằng: sự sụp đổ của đảng Hồ-Tàu nếu xảy ra không phải do ai khác mà là do chính nội bộ của đảng Hồ-Tàu. Câu thứ hai ông Vượng lại lặp lại ý của câu thứ nhất nhằm xác quyết ý kiến của ông là sự sụp đổ của đảng Hồ-Tàu chỉ là do chính nó mà thôi.

Tới câu thứ ba, ông Vượng phát biểu có tính đề xuất giải pháp để ngăn chặn sự sụp đổ. Song, khẩu khí ngôn từ cho thấy rõ sự bi quan, bế tắc của ông trong việc đề xuất giải pháp. Ông đưa ra giải pháp trong một tinh thần hoài nghi thấy rõ:

ta không làm tốt thì tự ta lật đổ ta thôi.

Toàn bộ câu nói này lại cũng có hàm ý như muốn phản bác lại ý kiến của ai đó có tính đổ thừa cho rằng sự “lật đổ”, “suy sụp” của đảng là do nguyên nhân từ bên ngoài, từ các “thế lực thù địch”.

Như vậy, trong câu nói ngắn gọn của ông Vượng cũng đã tự bộc lộ ra sự mâu thuẫn, bất nhất về cách xác định nguyên nhân, chữa trị cho căn bệnh “tự lật đổ” của đảng Hồ-Tàu.

Song, thưa quí vị, quí bạn, ngay cả khi nội bộ của đảng Hồ-Tàu nhất tề đồng nhất, đồng ý với ông Vượng thì liệu có thể tìm ra cách chữa trị, ngăn chặn sự “tự lật đổ” của đảng Hồ-Tàu được không?

Theo ý kiến của ông Vượng thì đảng Hồ-Tàu phải “tự làm tốt”. Mà “tự làm tốt” là gì?

Cũng theo quan điểm của ông Vượng đó là vấn đề tổ chức nhân sự của đảng phải được thực hiện tốt theo phương châm:

Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín, giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè pháo, cơ hội, thấy đúng không dám bảo vệ, thay sai không dám đấu tranh; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực, “lợi ích nhóm” hay bản thân hoặc vợ (chồng), con vi phạm các qui định của đảng, chính sách pháp luật,…

Tất cả những câu từ này chỉ là các giải pháp vô khả thi vì không ai có khả năng tự cầm dao cắt bỏ phần cơ thể đang bị hoại thư của chính họ. Điều này có nghĩa là: con bệnh tất yếu phải chết, đúng như cảnh báo của ông Vượng:

Đảng tự lật đổ vì không thể tự làm tốt.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau

 

10/07/2022

You May Also Like