Nói Với Người CS: Bà Pelosi Thăm Đài Loan

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN21082022-bis NVNCS

Bà Pelosi Thăm Đài Loan

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Đầu tháng 8 vừa qua, toàn thế giới rất hồi hộp theo dõi chuyến đi của một cụ bà người Mĩ. Đó là chuyến công du Á Châu của Bà Pelosi, 82 tuổi, Chủ Tịch Hạ Viện Mĩ.

Như chúng ta đã biết, sở dĩ chuyến công du Á Châu của Bà làm cho cả thế giới phải hồi hộp là vì báo chí Anh đã tiết lộ trước mấy tuần là Bà có ý định tới thăm Đài Loan. Tiết lộ này ngay lập tức làm cho Bắc Kinh nổi đóa, phản đối kịch liệt. Tập Cận Bình đã nói thẳng với Biden Tổng Thống Hoa Kì rằng: “Hoa Kì đừng có đùa với lửa.”

Lời nói này của Tập chẳng khác nào một tuyên bố Trung Cộng sẽ gây chiến nếu Bà Pelosi tới Đài Loan.

Song, điều làm cho dư luận càng hoang mang và tò mò thêm là Bà Pelosi không nói gì về Đài Loan và cũng không đáp lại một từ nào đối với lời đe dọa của Tập. Trong khi đó, chính quyền hành pháp của Biden lại rất lấp lửng về thái độ khi nói rằng chuyến thăm nếu có của bà Pelosi tới Đài Loan trong lúc này là không thích hợp trên quan điểm quân sự nhưng việc bà Pelosi đi hay không là do quyền quyết định của Bả. Chế độ chính trị của Hoa Kì là chế độ dân chủ, hành pháp không có quyền chỉ đạo lập pháp.

Ngày 31 tháng 7, trong cuộc họp báo ngay trước chuyến đi, phái đoàn của bà Pelosi cũng chỉ thông báo chung chung chuyến thăm tới vùng châu Á-Thái Bình Dương nhằm tăng cường quan hệ đồng minh, không có lời nào về Đài Loan. Trong khi Trung Cộng không chỉ vẫn giữ giọng hăm dọa mà còn triển khai nhiều khí tài quân sự hạng nặng xung quanh eo biển Đài Loan khiến bộ quốc phòng Mĩ cũng phải điều hàng không mẫu hạm về vùng biển này.

Bà Pelosi và phái đoàn gồm nhiều nhân vật quan trọng đã tới thăm Singapore, Mã Lai trong ba ngày 1, 2 và 3 tháng 8. Chiều tối ngày 3 tháng 8, máy bay của bà  Pelosi rời Mã Lai và bay thẳng tới Đài Loan. Bà Pelosi cùng phái đoàn đã tới thăm chính thức Đài Loan, hội đàm trực tiếp với bà Tổng Thống Thái Anh Văn đúng như báo Anh tiết lộ. Sau Đài Loan, bà Pelosi tiếp tục các chuyến thăm nồng nhiệt tới Nhật Bổn và Hàn Quốc rồi bình thản quay trở về Hoa Kì trong sự tức tối của bọn chóp bu cầm quyền tại Bắc Kinh.

Như chúng ta đã thấy, Trung Cộng đã triển khai ngay cuộc tập trận hạng nặng kéo dài quanh eo biển Đài Loan ngay sau khi bà Pelosi rời Đài Loan. Trung Cộng còn cho phi cơ chiến đấu vượt các lằn ranh chủ quyền Đài Loan. Song, cho tới nay, chúng ta có thể khẳng định lời đe dọa của Tập Cận Bình “đừng đùa với lửa” chỉ là … lời nói, mà thôi. Tuy nhiên, trước đó, dường như tất cả các chuyên gia đều khẳng định khả năng Tập Cận Bình có hành vi quân sự nhắm thẳng vào Hoa Kì là bằng không, trừ phi Tập đã hóa điên vì tức tối.

Thưa quí vị và anh chị em, chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi không chỉ khẳng định tiềm lực của Trung Cộng còn rất yếu so với Hoa Kì; chuyến đi của Bà Pelosi còn tạo ra nhiều tác động phá hủy đối với các chế độ độc tài trong vùng và các hệ quả tích cực cho các thể chế dân chủ, những người yêu mến, vận động dân chủ ngay trong các chế độ độc tài, đặc biệt là Trung Cộng và chư hầu của nó là Việt Nam.

Đối với nội bộ Bắc Kinh, điều thấy rõ ngay là chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi đang tạo ra một cơn nhức đầu kinh niên cho Tập và bộ sậu. Bà Pelosi tới thăm Đài Loan giống như một bà bảo mẫu bạt tai một đứa trẻ hỗn hào. Uy tín, danh dự của Tập đang bị ê chề trong đảng. Hình ảnh hoàng đế quyền năng vô song mà Tập đã cố công tô dựng từ mấy chục năm qua đã sụp đổ tan tành. Tập không chỉ bị Bà Pelosi bạt tai mà Tập còn bị Bà Thái Anh Văn cho một cái tát vì Đài Loan đã tuyên bố luôn chào đón chuyến thăm của Bà Pelosi và sẵn sàng cho mọi manh động của Bắc Kinh.

Đối với nội bộ Hà Nội thì sao?

Đương nhiên kẻ chư hầu, đệ tử cũng phải cảm thấy ê chề, nhục nhã khi quan thầy của chúng bị người ngoài bạt tai, khinh bỉ.

Tuy nhiên, một hệ quả âm thầm và quan trọng mà bọn chóp bu độc tài tại Hà Nội đang phải đối phó sau chuyến thăm Đài Loan của Bà Pelosi.

Đó là một luận điệu ru ngủ, lừa mị, đánh lạc hướng của bọn chóp bu đã bị đạp đổ sau khi Bà Pelosi thăm Đài Loan.

Thưa anh chị em và quí vị, từ lâu nay, để che giấu chủ kiến làm chư hầu, bán nước cho Bắc Kinh, bọn chóp bu luôn tuyên truyền rằng Trung Cộng là một nước rất lớn chúng ta không nên căng thẳng, gây sự với họ để còn tập trung làm ăn, phát triển.

Đến nay, chúng ta có thể hỏi lại bọn chóp bu: Vậy Đài Loan là một nước nhỏ hay lớn nếu so với Trung Cộng? và nếu so với Việt Nam, Đài Loan bé hay to?

Đến đây Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

21/07/2022

You May Also Like