Nói Với Người CS: Vụ án Việt Á

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN26062022 NVNCS

Vụ án Việt Á

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Có những sự thật, những điều đúng đắn chúng ta khó nhận ra ngay khi chúng xuất hiện, khi chúng được đề xuất. Ví dụ dễ thấy nhất cho vấn đề này là những tranh cãi trong việc chống dịch Covid có nên đưa người bệnh đi cách li tập trung hay không.

Vào thời điểm năm 2020 và 2021, đa phần người Việt Nam, do sự tuyên truyền một chiều của hệ thống truyền thông độc đảng, đã đồng ý, chấp nhận chính sách cách li tập trung tàn bạo của chính quyền. Nhưng cho tới nay, chúng ta đã thấy chính sách chống dịch này không chỉ hoàn toàn sai lầm về khoa học mà còn gây ra những tổn thất về tiền của và sinh mạng cho người dân, người nhiễm bệnh và toàn xã hội.

Tuy nhiên, trong sự sai lầm, ngu xuẩn này của việc chống dịch, có một lí do chính khiến bọn chóp bu bắt dân ta, kể cả con trẻ, người già, phải đi tập trung cách li chống dịch, là: Bọn chúng sợ cho chính vận mệnh của cá nhân chúng trong thời kì chúng đang chuẩn bị tiến hành việc chia chác lại quyền lực trong kì đại hội đảng 13.

Chính vì thế, sau khi đã chia chác xong ghế cầm quyền, bọn chúng đã lần lần thả lỏng chính sách chống dịch. Cho đến nay, chính sách chống dịch, phòng ngừa dịch còn đi tới chỗ cực đoạn theo chiều ngược lại: bọn chúng bỏ mặc người dân muốn ra sao thì ra. Những ngày này khi người dân bị nhiễm Covid muốn khai báo, các cơ quan hữu trách cũng không quan tâm.

Không chỉ chống dịch một cách sai lầm gây thêm tai họa cho người dân. Vụ án Việt Á cho thấy bọn chóp bu còn lợi dụng tình hình dịch bệnh để kiếm tiền bằng cách tổ chức hẳn một phi vụ làm ăn ở mức độ toàn quốc gia có sự phối hợp của toàn hệ thống chính trị từ cấp tổng bí thư đảng cho tới ủy viên trung ương và lãnh đạo địa phương, cơ sở để bắt dân ta phải mua dụng cụ xét nghiệm Covid do chúng cung cấp nhưng hoàn toàn không có khả năng xét nghiệm.

Hậu quả của vụ áp phe Việt Á đối với người dân và xã hội là vô cùng tàn khốc, không thể lượng hóa được, vì nó không chỉ gây thất thoát tiền bạc vô cùng lớn mà nó còn gây ra những cái chết của hàng ngàn, hàng vạn người dân trên khắp đất nước. Điều đau lòng là vụ áp phe này chỉ liên quan tới túi tiền và sinh mạng của người dân Việt Nam thôi. Bọn chóp bu và thân nhân của chúng chắc chắn đã được cảnh báo để tránh xa mọi tai biến chết chóc do việc xét nghiệm giả mạo.

Theo số liệu thống kê, dịch Covid đã làm hơn 4 vạn người chết ở Việt Nam.

Thưa anh chị em và quí vị, vụ áp phe Việt Á đã làm chết 100 người, 500 người, 1 ngàn người hay 3 vạn người do đã phải dùng bộ xét nghiệm giả mạo mang tên Việt Á?

Trong số những người thân của chúng ta đã qua đời, đã có bao nhiêu người chết vì chính sách chống dịch sai lầm và vụ áp phe Việt Á?

Chúng ta không bao giờ có câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này.

Sau vụ bắt giữ khẩn cấp hai  ủy viên trung ương, Nguyễn Thanh Long bộ trưởng y tế và Chu Ngọc Anh chủ tịch Hà Nội, cựu bộ trưởng khoa học và công nghệ, dư luận đang sôi nổi đặt vấn đề rốt ráo về kẻ chủ mưu trong vụ áp phe tàn nhẫn này. Dư luận cho rằng cấp ủy viên trung ương – bộ trưởng không thể có khả năng chỉ đạo, điều phối một vụ áp phe lớn và tàn bạo như Việt Á.

Đây là một lập luận đúng nhưng hoàn toàn thiếu sót.

Bởi Việt Á là con đẻ của thể chế chính trị độc đảng toàn trị do đảng Hồ-Tàu quyết tâm duy trì.

Việt Á chỉ là một phiên bản tiếp theo của những vụ áp phe đã xảy ra trước đây với những cái tên khác, như: Tuần lễ vàng; Cải cách ruộng đất; Giải phóng miền Nam-Thống nhất đất nước; Cải tạo công thương; Đổi tiền; Z30; Vinashin; Nhà máy nước Hòa Bình; Đường sắt Cát Linh-Hà Đông; vân vân.

Chừng nào chế độ độc tài đảng trị Hồ-Tàu còn tồn tại, người dân Việt Nam chúng ta sẽ còn phải chịu thêm những đau khổ, chết chóc khác do bọn chóp bu và tay chân của chúng ham muốn duy trì, gia tăng thêm quyền lực, tiền tài cho bản thân chúng và thân hữu của chúng, bất chấp tính mạng, đời sống của người dân.

Tội ác của bọn chóp bu đảng Hồ-Tàu trong vụ Việt Á còn có tính chất tàn nhẫn hơn nữa nếu chúng ta nhìn rộng ra thế giới trong đại dịch Covid.

Trong gần 200 quốc gia trên thế giới bị dịch Covid tấn công, chỉ duy nhất Việt Nam nổ ra một vụ áp phe bán đồ xét nghiệm giả trên toàn hệ thống y tế quốc gia từ cấp trung ương tới cấp địa phương nhỏ nhất.

Đây là những sự thật không thể phủ nhận.

Vì vậy “trùm cuối” của vụ Việt Á, không phải tìm đâu xa, chính là đảng Hồ-Tàu, đứng đầu là tổng bí thư – Nguyễn Phú Trọng.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

26/06/2022

You May Also Like