THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 05 tháng 02 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN05022022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khai mạc TVH Mùa Đông hôm qua Thứ Sáu 4/2 giữa lúc một số nhà lãnh đạo thế giới xa lánh, nhưng cũng có nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác đã đến tham dự. Ông có nhận xét gì về Thế Vận Hội lần này, thưa ông Nguyên?

2. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken và tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper vừa gửi ra lời chúc mừng năm mới âm lịch nhân dịp Việt Nam và một số nước châu Á bước sang năm Nhâm Dần. Vào tháng 7 năm ngoái, trước Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, ông Marc Knapper nói sẽ thúc đẩy vấn đề nhân quyền cho Việt Nam khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại đây. Liệu với vị đại sứ mới này thì vấn đề nhân quyền có ưu tiên trong mối quan hệ Mỹ Việt hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like