THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 17 tháng 09 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN17092022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, chúng tôi ghi nhận có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất, tại Hội Nghị Thượng Đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Uzbekistan, Thủ tướng Ấn Độ trực tiếp công kích người đứng đầu Điện Kremlin về cuộc xung đột kéo dài gần bảy tháng ở Ukraine. Ông có nhận xét gì về Hội Nghị này, nhất là chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông Tập Cận Bình kể từ sau đại dịch Covid – 19, thưa ông Nguyên?

  1. Tuần qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương đảng CSVN đã nhóm họp để giải quyết những vấn đề nan giải trong đảng. Theo thông tin rò rỉ sau cuộc họp cho biết, đã có những căng thẳng trong việc có nên kỷ luật một vài Ủy viên Bộ chính trị và các Ủy viên trung ương đang nắm giữ những vị trí quan trọng? Ông có nhận xét gì về nội bộ đảng CSVN hiện nay, nhất là chiếc ghế TBT trong giai đoạn tới, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like