BÀN NGANG TÁN DỌC: Sau Ukraine đến lượt Đài Loan và Việt Nam?

Cuộc xâm lược Ukraina do Putin phát động từ nửa tháng qua đang đến hồi khốc liệt, là người VN chúng tôi lo ấu cho tương lai VN vì Tàu Cộng có thể đi theo bước chân xâm lược của Nga….

      DLSN11032022bis(1) BNTD

ML- Chào anh TH và anh HD, hai anh vẫn bình an và khỉe mạnh chứ?

HD- Chào chi ML, chào anh TH. Tôi vẫn khỏe, cảm ơn chị. Hôm nay có chuyện gì mà chị gọi sớm vậy?

ML- ML suốt đêm cứ dán mắt hết vào TV rồi lại vào computer để xem chiến sự ở Ukraine đi đến đâu, nên sốt ruột, muốn hỏi xem hai anh có tin gì nóng hơn nữa không.

TH- Chào chi ML và anh HD, tin nóng nhất lúc này là lò lửa ở Ukraine chứ có chỗ nào nóng hơn nữa đâu. TH cũng theo dõi diến biến từng giờ, nhìn thấy cảnh chiến tranh chết chóc chúng ta đã từng trải qua, mà buồn và lo cho người dân Ukraina.

ML- vậy hai anh nghĩ thế nào, liệu Ukraine có đứng vững được không trước sự tấn công tàn bạo của quân đội Nga?

HD- Theo HD thì cũng khó có kết luận nào chắc chắn, tuy quân Nga có nhiều vũ khí, nhưng người Ukraina lại có tinh thần cao và có chính nghĩa, nên chưa chắc Nga đã thắng được cuộc chiến này.

TH- Anh HD nói đúng, có thể trong ngắn hạn, Nga làm chủ tình hình, nhưng đường dài chắc chắn sẽ bị sa lầy và thảm bại, có rất nhiều lý do để TH đưa ra nhân định này.

ML- ML thì lo sợ Putin sẽ làm liều, một khi  thấy quân mình bị cầm chân quá lâu ở mặt trận, rồi lại bị tổn thất quá nặng cả về người và phương tiện chiến tranh, ông ta sẽ cho dùng đến các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt như hom áp nhiệt, bom khí độc, kể cả vũ khí nguyên tử nữa, thì Ukraine nguy mất.

HD- Cả thế giới cũng đang lo như vậy, cho nên HK và các nước Âu Châu chưa dám mạnh tay triệt để với Putin. Hình như Putin đã cho sử dụng một phần các vũ khi ấy rồi đấy. Rất tiếc là các cơ quan truyền thông của Mỹ không đưa lên được nhiều thông tin nóng, như các phóng sự chiến trường vào thời chiến tranh VN trước kia.

TH- Anh HD nói đúng, đa số các đài lớn của Mỹ là bình luận, phân tích, phỏng vấn, và chiếu đi chiếu lại những hình ảnh đã có từ 5, 7 ngày trước. Thỉnh thoảng mới có cac video ngắn, nên người dân cũng khó biết đích xác những gì đang diễn ra tại mặt trận. Tuy vậy rõ ràng Nga đang bị cô lập  trên trường quốc tế, cho nên để phá vỡ áp lực tứ bề và thỏa mãn tham vọng điên cuồng  của mình, Putin sẽ tàn sát người dân Ukraine, hành động này đang diễn ra ở nhiều nơi rồi.

ML- Như vậy rõ ràng Putin muốn có một chiến thắng với bất cứ giá nào, vậy làm sao có thể cản bước ông ta được đây?

HD- HD thấy có hai yếu tố có thể cản đường Putin, một, chính là người dân Nga, vì đa số dân Nga không muốn chiến tranh, hai là ông bạn Tập Xì Dầu, người đang tiếp máu cho Putin, chứ ngoài ra thế giới này kể như bó tay rồi.

ML- Vậy chứ anh có quên quân đội và người dân Ukraina đang chiến đấu kiên cường không đấy.

TH- Yếu tố người dân Nga chống chiến tranh và người Ukraina quyết tử kháng chiến chống Putin thì đúng, nhưng yếu tố Tập Cân Bình can thiệp, hay can ngăn Putin thì TH rất hoài nghi, vì Tập Cận Bình cũng là kẻ đầy tham vọng, đang mơ ước thống trị cả thế giới, nếu Putin thua thì Tập sẽ chìa tay ra nâng dậy, giúp Nga phục hồi kinh tế chắc chắn sẽ kiệt quệ vì chiến tranh, còn Putin thắng thì Tập sẽ thừa thắng theo cách “tạt nước theo mưa” đánh chiếm Đài Loan luôn, đàng nào Tập cũng được lợi cả, anh chị nghĩ xem có đúng không?.

ML- Nếu vậy thì VN sẽ nguy to, Tập đánh Đài Loan còn khó, vì dù sao Đài Loan cũng có liên hệ với HK, chứ nếu Tập đánh VN thì chẳng khác gì Putin đánh Ukraina vậy, hai anh nghĩ có dúng vậy không?

HD- Điều chị ML lo ấu cũng rất có lý, Putin đánh Ukraine vì cho rằng nước này vốn thuộc về nước Đại Nga, bây giờ phải xóa tên để sát nhập vào đất mẹ như thời Nga Hoàng Đại Đế hay thời Liên Bang Sô Viết Cộng Sản trước kia. Thế thì Tập Xì Dầu cũng nói rằng VN vốn từ xưa chỉ là một quận huyện của Tàu, nên phải  xóa tên VN để đem trở về với nhà Đại Hán, như họ đã từng tuyên truyền cho người dân Tầu trong mấy chục năm qua rồi mà.

TH- Quả thật thế giới đang đi vào một thời kỳ đen tối mới, sau hơn hai năm phải chống chọi với đại dịch Vũ Hán, ai cũng mong dịch bệnh mau qua đi, kinh tế sớm phục hồi, để mọi người có được cuộc sống an vui hơn, ai ngờ!. Nhìn lại lịch sử các cuộc đại chiến đều khai mào bởi những kẻ độc tài điên loan như Hitler, Mussolini…. bây giờ lại đến Putin và Tập cận Bình, nếu hai kẻ điên cuồng này cấu kết với nhau, e rằng thế chiến nguyên tử sẽ xảy ra, lúc ấy tất cả đều thua. Buồn thay.

ML- Không rõ những người CSVN đang ngồi ở Ba Đình có nghĩ như anh em mình không hả hai anh.

HD- Ai mà biết được hả chị ML, nhưng cứ nhìn hành động bề ngoài của họ thì mình cũng đoán được phần nào trong đầu họ đang nghĩ gì. Anh chị nhớ hôm 2 tháng 3 vừa qua, có cuộc bỏ phiếu ở đại hội đồng LHQ, thì 141/193 quôc gia bỏ phiều lên án, còn VN bỏ phiếu trắng theo chân Tàu Cộng.

TH- Điều ấy chứng tỏ VN hoàn toàn lệ thuộc vào Tàu Cộng, cho nên Tập chẳng cần dùng vũ lực đánh chiếm VN đâu, mà về lâu về dài, VN vẫn lọt vào tay Tàu Công qua những kẻ nội thù ngồi sẵn ngay trên quê hương mình đó.

ML- Chà cha, chuyện nay coi bộ phiền to rồi, nhưng ML có việc gấp phải đi, xin hẹn hai anh lần tới.

HD-….

TH-….

 

You May Also Like