Đất Nước Đứng Lên: Đạo Đức Cách Mạng và Đạo Đức Làm Người

Thưa quý thính giả, khi người CSVN chủ trương đạo đức cách mạng thì họ chủ trương ngược chiều với tất cả những bảng giá trị đạo đức truyền thống của nhân loại từ cổ chí kim.  Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả  theo dõi bài viết của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Đạo đức cách mạng và đạo đức làm người” sẽ được Khánh Ngọc trình bày, để tiếp nối chương trình.

      DLSN07032022bis DNDL

Đạo Đức Cách Mạng và Đạo Đức Làm Người

Hoàng Minh Phú

Đạo đức làm người là thứ đạo đức cần phải có trong đời sống nhân loại, giúp cho con người trở nên thánh thiện hơn.  Nó cũng là bản năng của con người (tánh bổn thiện), và chính con người đã uốn nắn, sửa chữa, để cho nền đạo đức đó mỗi ngày một tốt đẹp hơn, phù hợp với cách sống văn minh, theo đà tiến hóa của nhân loại.

Những người dẫn đầu trong nếp sống đọa đức làm người, điển hình là Đức Phật, Đức Chúa và các vị Thánh khác, cũng như những nhà đạo đức Đông Phương và Tây Phương.

Đức Phật đã khuyên nhân loại phải làm người tốt, với những điểm chính sau: (Không tự đại, không dối trá, không ghen tị, không bất hiếu, không tự ti, phải khoan dung, sống phúc hậu, lương thiện, giử chử tín, thành thật, khiêm tốn, chính trực).

Đức Chúa cũng khuyên mọi người phải:  (Thảo kính cha mẹ, không giết người, không làm sự dâm dục, không lấy của người, không làm chứng dối, không  muốn vợ chồng người, không tham của người).

Những vị thánh thiện, hoặc các nhà đạo đức cũng dạy chúng ta làm những điều  tương tự như vậy. Tất cả những chỉ bảo về nhân cách và đọa đức làm người đó, không ngoài mục đích dẫn đưa nhân loại hướng đến chân thiện mỹ.

Còn đạo đức cách mạnh theo chủ trương của Việt cộng thì sao??  Hồ Chí Minh và đảng, quan niệm đạo đức cách mạng là đạo đức của người Cộng Sản, xuất hiện trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội; Theo Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng có những điểm chính như sau: (Trung với nước, hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, có tinh thần quốc tế cộng sản trong sáng… Và đạo đức cách mạng là cái gốc của nhân cách, là nền tảng của người cách mạng). Như vậy đạo đức cách mạng chỉ là phương tiện tuyên truyền để đánh chiếm và dành lấy quyền lực độc tôn nhân danh đảng.

Người cộng sản, không có điểm nào nhắc nhở về đạo đức làm người, có nghĩa là họ hành động vì tinh thần quốc tế cộng sản, nên họ có quyền làm bất cứ điều gì, dù là độc ác, tàn nhẫn, vô lương tâm, đối với đồng bào, với cha mẹ, anh em, bà con dòng tộc, hay với đồng loại. Nhằm hoàn thành nhiệm vụ đảng đã giao, khi hoàn thành nhiện vụ đó, đảng gọi là nền tảng là nhân cách là đạo đức cách mạng.

Điển hình là đảng đã thi hành những thủ đoạn độc ác trong  cải cách ruộng đất ở Miền Bắc, với khẩu hiệu “đào tận gốc trốc tận rễ “,  Nghĩa là những người bị phong danh “Địa Chủ”, nếu không bị bắn tại chỗ, thì cũng bị lãnh án tù rồi chết trong nhà tù.

Trong thời kỳ đấu tố, đảng đã phô diễn hành động đạo đức cách mạng như: con tố cha, vợ tố chồng, con cái phải bịa chuyện gian dối đấu tố cha mẹ, trong đó có Trường Chinh đã đấu tố cha ruột đến chết, để làm gương cho cái gọi là đấu tranh giai cấp. Những người cộng sảng tỏ ra quyền uy hơn cả Thượng Đế, họ sẵn sàng phát ngôn thiếu đạo đức làm người: “Tao với mi không mẹ không con, mà chỉ là kẻ thù giai cấp của nhau“.  Trường Chinh đấu tố Cha Mẹ để được thành đảng viên ưu tú, được cho là người của giai cấp, có phong thái đọa đức cách mạng; Từ đó đã tạo nên phong trào đấu tố (long trời lở đất), khiến hơn 172 ngàn người bị gọi là địa chủ phải tan thây, vì đạn bắn vỡ sọ, cày ủi đứt đầu, bị bắt nhốt, bị khai trừ khỏi xã hội, để rồi phải chết đói trong tức tưởi và uất hận;

Dưới sự che chở, lẫn xúi giục của Bác và Đảng, từng đoàn, từng đội cải cách, tung hoành chém giết khắp nơi; để thực hiện điều gọi là đạo đức cách mạng, đã có 3,312 vụ đấu tố, dẫn đến 162 vụ tử hình tại chổ.

Cũng tiếp tục hành động theo phong cách đạo đức cách mạng, một cách vô đọa. Hồ đã ra lệnh xua quân đánh phá đồng bào Miền Nam ròng rả gần 20 năm. Tập đoàn Việt Cộng đã lập kế hoạch tấn công trên toàn cỏi đất nước Miền Nam trong dịp tết Mậu Thân năm 1968, nhằm vào những ngày thiên liêng của dân tộc.

Việt cộng đã tấn công giết chết đồng bào Miền Nam và cướp bóc tài sản. Trong kế hoạch thâm độc đó, chúng đã sát hai nhiều ngàn người dân vô tội, đáng kể nhất và vụ thảm sát đồng bào Huế, bằng các hình thức rất độc ác, vô luân và vô nhân tính, như: đập đầu, chôn sống tập thể.v.v.

Trong những năm gần đây vào dịp đầu xuân lại xảy ra cảnh giết người mang rợ. Ngày 9/1/ đầu năm 2020, Việt Cộng đem quân bao vây làng Đồng Tâm giết chết cụ Lê Đình Kình một đảng viên Cộng Sản lão thành, rồi sau đó mổ bụng để lấy lại thẻ đảng, và gần đây hơn, vào ngày 29/1/2022 vào dịp tết Nhâm Dần một kẻ sát nhân khác có tên Nguyễn văn Kiên, xông vào nhà thờ giết chết Linh Mục Trần Ngọc Thanh bằng hai nhát chém vào đầu,  trong lúc Ngài đang giảng đạo.

Quá khứ và hiện tại, đã chỉ ra rằng một đảng vô thần, độc tài, không coi trọng    đạo đức làm người; Đảng đã tạo ra những con người độc ác đến ghê sợ.

Trong lịch sử dân tộc VN, chưa bao giờ đạo lý làm người bị đảo điên một cách quái đản, kể từ khi có chủ nghĩa cộng sản, với chủ trương đường lối đạo đức cách mạng, đấu tranh giai cấp, là kiêm chỉ nam cho toàn đảng.

Ngày hôm nay chúng ta phải đòi trả lại sự thật của lịch sử, để cho người dân Việt thấy rằng, đảng đã được tập hợp bỡi những kẻ độc ác, tán tận lương tâm, lừa dối đồng bào suốt 92 năm qua…  Đó chính là lẽ phải, mà chúng ta cần thực hiện, để loại trừ đảng Cộng Sản ra khỏi lòng dân tộc.

You May Also Like