Thông Điệp Xuân Nhâm Dần của Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc

Kính thưa quý thính giả, nhân dịp đầu năm Xuân Nhâm Dần, ông Trần Quốc Bảo, chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương  Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc gởi đến quý thính giả Thông Điệp đầu năm của Lực Lượng Cứu Quốc sau đây.

      DLSN01022022 Thong Diep

LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC

PO BOX 612882, SAN JOSE, CA 95161, USA

187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA

Website: www.lldtcntq.orgEmail: [email protected]

 

THÔNG ĐIỆP XUÂN NHÂM DẦN

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Nhân ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, Lực Lượng Cứu Quốc trân trọng kính chúc đồng bào một năm mới an bình và thịnh vượng. Lực Lượng cũng kính chúc các nhà đấu tranh vì dân chủ, đặc biệt những chiến sĩ đang bị giam cầm, quản chế, cũng như đang lưu vong ở nước ngoài, luôn được bình an, vững tâm bền chí vượt qua mọi chông gai để tiếp tục công cuộc đấu tranh loại bỏ chế độ độc tài đảng trị CS đang thống trị quê hương thân yêu.

Thưa toàn thể đồng bào,

Cũng như các năm trước, năm Tân Sửu vừa qua đã cho thấy đất nước thân yêu của chúng ta tiếp tục suy thoái mọi mặt.

Về kinh tế, đảng CSVN tự hào mặc dù đại dịch COVID-19 đang hoành hành nhưng vẫn duy trì mức phát triển kinh tế sấp xỉ 3%. Thế nhưng trong thực tế với nạn nợ sấu đang gia tăng nghiêm trọng, con số mức phát triển chỉ là con số thống kê được thổi phồng, che dấu nguy cơ phá sản ngày càng tăng của thị trường tài chánh. Thêm vào đó, nếu mức phát triển kinh tế có thực sự gia tăng thì chỉ có đám quan chức hưởng lợi. Còn đại đa số dân chúng ngày càng khó khăn vì vật giá leo thang, công thêm tình trạng thất nghiệp lan rộng trong thời gian qua!

Trong lãnh vực xã hội, sự xuống cấp cũng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Một trong những tệ nạn là tham nhũng, thối nát, lãnh vực mà đích thân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì ngăn chận nhưng đã hoàn toàn bất lực. Chẳng thế mà Trong phát biểu kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo trung ương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hôm 20 tháng 1 vừa qua, tức là chỉ hơn 10 ngày trước, Nguyễn Phú Trọng đã phải công khai thú nhận là mặc dù hành vi tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã bị xử lý nghiêm, nhưng vẫn xuất hiện nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực rất lớn, tinh vi hơn, vi phạm pháp luật, nghiêm trọng hơn. Vụ Test Kit Việt Á dính líu đến Bộ Y Tế và Bộ Khoa Học và Công Nghệ, và mới đây vụ tham nhũng trong Bộ Ngoại Giao đã cho thấy chính Đảng CS là cái nôi sản sinh và nuôi dưỡng tệ nạn tham nhũng!

Về mặt chánh trị, trong năm qua Đảng CSVN đã ra sức trấn áp thành phần đối lập trong và ngoài đảng với mức bắt bớ, giam cầm vượt xa các năm trước. Chỉ trong 15 ngày cuối tháng 12 vừa qua, CSVN đã giáng tổng cộng gần 100 năm tù cho 10 người bất đồng chính kiến và nhà báo độc lập. Tình trạng trên đã được thể hiện qua bảng xếp hạng “Tự do Báo chí” của tổ chức Ký Giả Không Biên Giới trong đó Việt Nam đứng hạng 175 trong số 180 quốc gia được theo dõi liên tiếp nhiều năm qua!

Lãnh vực đối ngoại cũng tệ hại không kém. Trong khi các tay đầu sỏ CSVN luôn khoe khoang vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, thì theo thống kê của các cơ quan theo dõi về chỉ số hộ chiếu, hộ chiếu của Việt Nam thuộc nhóm hạng chót, chỉ ngang hành với Campuchea và Lào. Đáng nói hơn nữa, CSVN vẫn tiếp tục khấu đầu trước đàn anh phương Bắc là một nỗi nhục của cả dân tộc.

Tuy nhiên, thưa toàn thể đồng bào, bên cạnh những sự kiện tiêu cực và đau lòng vừa kể, năm Kỷ Hợi vừa qua cũng cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực cho công cuộc dân chủ hóa đất nước.

Qua chiến dịch thanh trừng phe nhóm đối nghịch bằng chiêu bài “chống tham nhũng”, cũng như thủ đoạn thu tóm toàn bộ quyền lực qua việc chiếm ghế Tổng Bí Thư nhiệm kỳ 3, Nguyễn Phú Trọng đã làm tăng thêm sự căng thẳng và hỗn loạn trong hàng ngũ đảng viên. Tình trạng chia rẽ nội bộ vì vậy ngày càng sâu đậm, khó có cơ hàn gắn. Thêm vào đó, số đảng viên thức tỉnh ngày càng đông, khiến Nguyễn Phú Trọng phải thường xuyên cảnh giác là “Suy thoái chính trị còn nguy hiểm hơn suy thoái kinh tế!”

Quan trọng không kém, với nạn tham ô ngày càng hiển lộ phơi bày như vụ bữa ăn “bò dát vàng” hàng chục nghìn đô la Mỹ của Bộ trưởng Công An Tô Lâm, và nhất là vụ thổi phồng giá test kit Việt Á bất chấp sinh mạng của hàng triệu người dân, bộ mặt thật của đảng CSVN đã khiến dân chúng kinh tởm!

Thưa toàn thể đồng bào,

Với những biến chuyển trên, năm Nhâm Dần hứa hẹn nhiều cơ hội để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh. Hiển nhiên là thành phần lãnh đạo của Đảng sẽ tiếp tục các biện pháp trấn áp người yêu nước để bảo vệ ngôi vị lãnh đạo độc tôn. Thế nhưng sự trấn áp càng thô bạo thì sự phản kháng của người dân càng mạnh mẽ, và càng thúc đẩy nhiều đảng viên thức tỉnh bỏ đảng, tham gia vào công cuộc giải thể chế độ độc tôn đảng trị CSVN.

Mặc dù con đường dân chủ hóa đất nước còn dài và còn nhiều chông gai nhưng chắc chắn sẽ đến đích. Đây là công cuộc đấu tranh cho tiền đồ Tổ Quốc và hạnh phúc của toàn dân, hoàn toàn không vì tính cách trả thù, rửa hận. Và công cuộc đấu tranh này đặt căn bản trên sự đoàn kết của tất cả mọi thành phần dân tộc thực lòng vì Nước vì Dân, để xây dựng một Việt Nam mới, trong đó mọi thành phần dân tộc đều có một chỗ đứng xứng đáng.

Kính thưa toàn thể đồng bào,

Trong niềm tin đó, nhân dịp đón mừng Xuân mới, LLCQ trân trọng cảm tạ sự ủng hộ và yểm trợ của đông đảo đồng bào trong và ngoài nước trong chín năm qua. Toàn thể đoàn viên LL nguyện sẽ nỗ lực không ngừng trong công cuộc đấu tranh cứu nguy Tổ Quốc để xứng đáng với sự tin tưởng và hỗ trợ quý báu của đồng bào.

Trân trọng kính chào toàn thể đồng bào.

TM Lực Lượng Cứu Quốc

Trần Quốc Bảo

Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

You May Also Like