Nói Với Người CS: Nguyễn Phú Trọng và Việt Á

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN23012022-bis NVNCS

Nguyễn Phú Trọng và Việt Á

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần trước chúng ta đã nói tới dấu hiệu phản công của phe cánh đối lập với Nguyễn Phú Trọng thông qua vụ Việt Á.

Về lợi ích xã hội, chúng ta có thể thấy rõ, nhờ có sự phản công này dân ta có thêm cơ hội tốt để nhận ra hoặc thấy rõ hơn bộ mặt đạo đức giả, tham tàn, độc ác của Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn. Nhờ lật tẩy được vụ Việt Á, ý thức xã hội của dân ta có cơ hội tiến bộ hơn trong việc đấu tranh chống lại chế độ chính trị tham nhũng, thối nát.

Về lợi ích chính trị, sự phản công này chứng tỏ cho chúng ta thấy sự ưu việt của một hệ thống chính trị đa nguyên có sự hiện diện hợp pháp của đối lập chính trị. Sự phản công này cũng làm lật nhào cái ảo tưởng ngoan cố của tất cả những kẻ muốn duy trì hệ thống độc đảng, phi đối lập.

Bọn cầm quyền chóp bu Hồ-Tàu luôn luôn công khai nhắc lại có tính hù dọa là chúng không chấp nhận các tổ chức chính trị tại Việt Nam không nằm dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Trong một phiên họp “Quốc Hội” gần đây, Tô Lâm còn công khai nhấn mạnh một mục tiêu cơ bản của Bộ Công An là “không để cho hình thành các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước.”

Tuy nhiên, muốn là một chuyện còn có thể thực hiện được hay không là một chuyện khác.

Vụ Việt Á đã cho chúng ta thấy rõ thêm đảng Hồ-Tàu hiện nay đã tự biến thành một tổ chức đa nguyên trong nội bộ của chúng. Cụ thể hơn, và quan trọng hơn, vụ Việt Á chứng tỏ Nguyễn Phú Trọng và phe cánh không phải là lực lượng không thể đánh đổ dù Trọng và phe cánh đang nắm những chức vụ cao nhất về quyền lực trong sự bảo trợ sâu sát từ Bắc Kinh.

Có thể nói từ Hiệp Ước Bán Nước Lén Lút tại Thành Đô năm 1990 của đảng Hồ-Tàu cho tới nay, Nguyễn Phú Trọng là nhân vật cầm quyền gian xảo, tồi bại và tham lam nhất.

Trọng không chỉ phục vụ đắc lực cho tham vọng bành trướng của Bắc Kinh, Trọng còn tạo ra được một ảo tưởng cho dân chúng về sự đu dây với Hoa Kì bằng chuyến thăm Nhà Trắng lần đầu tiên của một kẻ chỉ giữ cương vị đứng đầu một đảng cộng sản, một đảng cộng sản đã quyết tâm đánh Mĩ dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn. Trọng vừa tạo điều kiện cho tay chân, cánh hẩu tham nhũng, đục khoét nhưng lại vừa lên mặt đạo đức giả quyết chống tham nhũng để tận diệt các đồng đảng không cùng phe cánh, lợi ích. Trọng luôn luôn ngoan cố kêu gọi Việt Nam phải tiếp tục đi theo con đường chủ nghĩa xã hội nhưng cũng chính Trọng đã ra lệnh tấn công để hành quyết, tru di tam tộc một đồng đảng chỉ muốn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người nông dân.

Nay, vụ Việt Á cho toàn dân thấy rõ sự độc ác, tham tàn của Trọng đã vượt qua mọi sức tưởng tượng của con người. Trong sự nguy khốn, đói rét, bệnh tật của hàng chục triệu con người bị ruồng bỏ, cầm cố trong chính sách chống dịch phi nhân của chính quyền, Trọng còn trực tiếp đồng lõa để cho tay chân, bộ hạ thực hiện một vụ lừa đảo về  y tế để trục lợi. Có thể nói sự độc ác của Trọng đã đi tới tận cùng của sự độc ác.

Tuy nhiên, thưa quí vị, quí bạn, vụ Việt Á mới chỉ là dấu hiệu khởi đầu của một cuộc phản công nhằm vào Trọng.

Cá nhân nào, phe nào đứng đằng sau cuộc phản công này ?

Đây là một câu hỏi khó và tế nhị đối với hầu hết tất cả chúng ta. Câu hỏi này khó vì cá nhân và phe chủ trương phản công vào lúc này đều hết sức giữ bí mật danh tính. Câu hỏi này tế nhị vì nếu có thể biết chúng ta cũng không nên tiết lộ.

Cho tới nay chúng ta chưa biết vụ Việt Á sẽ đưa tới kết cục nào nhưng đây là một mũi tên đang nhằm thẳng vào Trọng.

Mũi tên này có hai khả năng, hoặc chỉ có mục tiêu để nhằm tạo thế mặc cả đánh đổi một lợi ích, quyền lực nào đó với Trọng; hoặc có mục tiêu lớn hơn một cuộc mặc cả, đánh đổi quyền lực, lợi ích. Tuy nhiên, dù nhằm vào mục tiêu nào, cuộc phản công này cũng xứng đáng được chúng ta tiếp sức, ủng hộ.

Vì vậy nhiệm vụ của tất cả những người yêu nước trong thời gian trước mắt tới đây là phải cùng nhau làm cho toàn dân thấy rõ trách nhiệm cao nhất trong vụ Việt Á là nằm ở các cấp lãnh đạo cao nhất của đảng Hồ-Tàu trong đó có cá nhân Nguyễn Phú Trọng.

Ngay cả khi bản thân Trọng đã khôn khéo giấu được mặt hoàn toàn trong vụ Việt Á, thì với cương vị đứng đầu một đảng tự xưng là “lực lượng lãnh đạo duy nhất”, Trọng buộc phải chịu trách nhiệm cho một tội ác dã man trục lợi trên xương máu của hàng triệu người dân đang khốn khổ vì dịch bệnh, vì sự nhũng nhiễu của chính quyền.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

23/01/2022

You May Also Like