Nói Với Người CS, 04.12.2016

      NVNCS04122016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến

Mấy bữa nay trong căng-tin, trong các bếp ăn tập thể và quán xá gần doanh trại quân đội, quanh các trụ sở công an, an ninh, anh chị em chúng ta đã chứng kiến và tham dự vào nhiều cuộc trà dư tửu hậu về Fidel Castro, kẻ mới chết cách đây vài hôm. Chúng ta đã thấy có những cuộc va chạm căng thẳng giữa những anh chị em vẫn coi Fidel là anh hùng, là ân nhân của Việt Nam và những anh chị em khác lại coi Fidel là kẻ độc tài tàn bạo và chẳng phải là ân nhân của Việt Nam.

Ở đây chúng tôi muốn chia sẻ với anh chị em và quí vị chỉ hai sự thật rất nhỏ về Fidel mà nhà nước cộng sản Việt Nam và Cu Ba đều giấu kín.

Thứ nhất, Fidel có một người em gái tên là Juanita Castro sinh năm 1932 đã đào thoát sang Mĩ tị nạn ngay từ năm 1964 để phản đối chế độ do Fidel dựng lên tại Cu Ba. Cách đây vài hôm bà Juanita đã công khai cho biết bà không có ý định về Cu Ba dự tang lễ anh trai Fidel của bà. Bà Juanita còn cho biết, “giống như rất nhiều người Cu Ba khác, tôi phải bỏ nước ra đi để đấu tranh giành lại tự do cho quê nhà.”

Thứ hai, việc chính quyền cộng sản của Fidel chuyển máu cho chính quyền cộng sản Việt Nam trong thời gian chiến tranh là có thật. Nhưng nguồn máu đó được Fidel cho lấy từ máu của những tử tù sắp bị hành hình và mỗi túi máu chuyển cho Việt Nam được tính bằng vài chục đô-la Mĩ.

Nghiền ngẫm thật kĩ hai sự thật nhỏ này chúng ta sẽ hiểu thêm tại sao có nhiều anh chị em công an, an ninh và bộ đội, sĩ quan tỏ ra khinh bỉ, căm ghét Fidel và tỏ ra bình thản hoặc vui mừng khi thấy ông ta chết, giống như hàng trăm ngàn kiều nhân Cu Ba tại Mĩ đang ăn mừng trong mấy ngày qua.

Việc chính quyền cộng sản Việt Nam cho tổ chức quốc tang cho Fidel vào ngày mai lại càng làm cho chúng ta thấy câu nói của người xưa vẫn đúng: “ngưu tầm ngưu mã tầm mã”

Sự kiện tổ chức quốc tang cho một lãnh đạo độc tài ngoại quốc này của đảng cộng sản Việt Nam cũng chứng tỏ trí não của giới chóp bu cộng sản tại Việt Nam hiện nay vẫn rất ấu trĩ, xơ cứng, phản động, gây hại cho lợi ích quốc gia, dân tộc. Quyết định này cho thấy, trong khi cả nhân loại đang chuyển đổi, hướng về sự tiến bộ, phóng khoáng thì đảng CSVN lại cố bám víu vào một quá khứ lỗi thời, thể hiện bằng chủ thuyết thoái hoá, phản nhân tính đã bị nhân dân của chính nơi khai sinh nó quẳng vào sọt rác lịch sử từ hơn một phần tư thế kỷ. Hậu quả nhãn tiền của tư duy giáo điều, bảo thủ này là thành phần lãnh đạo đảng và nhà nước làm chậm đi, hoặc có khi bỏ mất, cơ hội thoát khỏi ảnh hưởng khốc hại của bá quyền phương Bắc.

Như anh chị em và quí vị đều biết nhiều năm nay Mĩ đã hết sức chủ động trong việc tăng cường giao lưu, trợ giúp Việt Nam về mặt an ninh, quốc phòng để đối phó với sự đe dọa ngày càng lớn từ Trung Cộng. Nhiều anh chị em chúng ta có lần đã được gặp và thán phục các cố vấn, chuyên gia người Mĩ trong lĩnh vực cảnh sát, quân sự qua các đợt huấn luyện thường kì tại Hà Nội và Sài Gòn. Chúng ta đã thấy sự vượt trội của người Mĩ trong tư duy chiến lược, kĩ năng tác chiến. Đặc biệt, khí tài Mĩ rất tối tân, có sức mạnh và độ chính xác vô cùng lớn. Nhưng đó chỉ là một phần vô cùng nhỏ trong sức mạnh và khả năng của Mĩ. Nhiều anh chị em chúng ta đang ước mơ một ngày nào đó sẽ được tiếp cận và tiếp thu đầy đủ công nghệ, kĩ thuật, kinh nghiệm và khí tài trong lĩnh vực an ninh, quân sự của Mĩ.

Về mặt chuyên môn, đó là một ước mơ đúng đắn. Bởi Mĩ là quốc gia hàng đầu về các nghành khoa học và là quốc gia có tiềm lực mạnh nhất, không quốc gia nào có thể so được về sức mạnh quân sự với Mĩ. Là một cảnh sát, một chiến sĩ an ninh và một sĩ quan quân đội hay chỉ là người lính thường, không ai không muốn quân trang, thiết bị, phương tiện, khí tài đạt tiêu chuẩn cao nhất. Điều này vừa mang lại tiện nghi, an toàn cho người sử dụng, đồng thời mang lại hiệu quả cho việc bảo vệ an ninh trật tự xã hội và giữ vững biên cương Tổ quốc khi cần thiết.

Ước mơ đó của anh chị em cũng hoàn toàn đúng khi xét ở góc độ chính trị và quan hệ bang giao quốc tế. Liên minh với Mĩ, học hỏi và được hỗ trợ đầy đủ từ Mĩ là một yêu cầu tất yếu gần như đối với mọi quốc gia văn minh trên thế giới. Chỉ nhìn vào các quốc gia trong khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á, chúng ta cũng thấy yêu cầu này là hoàn toàn đúng đắn.

Hùng cường và phát triển như Nhật Bản, quốc gia này vẫn luôn luôn tìm mọi cách để duy trì, thúc đẩy và thắt chặt hiệp tác, liên minh với Mĩ trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là an ninh, quân sự. Sự kiện Thủ tướng Nhật Sin-zô A-bê ngay lập tức sang Mĩ để trực tiếp hội đàm với Tổng thống tân cử Donald Trump là một dấu chỉ cho thấy sự khôn ngoan, quyết đoán của Nhật trong việc luôn biết coi trọng giá trị, vai trò của Mĩ đối với an ninh, thịnh vượng của Nhật Bản. Hiện tại Mĩ đang có một căn cứ quân sự với 50 ngàn binh sĩ đồn trú thường xuyên trên đảo Okinawa của Nhật Bản, nhưng chính quyền Nhật vẫn chưa yên tâm, vẫn muốn trợ giúp của Mĩ phải được chắc chắn và đảm bảo hơn nữa.

Việt Nam chúng ta cũng sẽ có cơ hội có một Thủ tướng, một chính quyền sáng suốt, khôn ngoan như thế một khi đảng cộng sản Việt Nam tan rã hoặc không còn độc quyền lãnh đạo nữa. Khi đó ước mơ chính đáng nói trên của các anh chị em cũng chắc chắn sẽ được thực hiện.

…. và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply