THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 15 tháng 01 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN15012022bis PV

THẾ GIỚI TUẦN QUA:

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là việc Hoa Kỳ, Nato và Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu (OSCE) họp riêng lẽ với Nga về Ukraine. Tuy nhiên, các cuộc họp này cũng chưa giải quyết được vấn đề đang căng thẳng tại đây. Theo ông, Nga thật sự muốn gì và tình trạng căng thẳng này sẽ đi về đâu, thưa ông Nguyên?

2. TBT Nguyễn Phú Trọng hiện giờ đi đứng không vững, cho nên không thể đi tham quan trong nước hay công du ngoại quốc. Nội bộ đảng CSVN hiện đang có sự tranh chấp quyền lực dữ dội giữa 2 phe Vương Đình Huệ và Nguyễn Xuân Phúc. Ông có nhận xét gì về sự tranh chấp quyền lực này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like