ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN: Bảy chục người Thanh Hóa phản vệ Vero Cell, bốn người chết: Thủ Tướng đã nghe, có hiểu?

Thuốc chích ngừa cúm Tàu của Tàu rất nguy hiểm và thiếu an toàn, đã phản tác dụng làm chết bao nhiêu người dân Việt nhưng kẻ cầm quyền đã biết mà vẫn u mê ép buộc dân chúng phải chích.
Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:” Bảy chục người Thanh Hóa phản vệ Vero Cell, bốn người chết: Thủ tướng đã nghe, có hiểu?” của Gió Bấc qua sự trình bày của Khánh Ngọc.

      DLSN09122021bis DNDL

Bảy chục người Thanh Hóa phản vệ Vero Cell, bốn người chết: Thủ Tướng đã nghe, có hiểu?

Gió Bấc.

“Vacxin tốt nhất là vacxin sớm nhất” thần chú mầu nhiệm của Thủ Tướng anh minh đã là lực đầy để người dân cắn răng ngậm miệng chích hàng chục triệu liều thuốc của Tàu. Kết quả là nhiều người ở thành Hồ chích đủ 2 mũi thuốc vẫn chết. Số người nhiễm và tử vong cả nước vẫn tăng đều. Đến nay, 70 người dân Thanh Hóa quê hương Thủ Tướng bị sốc phản vệ, trong đó có bốn người chết. Hiện tượng chưa từng có trong y văn thế giới. Thủ Tướng đã nghe, đã biết nhưng vẫn mê cuồng trong men say quyền lực chỉ đạo phải “sản xuất bằng được” thuốc ngừa trong nước. Một lần nữa xin nhắc nhở Thủ Tướng, thuốc ngừa không phải là đảng viên, không phải là nghị quyết, muốn kết là nạp, muốn quyết thì giơ tay. Thuốc chích ngừa không phải là bằng giả, cầm trong tay ngồi ghế nào cũng được, không phải là những đề tài, công trình nghiên cứu dỏm nghiệm thu, nhận tiền, nhận danh hiệu xong đút vào ngăn kéo. Thuốc ngừa là để chống dịch, phẩm chất  kém không chống được dịch mà có thể gây chết người.

Mới đây ngày 29-11, báo trong nước đăng một tin vui với giọng điệu lạc quan cách mạng “Gần 70 người phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Thanh Hóa qua nguy kịch.” Theo đó, gần 70 công nhân Công ty giày Kim Việt ở huyện Nông Cống, Thanh Hoá, sau một tuần điều trị phản vệ khi chích thuốc Vero Cell hiện sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện.

Chết vì chích vero cell là chuyện bình thường?

Sự kiện được nêu như báo cáo thành tích của ngành y tỉnh Thanh Hóa đã giải quyết xong một chuyện xã hội thông thường như một vụ ngộ độc thức ăn ở một nhà hàng tiệc cưới hay một bếp ăn tập thể của công nhân.

Cũng trên tờ báo này ba ngày trước đã đưa tin một cách bình thản “Người thứ 4 tử vong sau tiêm vaccine ở Thanh Hóa” sau hai ngày điều trị tích cực bằng các phương tiện hiện đại. Đây là bốn trong hơn 60 công nhân bị phản vệ khi tiêm vacxin”. Cách thức loan báo về bốn trường hợp tử vong này cũng thản nhiên như những vụ tai nan lưu thông vẫn diễn ra hàng ngày.

Giọng điệu và thái độ bình thản đó cũng được thấy ở cấp cao nhất của chính phủ. Hai ngày sau tin phản vệvới thuốc chích, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến “Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ sự việc sau khi tiêm vắc xin COVID-19 gây tử vong”

Cùng với cách thức một văn thư hành chính thông thường yêu cầu Bộ Y Tế, Bộ Công An kiểm tra làm rõ báo cáo Thủ Tướng trước ngày 30-11…Chỉ đạo này cũng có nhắc đến Bộ Công An vào cuộc có lẻ để điều tra xem có bọn xấu hoặc thế lực thù địch phá hoại làm thuốc Tàu tốt nhất lại gây chết người.

Ứ ừ! Cái này hơi bị rối, Thanh Hóa là quê hương Thủ Tướng, Thủ Tướng là công an chính hiệu con nai vàng chuyên ngành an ninh tình báo. Phản động nào có gan trời dám vô hang cọp vuốt râu hùm. Vả lại nếu có kẻ xấu phá hoại hóa ra công an anh hùng quá kém chỉ biết ăn thịt bò dát vàng để sơ hở đến 70 người bị phản vệ, bốn người bị chết mà không ngăn chặn được?

Quả thật ở đất nước mà một vụ va quẹt xe đã có thể làm chết nhiều người, phạm nhân có thể thắt cổ chết trong tư thế ngồi thì chuyện bốn người bị chết vì sốc thuốc chích ngừa hay nhiều người đã chích đủ liều vẫn tử vong vì cúm Tàu là chuyện nhỏ như con thỏ.

Y văn thế giới chưa ghi nhận

Nhưng với giới chuyên môn và những người am hiểu về thuốc chích ngừa thì đây là tin cực kỳ chấn động. Bởi vì hai lý do, thuốc chích ngừa là loại sinh phẩm dành cho con người phải được nghiên cứu, đánh giá tác dụng chính là khả năng, hiệu quả tạo kháng thể chống virus và cả tác dụng phụ gây ra phản vệ hoặc tác hại khác. Thuốc chỉ được cấp phép sử dụng khi đã được nghiên cứu đánh giá bảo đảm hiệu lực chống dịch bệnh tốt nhất và tác dụng phụ đến con người thấp nhất. Tử vong do chích ngừa là điều không thể xảy ra.

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn viện Grant , Úc người rất quan tâm về dịch bệnh đã viết trên fb cá nhân với sự quan ngại sâu sắc về những con số đáng báo động này. Là Tiến sĩ chuyên ngành Thống Kê, Giáo sư Tuấn đối chiếu số ca phản vệ ở Thanh Hóa với nhiều kết quả nghiên cứu khác trên y văn thế giới và nhận định: “sốc phản vệ là một biến chứng nguy hiểm sau khi chích, nhưng y văn cho thấy xác suất sốc phản vệ rất thấp (chỉ chừng 1-5 phần triệu) và nguy cơ tử vong càng thấp hơn. Tuy nhiên, sốc phản vệ ở Việt Nam thì lại xảy ra với tần số quá cao và có vẻ bất thường vì tập trung vào một loại thuốc Tàu và địa phương. Một điều tra khoa học có thể sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết để hiểu hơn về sốc phản vệ ở Việt Nam và cũng là một đóng góp cho y văn thế giới”.

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn đã dẫn chứng một biểu đồ cho thấy tỉ lệ phản vệ của Việt Nam do Vero Cell cao gấp 26 lần so với các loại khác.

Nhiều ý kiến chuyên gia bi2nh luận bài viết của Giáo Sư Tuấn khẳng định rằng ở Miền Nam Việt Nam trước 1975 không hề xảy ra tình trạng phản vệ thuốc chích ngừa.

Bác sĩ Đỗ Hoàng Dũng hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng bình luận tin về các trường hợp phản vệ mà ông trực tiếp chứng kiến và kinh nghiệm lâm sàng giải quyết tình huống. Theo đó yếu tố quan trọng là cấp cứu tại chỗ mà điều kiện cần thiết là phải có các dụng cụ tối thiểu như máy đo huyết áp, SPO2 mà tại các điểm chích hầu như chỉ có ở bộ phận sàng lọc trước khi chích. Ngay Bác sĩ Dũng khi đi chích ngừa, phải đem máy nhà theo để đề phòng bất trắc.

Vero Cell: hiệu quả kém, nguy cơ cao, ai cũng biết nhưng không được nói!

Về việc tại sao tỉ lệ phản vệ Vero Cell ở Việt Nam quá cao, Bác sĩ Dũng đã lưu ý “Vấn đề cuối cùng tôi muốn nói: chích mũi 2 nếu sốc nhiều thì coi lại thuốc chích, có khi nó trở thành kháng thể chống lại mũi 2 của chính nó (kẻ phản bội) ,TQ”.

Dù theo như Giáo sư Tuấn nghi ngại là con số quá cao không chính xác nhưng sốc phản vệ và chết do phản vệ thuốc Tàu là có thật. Điều này trái ngược với lời vàng “vacxin sớm nhất là vacxin tốt nhất” của Thủ Tướng. Mà không chỉ có thuốc chích ngừa, ở xứ Đông Lào này chừng như mọi thứ có nguồn gốc China đều tốt ngay cả đường sắt Cát Linh- Hà Đông.

Mọi cảnh báo, phản biện về thuốc Tàu đều bị kết tội là phản động. Báo chí nhà nước nếu muốn nói sự thật phải lách vòng vo, phải ẩn dụ kín kẽ. Chỉ mấy ngày trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin về nhiều người dân thành Hồ chích đủ 2 mũi vẫn chết mà không dám nói thẳng là vero cell lại phải nói lòng vòng là người chết không được chích Moderna.

You May Also Like