Phẫn nộ dâng trào

      phannodangtran

Dối trá và lừa gạt là bản chất của CSVN. Tuy nhiên trong thời đại tin học đã không còn khả năng che mắt dân chúng. Sự phẫn nộ của lòng dân ngày càng dâng tràn và sẽ hủy diệt độc tài, đem lại dân chủ và nhân quyền cho toàn dân tộc Việt Nam. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề: “Phẫn nộ dâng trào” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

Nếu không được ai nhắc, nhiều người Việt chắc không biết ngày kỷ niệm một biến cố quan trọng trong lịch sử cận đại mới đi qua: Ngày 19 Tháng 12. Những người ở lớp tuổi 80-90 có thể không quên. Nhưng lớp tuổi 50 trở xuống có thể không biết có chuyện gì xẩy ra.

Một nhà trí thức ở Saigon, trên 80 tuổi, mới nhắc lại ngày kỷ niệm này là Giáo Sư Tương Lai. Ông coi chương trình ti-vi về biến cố lịch sử ngày 19 Tháng 12 năm 1946, ngày bắt đầu cuộc kháng chiến chống Pháp của người Việt Nam. Nhưng coi xong, Giáo Sư Tương Lai lại nhớ đến bài thơ của Thâm Tâm: “Đưa người ta không đưa qua sông. Sao có tiếng sóng ở trong lòng!”

Trong lòng ông, có những cơn sóng dào dạt khi nhớ lại những thanh niên Việt Nam đã quyết hy sinh mạng sống trong cuộc chiến đấu kéo dài hai tháng ở Hà Nội sau ngày “Toàn quốc kháng chiến” đó. Nhưng ông cũng cho thấy nổi lên một cơn sóng “phẫn nộ” vì “Một sự nghiệp bị phản bội, thì gợi nhớ lại những trang hào hùng của sự nghiệp ấy sẽ càng làm cho sự phẫn nộ dâng trào!”

Cơn sóng phẫn nộ dâng trào trong lòng ông Giáo Sư Tương Lai vì “bộ máy tuyên truyền lừa bịp của hệ thống Tuyên Giáo các cấp” thuộc đảng cộng sản “nói vậy mà không phải vậy!”

Nhờ Giáo Sư Tương Lai nhắc, chúng tôi mới biết người tổng chỉ huy cuộc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974 là Hứa Thế Hữu. rồi chính ông Tướng Tàu này cũng chỉ huy chiến tranh biên giới 1979, khi Đặng Tiểu Bình muốn “dậy cho Lê Duẩn một bài học” vì Duẩn su phụ Liên Xô, chống Trung Cộng. Cũng nhờ ông giáo sư kể, chúng tôi mới biết Hứa Thế Hữu là cháu chắt của Đề Đốc Hứa Thế Hanh, viên võ tướng theo Tôn Sĩ Nghị sang chiếm nước ta rồi bị quân Vua Quang Trung cho một trận đại bại, năm 1789. Theo “Việt – Thanh Chiến Dịch” của Nguyễn Duy Chính, mới xuất bản năm 2016, thì Hứa Thế Hanh chỉ huy các đạo quân Quảng Đông và Quảng Tây, và ông ta đã chết đuối khi tranh nhau chạy trốn trên chiếc cầu phao bắc qua sông Nhị Hà khiến cây cầu gẫy sập!

Năm 2016, Hứa Thế Hữu lại cho Nguyễn Phú Trọng một bài học, ngang nhiên cho làm lễ kỷ niệm vụ cướp Hoàng Sa và Trường Sa năm 1974, hơn một tháng trước ngày gây chiến, 19 Tháng Giêng! Nhưng hệ thống Tuyên Giáo của đảng Cộng Sản Việt Nam không dám mở một chiến dịch tuyên truyền phản bác hành động khiêu khích ngang ngược đó!

Họ chịu khuất phục Tàu quen rồi!

Đọc bản Bản đề cương tuyên truyền về kỷ niệm 70 ngày Toàn quốc kháng chiến 19 Tháng 12 của ban Tuyên Giáo, điểm thứ ba chứng tỏ họ không muốn nhắc đến kẻ thù truyền kiếp phương Bắc mà lại nhắm đến những người dân Việt Nam! Khi họ viết “Tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ và cảnh giác trước âm mưu ‘diễn biến hòa bình’ của các thế lực thù địch …” thì ai cũng hiểu họ đang nhắm vào những người như ông Giáo Sư Tương Lai, những Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Minh Hạnh, v.v…, là những nhà trí thức muốn dân Việt Nam được sống trong tự do dân chủ. Kẻ thù của đảng cộng sản VN không phải là những “đồng chí anh em” như Tập Cận Bình, Hứa Thế Hữu, mà là những bạn trẻ Việt Nam yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng xâm lược!
Điều trâng tráo nhất trong bản “đề cương” này là ban Tuyên Giáo ra lệnh thuộc cấp kỷ niệm ngày 19 Tháng 12 bằng cách kể công những “thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong 30 năm thực hiện đường lối đổi mới đất nước” của đảng Cộng Sản.

Tất cả mọi người trên 35 tuổi sống ở Việt Nam đều biết rằng “đường lối đổi mới đất nước” của đảng chỉ là chịu thua, từ bỏ những chủ trương và chính sách do đảng cộng sản áp đặt trên dân tộc Việt Nam. Cái “ý nghĩa lịch sử” của 30 năm qua là cộng sản khắp thế giới đã quay đầu 180 độ chạy theo chủ nghĩa tư bản, mà lại là thứ tư bản thời sơ khai thế kỷ 18, 19 ở Âu Mỹ!

Còn những “thành tựu to lớn” của đảng nó to như thế nào? Có thể nói suốt lịch sử, nước Việt Nam chưa bao giờ bất công và thối nát như vậy!

Cuộc kháng chiến của toàn dân Việt Nam đã bị đảng cộng sản cưỡng đoạt và lợi dụng. Một dân tộc đã bị đánh lừa đi vào đường suy vong, tụt hậu hàng nửa thế kỷ so với các nước chung quanh họ không mắc tai nạn cộng sản.

Giáo Sư Tương Lai “nghe thấy tiếng sóng ở trong lòng”. Ông đã làm nghề dậy học nhiều năm. Bây giờ ông tự hỏi, cũng như nhà thơ Chế Lan Viên đã tự hỏi chính mình.

Nhân ngày 19 Tháng 12, ông viết, “Với tôi, đó là gợi lại trong suy tư và tự nhìn lại mà tự vấn, liệu có phải từ trên bục giảng, mình đã ‘xui dại’ một thế hệ ‘cả tin’ để rồi họ chưng hửng, ngơ ngác trước những sự thật phũ phàng của cuộc đời đầy bụi bặm và không thiếu lừa lọc, dối trá… rồi vỡ ra rằng: ‘cách mạng’ không ‘cách mạng’ như người ta tưởng, và tệ hơn, như người ta nói!”

Chúng ta hiểu vì sao bao nhiêu người Việt Nam chỉ cảm thấy nhớ lại một ngày lịch sử chỉ “càng làm cho sự phẫn nộ dâng trào!”

Ngô Nhân Dụng

You May Also Like

Leave a Reply