BÌNH LUẬN: Thế lực nào đang hủy diệt tương lai dân Việt?

Nếu đảng CSTQ là một đế quốc tội ác lớn, thì đảng CSVN là một đế quốc tội ác tầm vóc nhỏ hơn, nhưng mức độ hung ác không hề thua kém.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của An Thư với tựa đề: “Thế lực nào đang hủy diệt tương lai dân Việt?” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      DLSN09122021bis BL

Thế lực nào đang hủy diệt tương lai dân Việt?

An Thư

Đảng Cộng Sản Việt Nam đang trên đường tan vỡ vì suy thoái phẩm chất đạo đức, chứng tỏ qua các chỉ thị, quyết định, nghị quyết dồn dập từ trên xuống đòi hỏi các bộ lãnh đạo cấp cao, ngay cả từ bộ chính trị phải làm gương để chấn chỉnh đạo đức, quy củ của đảng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, hạn chế sự tha hóa quyền lực, lạm quyền, lộng quyền, lợi dụng quyền lực để trục lợi.

Tổ chức nào cũng muốn tuyển chọn người tốt, “người tốt” thích hợp với tiêu chí và quyền lợi của tổ chức. Mỗi tôn giáo chọn tu sĩ theo tiêu chuẩn của mình, những tu sĩ này giảng dạy và nêu gương cho tín đồ theo cách của tôn giáo họ. Các tổ chức, đảng phái cũng chọn lựa ‘người tốt’ theo đường lối của họ.

Trong nhiều nước tự do, dân chủ đa đảng, mỗi đảng có cương lĩnh khác nhau, và cương lĩnh có thể thay đổi nhanh chóng phù hợp với thời đại và xã hội, người dân chọn đảng thích hợp với mình để gia nhập, hoạt động. Họ cũng có thể dễ dàng bỏ đảng để nhập một đảng đối lập.

Khi bạn đã quyết định tham gia một đảng chính trị, mức độ tham gia của bạn là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể muốn tiếp tục là một thành viên thụ động, nhận bản tin của đảng và các thông cáo chung khác, bỏ phiếu cho các ứng viên của đảng vào các vị trí  xã hội, chính quyền  hoặc bạn có thể muốn tham gia tích cực vào các công việc của đảng, ngay cả ứng cử dưới danh nghĩa của đảng. Ban tự chọn mức độ tham gia mà bạn cảm thấy thoải mái.

Theo truyền thống, để trở thành một thành viên Mafia trước hết bạn phải bắt buộc được giới thiệu bởi một đảng viên gốc Sicily. Bạn phải thề giữ luật nghiệt ngã omerta, quy tắc im lặng và quy tắc danh dự của Mafia, và phải không từng có quan hệ với cảnh sát.  Sau khi trở thành thành viên, bạn được giao trách nhiệm và nhận được lợi ích. Bạn hoàn toàn được hưởng sự bảo vệ và hậu thuẫn của tổ chức Mafia miễn bạn trung thành với đảng. Tuy nhiên, bạn có thể bị giết nếu ban lãnh đạo của gia tộc Mafia thấy có đủ lý do bật đèn xanh.

Cách thu nạp đảng viên của đảng cộng sản còn ngặt nghèo hơn nhiều của Mafia. Trước khi được tuyên thệ gia nhập đảng, anh phải là người có “lý lịch trong sạch”qua một thời gian thử thách, học tập đối tượng đảng, phải được đánh giá là “người ưu tú, có phẩm chất”. Điều lệ kết nạp đảng viên ghi rõ “Đối với cha mẹ ông, bà nội, ngoại, cô, dì, chú, bác… cần làm rõ vấn đề lịch sử chính trị ở quê quán, nơi đang ở, do cấp ủy cơ sở xác nhận. Nếu những người thân (ông, bà, nội, ngoại, chú, bác, cô, dì, cậu ruột…) có nghi vấn về lịch sử chính trị phức tạp thì phải xác minh rõ từng trường hợp.

Theo Mục 1 và 2 trong Điều 4 của Điều lệ Đảng về thủ tục kết nạp Đảng viên (kể cả kết nạp lại) có ghi “Người xin vào Đảng phải có đơn xin vào Đảng; phải báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ. Người giới thiệu [thường là 2 đảng viên] phải báo cáo với chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực của người vào Đảng và chịu trách nhiệm về sự giới thiệu của mình. Có điều gì chưa rõ thì báo cáo để chi bộ và cấp trên xem xét”. Anh ta phải thề trước là cờ búa liềm trung thành với đảng, sau đó người đảng viên này được đảng xếp vào giới tinh hoa của dân tộc, được đảng bảo vệ và dễ dàng thăng tiến trong cơ quan, đơn vị anh ta phuc vụ.

Thật ra những người được kết nạp ĐCSVN không phải là tinh hoa của dân tộc. Họ hầu hết được đào tạo từ nhỏ, từ nhưng em bé học tiểu học trong đội cờ đỏ hống hách, bắt nạt bạn bè, ăn hối lộ từ cái kẹo tấm bánh của bạn, bợ đỡ nịnh hót thầy cô chủ nhiệm. Họ là các đoàn viên thanh niên, công tác học sinh – sinh viên tự quản, hay trong lực lượng thanh niên xung kích tiếp tay với cảnh sát, công an mật vụ trấn áp người yêu nước, ‘bảo vệ an ninh trật tự’. Những đám trẻ này gia nhập đảng vì mù quáng, ham danh lợi, muốn lấy đảng làm phương tiện để tiến thân.

Đảng viên bị tha hóa.

Cách thu nạp đảng viên của ĐCSVN chặt chẽ như vậy chứng tỏ đảng muốn có một sự thuần nhất, không tì vết, tuyệt đối trung thành tuân theo đảng. Đảng muốn chắt lọc, dành cho đảng những người đảng cho là ưu tú, tinh hoa trong quần chúng, nhưng chẳng bao lâu, những ‘tinh hoa’ này, xuất phát từ các thành phần cờ đỏ, thanh niên xung phong, xung kích mù quáng, ham danh, lợi nói trên, càng leo cao trong đảng, càng có địa vị cao hơn trong xã hội, trong chính quyền càng lộ rõ họ chỉ là chất thải của nhân dân.

Tham ô, tham nhũng cửa quyền, hống hách, đàn áp dân trở thành bản tính thứ hai của kẻ ‘tinh hoa’ từ quần chúng gia nhập đảng. Những người được đảng sàng lọc thật kỹ làm giống tốt cho đảng, làm hạt giống đỏ của đảng càng lậm sâu trong đảng càng tha hóa, trở thành kẻ thù của nhân dân.

Dương Thu Hương viết trong Thiên Đường Mù:

Triều đình Cộng sản là triều đình duy nhất cho tới nay dạy cho con gái con dâu vu khống bố hiếp dâm, dạy con trai chỉ vào mặt bố “đả đảo thằng bóc lột”, dạy cho láng giềng tố cáo điêu chác, đâm chém, dày xéo mồ mả của nhau…Khi con người đã đủ can đảm vu khống, nhục mạ ngay bố mẹ đẻ của mình thì họ thừa sự nhẫn tâm để làm những điều ác …gấp ngàn lần như thế với tha nhân.

Khi còn sống, Hồ Chí Minh hay nói câu “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, Bây giờ học trò, em út của ông, từ cấp chóp bu đến kẻ đang ngấp nghé thành đảng viên đều ham danh lợi, quyền chức, tiền bạc, sống ích kỷ, tha hóa, độc quyền cai trị cả dân tộc qua một cái đảng suy thoái về đạo đức, mạnh về võ lực, chỉ biết đàn áp, bắt dân đi theo con đường vô định của họ, khiến tương lai dân tộc hoàn toàn mờ mịt.

 

You May Also Like