QUAN ĐIỂM: Nguồn Gốc Corona Virus, Mọi Nghi Ngờ Đang Hướng Về Tàu Cộng

Trung cộng đang đứng ngồi không yên khi mà cộng đồng quốc tế đang nỗ lực truy tìm nguồn gốc thực sự của virus Covid-19. Nếu thật sự Tàu cộng đã để “xổng chuồng” Corona virus từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, thì e rằng Trung cộng khó mà có thể gánh nổi trách nhiệm do những hậu quả mà họ đã gây ra. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: Nguồn Gốc Corona Virus, Mọi Nghi Ngờ Đang Hướng Về Tàu Cộng”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN18062021bis QD

NGUỒN GỐC CORONA VIRUS, MỌI NGHI NGỜ ĐANG HƯỚNG VỀ TÀU CỘNG

Lực Lượng Cứu Quốc

Các nhà lãnh đạo G7 bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Italy và Nhật Bản, đã tề tựu tại St Ives bên vịnh Carbis, Cornwall, vùng Tây Nam của Anh, để bàn thảo các nghị trình rộng lớn, từ vấn đề Anh – EU, đại dịch Covid, chống biến đổi khí hậu cho tới chiến lược ngăn chặn Trung Quốc và đối phó với Nga.

Trong những tuần gần đây, tuyên bố tranh cãi rằng, virus có thể đã bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung cộng, từng bị nhiều người bác bỏ trước đây và bị cáo buộc là một thuyết âm mưu dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, thì nay đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden cho mở một cuộc điều tra khẩn cấp để xem xét nguồn gốc xuất xứ của căn bệnh này.

Một báo cáo của tình báo Hoa Kỳ cho rằng, 3 nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Vũ Hán, Trung quốc đã được điều trị tại bệnh viện vào tháng 11 năm 2019, ngay trước khi virus bắt đầu lây nhiễm sang người tại thành phố Vũ Hán và sau đó phát tán ra khắp thế giới lấy đi sinh mạng của gần 4 triệu người.

Tập Cận Bình và đảng cộng sản Tàu chưa bao giờ thật tâm muốn truy tìm nguồn gốc của virus Corona khởi phát đầu tiên tại Vũ Hán. Và nếu như thông tin tình báo của Hoa Kỳ là chính xác, thì đây là câu trả lời giải thích vì sao Tàu cộng có những lối hành xử mờ ám và khó hiểu trước cộng đồng quốc tế, khi dịch bệnh Corona virus tại Vũ Hán bùng phát. Chúng ta chưa thể khẳng định Corona virus có nguồn gốc tự nhiên hay đã bị can thiệp lai tạo bởi con người, nhưng có một điều chắc chắn rằng chủng virus Corona chết người này đã bùng phát lần đầu tiên và cướp đi sinh mạng hàng ngàn người ở tại Vũ Hán, nơi có phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ 4, được quản lý bởi Viện Hàn lâm Khoa học Tàu cộng.

Cuối tháng 12 năm 2019, bác sĩ Lý Văn Lượng, người đã cảnh báo sớm về loại virus mới này trên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền trong dân chúng. Tuy nhiên cũng nhanh chóng không kém, nhà cầm quyền Trung cộng buộc bác sỹ Lý ký biên bản với nội dung “phát tán thông tin sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội”. Và như mọi người đã biết sau cái chết của bác sỹ Lý Văn Lượng, là hàng chục ngàn người tại thành phố Vũ Hán đã chết cũng do chủng virus Corona mới này gây ra chỉ trong một thời gian ngắn. Với bản chất ranh ma quỷ quyệt, Trung cộng dùng truyền thông trong và ngoài nước để đánh lạc hướng dư luận quốc tế, dùng “chiến binh sói lang” trong ngành ngoại giao để vu khống, mạ lỵ bất cứ ai hay chính phủ nào cáo buộc Trung cộng cố tình che giấu, xử lý dịch bệnh kém, khiến cho Coronavirus Vũ Hán phát tán trở thành đại dịch toàn cầu.

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy Trung cộng chủ động gây ra đại dịch này, nhân danh sự khác biệt về thể chế chính trị trong xử lý thảm họa dịch bệnh. Ngày 23/1/2020, nhà cầm quyền Trung cộng quyết định phong tỏa Vũ Hán, thì trước đó khoảng một tuần Trung cộng đã đưa hàng trăm ngàn người Trung quốc trong tâm dịch ở Vũ Hán, đáp những chuyến bay thương mại đưa mầm bệnh tỏa ra nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là châu Âu và Hoa Kỳ. Tiếp đến vào ngày

15/05/2020, Trung cộng đã ra lệnh cho các phòng thí nghiệm phải hủy các mẫu virus Corona vào thời điểm dịch Covid-19 mới bùng phát, nhưng khẳng định đã làm điều này để bảo đảm “an toàn sinh học”. Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo lúc bấy giờ đã nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh đã từ chối cung cấp cho thế giới các mẫu virus Corona lấy từ các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của dịch Covid-19. Ông cũng tố cáo nhà cầm quyền Trung cộng đã phá hủy các mẫu bệnh phẩm chứa virus nhằm xóa dấu vết và gây khó khăn cho các nhà điều tra về nguồn gốc thực sự của loại virus mới này.

Trong cơn khủng hoảng đại dịch Corona Vũ Hán đã lan tràn ra khắp thế giới, thì Trung cộng dùng đó như là một đòn bẩy hòng trục lợi trên nỗi đau của nhân loại. Bắc Kinh đầu cơ tích trữ, thao túng thị trường vật tư, trang thiết bị y tế và sau này là vắc-xin chủng ngừa Covid-19. Trong đại dịch Corona virus Vũ Hán, Trung cộng phải chịu trách nhiệm cao nhất mọi tổn thất về sinh mạng, suy thoái về kinh tế do việc họ che giấu dịch bệnh có chủ ý.

Trung cộng đang tự chứng minh cho thế giới thấy họ là một cường quốc bất hảo toàn diện, và đó là lý do hội nghị G7 có hẳn một nghị trình để tìm cách ngăn chặn sự tác oai tác quái của Trung cộng.

Diễn biến này cho thấy, mặc dù được Nga, một cường quốc quân sự mà đã nhiều lần nói bóng gió là sẽ liên kết với Trung cộng để chống lại phần còn lại của thế giới, tích cực hỗ trợ G7 thì Trung Cộng từ nay không còn dễ dàng “tác yêu tác quái” như trong những năm qua.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like