THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 27 tháng 02 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

 THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Đầu tiên là trong một phúc trình được đưa lên mạng của tình báo Hoa Kỳ mới đây cho rằng Thái tử Saudi Arabia ông Muhammad bin Salman chấp thuận kế hoạch hành động sát hại nhà báo Khashoggi. Liệu rằng quan hệ Hoa Kỳ và Saudi Arabia sắp tới đây sẽ như thế nào, thưa ông Nguyên?

2. Các chuyên gia cho biết Việt Nam vẫn kín đáo nâng cấp các cơ sở quân sự trên một số đảo ở vùng quần đảo Trường Sa, nhằm chống lại các các cuộc tấn công hoặc phong tỏa của Trung cộng, đồng thời tăng cường năng lực răn đe bằng cách trang bị những loại vũ khí đủ sức tấn công vào các cơ sở của đối phương trong khu vực. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like