NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA: Thái Hòa – Ts. Trần Đăng Việt

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta  do Thái Hòa điều hợp.

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi,

Để ghi nhớ lại bằng những công trình xây dựng tồn tại qua thời gian cuộc hành trình tìm tự do của Người Việt sau 1975, trong đó biết bao người đã tử nạn ngoài biển, trong rừng sâu, hoặc bị cướp, bị hãm hiếp, từ mấy chục năm nay, các cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại nhiều nước trên thế giới đã xây dựng rất nhiều tượng đài để tưởng niệm những thuyền nhân vượt biển vượt rừng tìm tự do. Nhưng chưa có một cộng đồng nào xây dựng cả một công viên để cất tượng đài thuyền nhân Việt Nam trong đó cả. Nay chỉ có Cộng đồng người Việt Calgary, tỉnh bang Alberta, Canada là cộng đồng duy nhất chủ trương làm một công trình như thế.

Trong chuyên mục «Những Vấn Đề Của Chúng Ta» tuần trước, chúng tôi đã phỏng vấn Bác sĩ Trương Hữu Độ về công trình nói trên, tức dự án xây dựng Công viên và Tượng Đài mang tên «Hành trình tìm Tự do» của người Việt tị nạn cộng sản tại thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, Canada. Tuần này, chúng tôi tiếp tục bàn về đề tài này, nhưng với Tiến sĩ Trần Đăng Việt, là Chủ Tọa Hội Đồng Quản Trị Hội Người Việt Calgary, và cũng là Đồng Trưởng Dự Án Công Viên và Tượng Đài Hành Trình Tìm Tự Do tại Calgary.

You May Also Like