Tin Tức Thứ Tư 10.08.2016

      tintuc10082016

PHILIPPINES GIA TĂNG KIỂM SOÁT SỐ NGƯỜI VIỆT TẠI PHI
Cơ quan di trú Philippines vừa đưa ra lời cảnh cáo các công dân VN là phải có những lý do hợp lệ khi nhập cảnh vào Phi.
Lời cảnh cáo được đưa ra sau khi giới chức Phi phát giác một số đường dây đưa người Việt nhập cảnh để làm việc bất hợp pháp tại Phi. Giám đốc cơ quan di trú Phi, ông Jaime Morente, cho biết là trong các chiến dịch bố ráp các đường dây buôn người, có 78 công dân VN bị bắt giữ và họ đã thừa nhận được tuyển mộ đưa sang Phi làm việc. Trong thời gian qua, cũng có khoảng 100 công dân VN ra đầu thú nhà chức trách Phi để xin giúp đỡ.
Trong khi đó thì giới chức trách Mã Lai loan báo là họ cũng bắt giữ một số người Việt trong chiến dịch bố ráp những người nhập cảnh làm việc bất hợp pháp ở Mã Lai.
DƯ LUẬN LÊN CƠN SỐT TRƯỚC CẢNH “ÁO GẤM VỀ QUÊ” CỦA THỦ TƯỚNG VIỆT NAM
Dư luận VN đang lên cơn sốt sau khi xuất hiện đoạn phim chiếu cảnh đoàn xe sang trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chạy trên con phố dành cho người đi bộ ở thành phố Hội An.
Theo báo chí lề đảng thì phái đoàn ông Phúc đã đến thăm khu phố cổ miền Trung vào chiều tối thứ Hai, trước khi tham dự một hội nghị của ngành du lịch VN. Tuy nhiên, là một người xuất thân ở Quảng Nam, nhiều người cho rằng đây là cơ hội hiếm có để ông Phúc trình diễn màn “áo gấm về thăm quê” sau khi lên nhậm chức thủ tướng.
Các hình ảnh cho thấy đoàn xe gần 20 chiếc đã chầm chậm di chuyển dọc trên con phố nhỏ hẹp, chỉ dành cho khách bộ hành, cấm xe cộ lưu thông. Vì thế, nhiều người cho rằng hành động này là khinh thường pháp luật, nhưng cũng có một số người bênh vực với lý do ông Phúc là thủ tướng nên được “ưu tiên”, có nghĩa là có quyền đứng trên luật pháp.
LẠI CÓ THÊM MỘT CÂY CẦU VỪA XÂY XONG ĐÃ SẬP
Giới chức giao thông tỉnh Cà Mau đang mở cuộc điều tra về cây cầu Ô Rô ở huyện Ngọc Hiển bất ngờ bị sập hai nhịp cầu vào đêm 5/8 vừa qua.
Đây là một trong 6 cây cầu nằm trong dự án xây dựng tuyến đường dài gần 14 cây số mà chủ tịch huyện Ngọc Hiển là nhà thầu xây dựng. Cây cầu Ô Rô dài hơn 84 thước, được khánh thành vào đầu năm nay. Nhưng vào khuya thứ Sáu tuần qua, người dân nghe thấy một chấn động lớn và khi kéo ra xem thì thấy hai nhịp cầu đổ sập xuống kênh Ô Rô.
Người dân nghi ngờ vụ sập cầu là do công trình bị “rút ruột”, nhưng giám đốc sở giao thông Cà Mau tuyên bố là phải chờ kết quả điều tra mới có thể khẳng định.
Trong một diễn biến khác thì giới hữu trách Cần Thơ vừa khám phá một cơ sở làm giả mạo phân bón Thái Lan tại một doanh trại quân đội ở quận Bình Thủy. Trong cuộc đột kích bất ngờ vào hôm qua, bên trong lực lượng hữu trách bắt quả tang một số công nhân đang pha trộn các hóa chất nhập từ Trung Cộng, sau đó đóng gói bao bì dán nhãn hiệu nổi tiếng của Thái Lan. Chủ nhân công ty phân bón giả này cho biết là ông có hợp đồng thuê mướn doanh trại này của quân khu 9, với tiền thuê là 4 triệu rưỡi đồng một tháng.
VIỆT NAM THIẾU NÔNG SẢN SẠCH NHƯNG DƯ THỪA SẢN PHẨM DƠ BẨN
Phát biểu trong cuộc họp báo tại cuộc triển lãm quốc tế về nông sản ở Hà Nội vào hôm qua, một quan chức cao cấp VN tuyên bố là ngành chăn nuôi VN đang thiếu thốn các sản phẩm sạch nhưng dư thừa các sản phẩm dơ bẩn.
Người đưa ra tuyên bố cay đắng này là ông Nguyễn Xuân Dương, cục phó cục chăn nuôi Việt Nam. Trích dẫn các số liệu thống kê của năm 2015, ông Dương cho biết là từ 20 đến 30% các mẫu thức ăn chăn nuôi được kiểm nghiệm đều hàm chứa các chất độc hại đối với con người. Ngoài ra ông Dương còn tố thêm là ngành chăn nuôi VN vẫn chưa kiểm soát được dịch bệnh ở gia súc.
TRUNG CỘNG XÂY KHO CHỨA MÁY BAY Ở QUẦN ĐẢO TRƯỜNG SA
Các bức không ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy là Trung Cộng đã xây hàng loạt kho chứa máy bay trên các hòn đảo mà họ tấn chiếm ở quần đảo Trường Sa.
Các kho chứa rất kiên cố này được xây trên đảo Đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn, nhưng không biết là bên trong đang có bao nhiêu chiếc máy bay.
Theo giới quan sát viên về quốc phòng thì việc này cho thấy quyết tâm chiếm giữ Biển Đông bằng mọi giá của Trung Cộng. Và việc Trung Cộng gia tăng đồn trú máy bay ở quần đảo Trường Sa sẽ phá vỡ thể cân bằng quân sự tại Biển Đông, nếu không muốn nói là gây uy hiếp rất lớn đến hải lộ quan trọng này.

You May Also Like

Leave a Reply