THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 11 tháng 07 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN11072020bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Vẫn với đại dịch Vũ Hán,, hiện có hơn 65.000 ca lây nhiễm trong một ngày tại Hoa Kỳ hôm thứ Năm 9/7 và 1.000 bệnh nhân tử vong. Texas, Florida và California bị nặng nhất. Theo ông có phải Châu Mỹ đang lún sâu vào vực thẳm như có vài cơ quan truyền thông nhận xét hay không, thưa ông Nguyên?

2. Ngày Thứ Năm 9/7, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ bác bỏ lập luận của Tổng thống Trump về quyền đặc miễn sâu rộng dành cho Tổng thống và phán quyết rằng công tố viên của New York có thể thu thập hồ sơ tài chánh của ông Trump. Cả hai phán quyết với 7 phiếu thuận, 2 phiếu chống đều do Chánh án John Roberts là tác giả. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

3. Việc Trung cộng tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, từ những ngày đầu tháng 7, và việc Hoa Kỳ cùng lúc đưa tàu chiến đến vùng Biển Đông để tập trận. Thượng tướng CSVN Võ Tiến Trung cho rằng hành động tập trận của Trung cộng trong vùng biển thuộc lãnh hải của Việt Nam là vi phạm chủ quyền. Ông có nhận xét gì về ba quốc gia này ở ngay khu vực biển Đông, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like