THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 16 tháng 07 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN16072022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là việc Thủ tướng Sri Lanka, hôm qua thứ Sáu 15/7 đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống lâm thời, thay thế Tổng thống Gotabaya, vốn đã từ chức sau khi chạy trốn sang Singapore. Theo ông, những lý do nào đã đưa tới chính biến ở Sri Lanka, thưa ông Nguyên?

  1. Được biết Ủy ban kiểm tra Trung ương đảng CSVN yêu cầu xem xét kỷ luật ông Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh do liên can trách nhiệm Vụ án “Đưa và nhận hối lộ tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao” liên quan đến các chuyến bay “giải cứu”. Theo ông, tại sao ông Bộ Trưởng Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn không bị kỷ luật mà lại là ông Phạm Bình Minh, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like