THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 07 tháng 03 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện dân chúng Hoa Lục bày tỏ sự bất mản vì không thấy chính quyền thực hiện lời hứa giúp đỡ người dân. Ông có nhận xét gì về hậu quả của dịch Covid-19 lên đảng CSTQ nói riêng và vị thế của quốc gia này trên thế giới nói chung, đặc biệt là uy tín của ông Chủ tịch Tập Cận Bình, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, tại cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ hôm Thứ Ba 3/3 có tên là Super Tuesday, bà nghị sĩ Elizabeth Warren nhận được một kết quả yếu kém và sau đó tuyên bố kết thúc chiến dịch tranh cử tổng thống 2020. Ông cựu TT Joe Biden dẫn đầu và người đứng thứ hai là ông nghị sĩ Bernie Sanders. Ông có nhận xét gì về cuộc tranh cử đang diễn ra trong đảng dân chủ hiện nay, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam,Viện Sáng kiến Nghiên cứu Tình hình Chiến lược Biển Đông của Trung cộng, nói rằng có hơn 300 tàu cá Việt Nam đã xâm nhập vào khu vực nội địa, lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Trung cộng vào tháng 2 vừa qua, với mục đích đánh bắt cá và làm gián điệp bất hợp pháp. Bắc Kinh công bố báo cáo về hành động “xâm nhập lãnh hải” của tàu cá Việt Nam vào đúng lúc HKMH USS của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Ông có nhận xét gì về việc công bố này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like