THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Quý thính giả đang thưởng thức tiếng hát Thế Sơn qua một trích đoạn của ca khúc Con Đường Việt Nam, để nhớ đến anh Trần Huỳnh Duy Thức – người đang tuyệt thực trong tù bước sang ngày thứ 26 để đòi hỏi công lý … Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN08092018bis TGTA


THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Trước hết là trong một bản tuyên bố chung gồm có, Anh, Pháp, Đức, Canada và Hoa Kỳ hôm thứ Năm 6/9 cho rằng các điệp viên Nga đứng đằng sau vụ tấn công hồi tháng 3 nhắm vào cựu điệp viên người Nga và con gái ông. Qua sự kiện này, ông có nghĩ là quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ sẽ xấu hơn hay không, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ thương mại Hoa Lục cảnh báo rằng Trung cộng sẽ buộc phải trả đũa nếu Mỹ thực thi bất kỳ biện pháp thuế quan mới nào. Chuyện gì sẽ xảy ra khi cuối tháng 9 này Hoa Kỳ đánh thuế thêm $200 tỷ đôla, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, cũng ngày hôm đó, thứ Năm 6/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng tại thành phố cảng Sochi, ông Putin nói Nga muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ an ninh, quân sự với Việt Nam. Ông Trọng cho biết Việt Nam xem Nga là một trong những đối tác quan trọng và đáng tin cậy nhất. Xin cho nghe nhận xét của ông về chuyến đi kéo dài 3 ngày này của ông Nguyễn Phú Trọng, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply