THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 01.08.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu của Hoa Kỳ về các bệnh truyền nhiễm, ra điều trần về đại dịch Vũ Hán hay còn gọi là Covid-19 tại Quốc hội hôm qua trong bối cảnh ảm đạm về con số tử vong tại Hoa Kỳ. Ông có nhận xét gì về cuộc điều trần này, thưa ông Nguyên?

2. Trung cộng hôm Thứ Năm 30/7, thông báo đã cho tiến hành những cuộc tập trận trên không “với cường độ cao” ở Biển Đông. Động thái này được cho là một tín hiệu gởi đến Mỹ, vì Hoa Kỳ đã từng gởi hai Hàng Không Mẫu Hạm đến khu vực này để phô trương uy lực. Ông có nhận xét gì về các cuộc tập trận này của Bắc Kinh, thưa ông Nguyên?

3. Sáng nay, Bộ Y tế Việt Nam công bố ca thứ 3 tử vong liên quan đến đại dịch Vũ Hán tại Đà Nẵng. Một ngày trước đó, nhà cầm quyền CSVN xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, sau nhiều tháng kềm hãm dịch bệnh được cho là thành công. Số ca nhiễm mới tăng vọt đến mức 45 người trong vòng 24 giờ, một con số kỷ lục sau gần 100 ngày không có một ca lây nhiễm nào. Ông có nhận xét gì về các ca nhiễm mới ở VN hiện nay, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like