Nói Với Người CS: Tiến Văn – Tâm Anh

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

      DLSN15092019-bis NVNCS

Công An Nhân Dân
Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Cách đây hơn một tháng, có một vụ cán bộ công an bị tấn công nhưng dòng tin tức này trên mạng hầu như không gây được sự chú ý đối với cộng đồng. Đó là hôm 7 tháng Tám tại huyện Cái Nước, Cà Mau, một gia đình đã dùng xăng tạt vào đoàn cán bộ cưỡng chế đất rồi phóng hỏa. Vụ tấn công phóng hỏa này đã gây thương tích cho hai cán bộ công an, trong đó có một Phó trưởng Công an Huyện.

Tuy nhiên chỉ 4 ngày sau, một vụ việc khác cũng liên quan tới công an đã trở thành một chủ đề gây bàn cãi, bình phẩm hết sức sôi động trên mạng và trong đời sống thật. Đó là vụ nữ đại úy công an Lê Thị Hiền đã có những hành vi hết sức thô lỗ, bạo lực đối với các nhân viên hàng không tại phi trường Tân Sơn Nhứt.

Thưa anh chị em và quí vị, sự khác nhau này không thể là chuyện đơn giản. Vì một chuyện liên quan tới tính mạng, an toàn, danh dự của công an nhưng gần như tuyệt đối không được dư luận quan tâm. Trong khi đó một chuyện chỉ là vấn đề thái độ của một cá nhân công an xảy ra trong lúc không làm nhiệm vụ lại bị dư luận của hầu như toàn xã hội hết sức chú ý và phẫn nộ. Hai vụ việc xảy ra chỉ cách nhau có 4 ngày.

Sự khác nhau này là một dấu chỉ hết sức khách quan nói lên thái độ, tình cảm, suy nghĩ của dân chúng đối với lực lượng công an, an ninh hiện nay.

Những anh chị em và quí vị đang làm trong công an hoặc có con cháu đang công tác trong ngành công an cần phải chú ý để hiểu rõ, hiểu đúng về thái độ, tình cảm của người dân đối với nghành công an hầu tránh những ngộ nhận, hậu quả đáng tiếc.

Như chúng ta đều hiểu có một qui luật tự nhiên bất biến, rằng mỗi khi những người yêu thương của mình bị đau, mệt hoặc bị một rủi ro nào đó, chúng ta ngay lập tức có phản xạ lo lắng, quan tâm và mong muốn làm việc gì đó để hỗ trợ cứu giúp. Song, chúng ta sẽ có phản xạ, suy nghĩ hoàn toàn ngược lại nếu thấy những kẻ xấu, những kẻ gây hại, hoặc thậm chí chỉ là những người chúng ta không yêu thương, bị lâm vào cảnh khó.

Do đó, sự thờ ơ của dư luận trước tin cán bộ công an bị trọng thương do bị người dân tấn công phóng hỏa đã nói lên một điều chắc chắn rằng tâm lí, suy nghĩ nói chung của dân chúng Việt Nam hiện nay là chán ghét, thậm chí, căm thù lực lượng công an. Nói một cách khác, trong tâm lí sâu thẳm, nhân dân Việt Nam đang coi công an là lực lượng ác, lực lượng thù địch, lực lượng đáng phải bỏ đi.

Thưa quí anh chị và quí bạn, chúng ta thực sự cảm thấy không vui, thậm chí khó chịu, khi nghe những lời kết luận đó về công an. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được vì đó là sự thật khách quan hiển nhiên.

Thật là đau xót nếu chúng ta ở địa vị của người vợ, người cha, người anh chị của những công an viên đã bị đả thương trong vụ phóng hỏa kể trên.

Tuy nhiên, đau xót hay ngậm ngùi vì sự thờ ơ của cộng luận đối với tính mạng của người “Công an Nhân dân” chưa đủ. Chúng ta cần phải nhìn sâu hơn để thấy được những lí do xác đáng của sự thờ ơ, lãnh cảm đó của người dân đối với lực lượng công an.

Từ khi chế độ cộng sản dựng lên ở nước ta tới nay, lực lượng công an là lực lượng bạo lực chính của đảng Hồ-Tàu trong mục đích bảo vệ và duy trì quyền lực, quyền lợi và tính mạng cho bọn chóp bu cầm quyền. Nhưng để che đậy bản chất kiêu binh của bọn cầm quyền cộng sản, “công an” đã được gắn thêm cái mác “nhân dân” để đánh lừa xã hội. Trên thực tế, từ khi chế độ cộng sản cầm quyền tới nay, lực lượng công an đã bị đảng Hồ-Tàu sử dụng vào rất nhiều tội ác đối với nhân dân. Từ những vụ án thảm khốc và oan khốc như “Ôn Như Hầu”, “Nhân văn-Giai phẩm”, “Xét lại chống đảng”, cho tới những vụ đàn áp các cuộc nổi dậy của nông dân như ‘Quỳnh Lưu-Nghệ an”, “Thái Bình”, “Hà Nam” và mới đây là “Tiên Lãng”, “Đồng Tâm”, “Đắc Nông”, “Bình Thuận”, vân vân, đều do công an trực tiếp thực hiện các lệnh trấn áp, đàn áp từ bọn chóp bu cầm quyền.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày của dân chúng, công an dưới chế độ cộng sản luôn đồng nghĩa với sự hống hách, hung hăng, mà điển hình là vụ đại úy Lê Thị Hiền náo động phi trường vừa qua. Công an cộng sản cũng đồng nghĩa với sự sách nhiễu, làm tiền, ức hiếp dân thường.

Chính vì lẽ đó, công an cộng sản Việt Nam đã được khắc ghi vào trong lòng xã hội qua câu đồng dao nổi tiếng:

“Công an, phòng thuế, kiểm lâm. Trong ba thằng ấy thì đâm thằng nào? Nhân dân ủng hộ ào ào. Trong ba thằng ấy thằng nào cũng đâm.”

Thưa quí anh chị em và quí vị, công an, kể cả công an cộng sản, thực chất đều là con em của nhân dân, thậm chí còn là con cháu, anh chị em của nhiều người trong chúng ta. Chúng ta không hề có hận thù, thù ghét gì anh chị em công an. Nhưng chừng nào chế độ cộng sản này còn tồn tại, lực lượng công an sẽ còn tiếp tục bị đảng Hồ-Tàu sử dụng để thực hiện các hành động tội ác chống lại nhân dân. Và đương nhiên, nhân dân sẽ tiếp tục âm thầm căm thù công an. Do đó, chỉ có một con đường duy nhất để lực lượng công an thực sự được người dân tôn trọng và yêu thương là phải giải thể chế độ cộng sản càng sớm càng tốt.

… và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

15/09/2019

You May Also Like