Nói Với Người CS: Bản chất Nguyễn Phú Trọng

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN06112022 NVNCS

Bản chất Nguyễn Phú Trọng

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tuần qua chúng ta lại phải chứng kiến những hình ảnh, phát biểu thể hiện rõ sự xun xoe của Nguyễn Phú Trọng trước quan thầy Tập Cận Bình ở Bắc Kinh.

Nhưng chúng ta cũng cần phải thấy lại rằng thái độ, biểu tỏ đáng khinh bỉ này đã luôn thể hiện là một phần tất yếu có tính bản chất trong con người của Trọng kể từ khi y còn ngồi trên chiếc ghế chủ tịch “quốc hội” từ những năm 2010.

Thời kì đó, trước những hành vi xâm lấn ngang ngược của Trung Cộng trên Biển Đông; trước những làn sóng biểu tình, phẫn uất của toàn xã hội, nhưng riêng Trọng không chỉ không dám biểu tỏ một thái độ bất ưng đối với Bắc Kinh mà Trọng còn phát ra những thông điệp có tính che đậy cho Bắc Kinh.

Rồi sau này, khi ở cương vị tổng bí thư, Trọng không chỉ tiếp tục củng cố chính sách thần phục, che chắn, tiếp tay cho chiến lược xâm nhập, thôn tính Việt Nam, Trọng còn có những thái độ khúm núm vô sỉ trước Tập Cận Bình, không chỉ ở Bắc Kinh mà còn ngay tại Hà Nội. Chúng ta luôn biết rằng, theo văn hóa phương Đông của cả hai nước, thái độ cung kính dành cho người lớn tuổi hơn là một nguyên tắc quan trọng trong quan hệ xã hội, giao tế ở mọi lãnh vực. Thế nhưng, khi đón tiếp hay được đón tiếp, Trọng lại luôn luôn có ứng xử rất hạ mình trước Tập Cận Bình, kẻ thua Trọng tới gần 10 tuổi.

Mà không chỉ với Tập Cận Bình, kẻ đang giữ ngôi đế vương Trung Hoa rộng lớn.

Năm 2019, Trọng còn làm cho cả dư luận Việt Nam dậy sóng, vừa phẫn nộ, vừa mỉm cười khinh bỉ, khi Trọng hồ hởi nghiêng người và giơ tay để đón lấy bàn tay chìa ra của Kim Jong Un, chủ tịch Bắc Triều Tiên, đang ngồi bệ vệ trong xe hơi, ngay tại Hà Nội. Kim jong Un có tuổi đời chỉ thuộc thế hệ con cháu của Trọng, và chỉ đứng đầu một quốc gia đang chết đói.

Thưa quí vị, quí bạn, sở dĩ chúng ta phải cùng nhau điểm lại vài sự kiện nhục nhã đó là để chúng ta thấy rõ Trọng luôn có cách ứng xử rất cung kính, thân thiện và khúm núm trước những tay đồ tể, độc tài đồng minh.

Trong khi đó, đối với các nguyên thủ quốc gia từ các nước dân chủ, hùng mạnh, kể cả là cường quốc như Hoa Kì, Trọng lại có thái độ, cách ứng xử biểu tỏ có tính ngang hàng, ngạo nghễ.

Dù Trọng đã không giấu được sự vui sướng khi đã trở thành tổng bí thư đảng cộng sản đầu tiên của Việt Nam được tổng thống Hoa Kì chính thức mời thăm nước Mĩ, được vào phòng Bầu Dục tại Tòa Bạch Ốc; nhưng chúng ta không thấy một thái độ hay hình ảnh nào cho thấy Trọng tỏ ra khiêm tốn, chứ đừng nói hạ mình, trước các quan chức chính phủ Mĩ, kể cả ở tại nước Mĩ hay tại Hà Nội.

Đó là sự tương phản, khác biệt ngược nhau rõ nét không thể phủ nhận trong cách ứng xử của Trọng từ khi Trọng giữ các cương vị có tính quyền lực chóp bu trong đảng Hồ-Tàu.

Tuy nhiên, thưa quí vị và quí bạn, chúng ta cần phải nhận định cho công bằng rằng sự tương phản này trong cách ứng xử của Trọng chỉ là tiếp nối truyền thống của các lãnh đạo chóp bu của đảng Hồ-Tàu từ khi chúng cướp được quyền lực thống trị đất nước ta mà thôi. Nhìn lại lịch sử của đảng này, từ Hồ cho tới nay, chúng ta đều thấy tất cả bọn chóp bu đều luôn có thái độ nhũn nhặn, hạ mình trước quan thầy Bắc Kinh và lên mặt ngạo nghễ, hống hách đến lố bịch trước các nguyên thủ dân chủ hùng mạnh nhất thế giới.

Hồ là nhân vật điển hình nhất của biểu tỏ hai mặt trái ngược nhau này. Trọng chỉ là kẻ hậu sinh tiếp nối mà thôi. Tuy nhiên, sự hèn nhược, khúm núm của kẻ đứng đầu một đảng trong thời đại internet làm cho dư luận chúng ta thấy rõ hơn nên có phản ứng dữ dội hơn mà thôi.

Điều quan trọng hơn cần rút ra từ những biểu tỏ trái ngược này là: chừng nào chúng vẫn tiếp tục giữ thái độ khúm núm, hèn hạ như thế trước bọn độc tài, đồ tể ở Bắc Kinh hay ở bất cứ xứ nào, chừng đó chúng ta phải khẳng định bản chất ác ôn, độc tài, phản động của giới chóp bu đảng Hồ-Tàu không thay đổi.

Chuyến đi vội vã của Trọng và bầu đoàn tới Bắc Kinh ngay sau khi Tập Cận Bình tiếp tục giữ ghế thống soái là dấu chỉ rõ cho thấy sự phụ thuộc có tính sống còn, không thể tách rời của cá nhân Trọng và đồng bọn vào Bắc Kinh.

Chuyến đi thần phục Bắc Kinh này cũng đã tự cho thế giới tiến bộ thấy rõ đảng Hồ-Tàu và chính quyền độc tài Việt Nam vẫn ngoan cố đi theo cái ác. Sự lộ diện này chắc chắn không phải là điều tốt đẹp, nếu không muốn nói là một điềm gở, cho cá nhân Trọng, đồng bọn và đảng Hồ-Tàu.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

06/11/2022

You May Also Like