Tin Tức: Thứ Bảy 07.07.2018

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức sẽ được Minh Nguyệt&Hướng Dương trình bày sau đây.

      DLSN07072018bis TT


Tin Tức: Thứ Bảy 07.07.2018

Tổ Chức An Xá Quốc Tế Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Blogger Lê Anh Hùng.

Như tin đã loan, tuần trước Tổ Chức An Xá Quốc Tế đã lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải bảo vệ cô Đỗ thị Minh Hạnh, vì gia đình cô đã bị công an côn đồ liên tiếp khủng bố, ném chất cháy nổ, gạch đá và xịt hơi cay vào nhà, vì cô Hạnh là người đứng ra bênh vực quyền lợi cho người Lao động. Thì ngày 5/7 nhà cầm quyền csVN đã bắt thêm một nhà đấu tranh dân chủ, blogger Lê Anh Hùng và cáo buộc tôi ‘ lợi dụng tự do dân chủ để chống phá nhà nước’.
Ngay sau khi tin này được loan tải, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã lên tiếng yêu cầu nhà nước VN trả tự do ngay lập tức và vô điều khiện cho ông Lê Anh Hùng.
Trong thông cáo, ông Minar Pimple, giám đốc cao cậ́p của Tổ Chức ÂXQT, nêu rõ rằng một lần nữa nhà chức trách VN đã sử dụng đến các điều luật đàn áp nặng nề để dập tắt những chỉ trích chính đáng và ôn hoà của người dân. Cáo buộc của nhà nước VN là vô căn cứ và kêu gọi Hà Nội chấm dứt việc sử dụng nhà tù như là một phương tiện để đàn áp những người chỉ trích nhà nước và đòi quyền tự do ngôn luận.

Những Người Biểu Tình Ôn Hòa Ở Đồng Nai Bị Khởi Tố

Ngày 6/7 Cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Thành Phố Biên Hoà- Đồng Nai cho biết là đã hoàn tất kết luận điều tra và đã chuyển hồ sơ vụ 20 nghi can về hành vi gây rối trật tự công cộng trên các tuyến đường lớn trong những ngày toàn quốc xuống đường biểu tình chống dự luật Đặc Khu và luật An Ninh Mạng vào 2 ngày 10 và 11/6 vừa qua.

Việt Nam Áp Lực Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Tế Thái Lan (FCCT) Ngưng Chiếu Bộ Phim Tài Liệu “Khi Mẹ Vắng Nhà”
Trong cuộc họp báo ngày 5/7, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng, trả lời báo chí về câu hỏi liên quan đến việc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thái Lan đã yêu cầu Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Tế Thái Lan (FCCT) không được chiếu bộ phim tài liệu ‘Khi mẹ vắng nhà’ , ông nói rằng có nhiều thông tin sai lệch về một cá nhân đã bị xét xử và đang thi hành án theo pháp luật Việt Nam.
Đây là bộ phim có nội dung trình bày về hoàn cảnh gia đình của Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang phải thi hành bản án 10 năm tù giam, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước, theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Tối ngày 4/7/2018 FCCT đột ngột ra thông báo hủy buổi chiếu phim lần thứ hai tại Bangkok, sau khi nhận được khiếu nại từ Sứ quán Việt Nam. Thông báo của FCCT nêu rõ do áp lực của Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu không được tiếp tục chiếu bộ phim tài liệu này.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, thân mẫu của tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết: “Tôi biết phim đó chỉ nói về cuộc sống đời thường của gia đình tôi, đó là sự phản án trung thực về gia đình tôi. Còn họ nói không đúng thì tôi không biết không đúng về cái gì!?”

Trung Cộng Âm Thầm Thử Thiết Bị Điện Tử Phục Vụ Chiến Tranh Tại Biển Đông

Ngày 5 tháng 7 vừa qua, nguồn tin từ CNBC của Hoa Kỳ cho biết, Trung Cộng đang bí mật tiến hành thử nghiệm các vũ khí điện tử mà họ lắp đặt tại các tiền đồn ở Trường Sa tại Biển Đông. Các thiết bị điện tử TC ráp đặt nhằm gây nhiễu hay vô hiệu hóa các hệ thống radar cũng như truyền tin được tiến hành ngay sau khi Trung Cộng bố trí các hệ thống hỏa tiễn chống hạm và phòng không tại ba tiền đồn ở Trường Sa. Những hệ thống phòng thủ cùng với trang thiết bị chiến tranh điện tử cho thấy biện pháp tăng cường của TC tại vùng biển đang có tranh chấp dữ dội trên thế giới là Biển Đông. Tại đây năm 1974 TC đã dùng quân sự đánh chiếm Hòang Sa từ tay Việt Nam Cộng Hòa, và năm 1988 đã đánh chiếm một số đảo ở Trường Sa, và đã biến những nơi dây thành các căn cứ quân sự.

Elon Musk Gửi Kỹ Sư Đến Thái Lan Tiếp Cứu Đội Banh Thiếu Nhi Bị Kẹt Trong Hang Động

Ông Elon Musk, người sáng lập Công ty Boring, cũng là Tổng Giám đốc Điều hành Tesla và SpaceX, trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa cho biết, sẽ gửi một nhóm kỹ sư đến Thái Lan để xem xét nhằm tiếp cứu đội banh thiếu nhi đang bị kẹt trong hang động Tham Luang Nang Non, Thái Lan. Trên twitter ông Musk viết “Các kỹ sư của SpaceX & Boring Co. lên đường đi Thái Lan vào ngày mai để xem chúng tôi có thể giúp ích gì cho chính phủ hay không. Có lẽ có những vấn đề phức tạp mà nếu không có mặt trực tiếp thì không hiểu hết được”. Nhóm kỹ sư sẽ đến Thái Lan vào ngày 7/7. Được biết một thợ lặn giàu kinh nghiệm, là cựu quân nhân Thái Lan, ông Saman Kunan 38 tuổi đã bị thiệt mạng trong sứ vụ đem dưỡng khí vào cho các tuyển thủ thiếu nhi trong động, khi trở ra ông đã kiệt sức và qua đời. Theo các nhà chuyên môn cho biết, dù là thợ lặn chuyên nghiệp cũng rất khó lặn vào hang động lởm chởm đá chật hẹp này trong 5 tiếng đồng hồ.

Đồng Hương Người Việt Hải Ngoại Rầm Rộ Biểu Tình Hỗ Trợ Đồng Bào Trong Nước

Theo thông báo của Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Liên Bang Hoa Kỳ, thì hôm nay ngày 7/7/2018 nhiều nơi trên đất Mỹ sẽ có những cuộc biểu tình để hỗ trợ đồng bào trong nước, tiếp tục phản đối dự luật An Ninh Mạng, và luật Đặc Khu kinh tế do đảng CSVN chủ trương.
Tại vùng thủ đô Hoa Thịch Đốn, sẽ có các phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, Pennsylvania, Philadelphia và Phụ Cận, Cộng Đồng Richmond, VA, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, Texas, Cộng Đồng Georgia. Cộng Đồng Tiểu Bang Florida về tham dự.
Ngoài ra tại Little Saigon, Miền Nam California, tại Portland Oregon, và nhiều nơi khác cũng sẽ có các cuộc biểu tình tương tự.

You May Also Like

Leave a Reply