Câu Chuyện Thời Sự: Thái Hòa pv Phạm Thanh Nghiên(1)

Kính thưa Quý thính giả,

Nhân ngày Tưởng niệm Quân lực 19/6 vừa qua, ĐPV Thái Hòa đã có buổi nói chuyện với cô Phạm Thanh Nghiên về hiện trạng của các TPB VNCH. Xin mời anh Thái Hòa……

      DLSN30062021bis PV PT Nghien

Kính thưa Quý thính giả Đài Đáp Lời Sông Núi,

Ngày 19/6 vừa qua, rất nhiều người Việt tị nạn cộng sản xuất phát từ Miền Nam Việt Nam trước 1975, đã tổ chức ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân hầu bảo vệ cuộc sống tự do và yên lành của người dân Miền Nam Việt Nam. Nhưng dường như không mấy ai tưởng nhớ đến những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng đã chiến đấu như thế, nhưng không chết tại chiến trường mà trở thành những người tàn phế vì đã chiến đấu để bảo vệ tự do. Họ là những thương phế binh đang bị chế độ CSVN đối xử một cách kỳ thị, phân biệt, và đang sống một cuộc đời đầy đau thương với rất nhiều mặc cảm như bị bỏ rơi, như đang phải ăn bám xã hội, nhất là ăn bám những người thân yêu nhất của mình.

Để tìm hiểu thân phận của những chiến sĩ VNCH bị xã hội bỏ rơi trong chế độ cộng sản phi nhân, coi họ như những tội phạm hay kẻ thù, chúng tôi có cuộc trao đổi với một phụ nữ đã từng lên tiếng nhiều lần cho những thương phế binh VNCH, đó là cô Phạm Thanh Nghiên, một phụ nữ đấu tranh cho tự do, nhân quyền và dân chủ của người dân Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Sàigòn.

You May Also Like