QUAN ĐIỂM: Vận Hội Mới Đang Ló Dạng

… Khi chế độ không còn nương tay với người già cả, người tàn tật và phụ nữ thì chế độ đó không còn nơi an toàn để ẩn núp, không còn nơi nương tựa khi toàn dân phẫn nộ vùng lên chống “thù trong giặc ngoài”… Mời quý thính giả theo dõi Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: “Vận Hội Mới Đang Ló Dạng”, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN06072018bis BL

QUAN ĐIỂM: Vận Hội Mới Đang Ló Dạng
Thưa quý thính giả,
Nhiều cuộc nổi dậy chống Cộng Sản cai trị của người dân các nước Đông Âu như Đông Đức vào năm 1953, Ba Lan và Hung Gia Lợi năm 1956, Tiệp Khắc năm 1968. Đến cuối thập niên 1980, tại Liên Bang Xô Viết và các nước Đông Âu, vị thế của chủ nghĩa CS toàn cầu bị lung lay trước sức quật khởi của người dân. Đầu tiên là của người dân các nước Đông Âu đã khiến cho phe CS càng vùng vẫy để củng cố chủ trương độc tài toàn trị.
Tháng 3 năm 1985, Mikhail Gorbachev, Ủy viên Bộ Chính trị CS Liên Xô trở thành Tổng Bí Thư Đảng kiêm Chủ tịch Liên Bang Xô Viết.
Năm 1986, nhằm mục đích đưa nước Nga ra khỏi nền kinh tế trì trệ, Gorbachev đề ra Chính sách Perestroika (đổi mới kinh tế). Và năm 1988, Gorbachev đưa ra chính sách Glatnost (mở cửa chính trị) trao cho người dân quyền tự do ngôn luận.
Chính sách Perestroika và Glatnost của Gorbachev đã bị các quan chức và tướng lãnh cao cấp trong nhóm CS Liên Xô xem là lực cản của chế độ toàn trị, nên nhóm này cấu kết thành lập Ủy ban Khẩn cấp Nhà nước Liên Xô. Ủy ban quyền lực này gồm Bộ Quốc Phòng với đội quân hùng hậu, Bộ Nội Vụ với hàng trăm ngàn Công an và Cơ quan Tình báo KGB.
Các tướng lãnh trong Ủy ban này đã kéo nhau đến Crimea gặp và bắt giam Gorbachev để hôm sau tiến hành cuộc binh biến, lật đổ ông vào ngày 19/8/1991.
Mặc dù kế hoạch đảo chánh đã được chuẩn bị kỹ càng, nhưng vẫn thất bại vì dân chúng tràn ra biểu tình tại thủ đô Mạc Tư Khoa làm đảo lộn thế cờ. Quân đội đứng về phía dân. Công an án binh bất động. Cuộc “Cách mạng Dân chủ Liên Xô” đã toàn thắng CS là vì “giọt nước tràn ly”. Người dân Liên Xô đã bị áp bức, bị che mắt bịt miệng và bị đàn áp suốt hơn 70 năm dưới ách độc tài thống trị của đảng CS, nên họ không thể nhịn nhục hơn nữa và không còn cách nào khác hơn là vùng lên khai tử chủ nghĩa Cộng sản.
Ngày 29/8/1991, đảng CS bị đặt ra ngoài vòng pháp luật. Ngày 25/12/1991, Gorbachev từ chức thì ngày hôm sau Liên Bang Xô Viết bị xóa tên, kết thúc 74 năm chủ nghĩa CS thống trị trên đất nước Nga.
Sau năm 1991, ý thức hệ CS bị phá sản theo với thực trạng nghèo đói, áp bức, bất công xã hội, tất cả đều bị vạch trần và phơi bày trước công luận nên chủ nghĩa Marx – Lenin cũng đổ vỡ theo.
Nhìn lại VN, đã hơn 40 năm dài sau khi ngưng tiếng súng, cứ tưởng hòa bình đến với đất nước thì dân chúng an cư lạc nghiệp, nhưng ngược lại, càng ngày người dân Việt càng cùng khổ, đất nước Việt lâm vào cảnh “sinh tử tồn vong”, bộ mặt xảo trá “hèn với giặc, ác với dân” của giới lãnh đạo CS từ địa phương đến trung ương ngày càng lộ rõ.

Cũng giống như tình trạng “giọt nước tràn ly” của người dân Nga vào 27 năm về trước, khi CSVN tuân lệnh thiên triều, chuẩn bị giao nạp 3 Đặc Khu cho Tàu cộng trong 99 năm và cái gọi là Quốc Hội thông qua luật An Ninh Mạng để bịt mắt, bịt miệng, thì người dân Việt đã tràn ra đường phố biểu tình, giương cao biểu ngữ, cùng hô to những khẩu hiệu chống CS cùng chủ trương của chế độ phi nhân.
Những cuộc biểu tình trong tháng 6, nhất là đợt ngày 10/6 của hàng trăm ngàn người dân ở nhiều địa phương, đáng kể là Sài Gòn và Phan Rí thì không thể không nhận thấy đó là bằng chứng hùng hồn về tinh thần yêu nước của người dân. Trong đoàn biểu tình có cả thanh niên nam nữ và người già lẫn trẻ em. Họ đã mạnh dạn thể hiện “Quyền làm người”, dù biết rằng sẽ bị lực lượng công an bảo vệ chế độ thẳng tay đàn áp bằng bạo lực. Điều này cho thấy, truyền thống chống ngoại xâm trong huyết quản của người Việt vẫn còn tồn tại.
Sự can đảm của dân trong các cuộc biểu tình vừa qua, chứng minh người dân đã tỉnh thức, không còn bị chế độ CS lừa gạt như trước nữa.
Đồng hành với người dân trong nước, hàng trăm ngàn người Việt hải ngoại tại khắp các thành phố lớn ở Á châu, Âu châu, Mỹ châu và Úc châu cũng đã đồng loạt xuống đường để biểu tỏ tình đoàn kết và quyết tâm “Một tấc đất của tiền nhân để lại cũng không được để lọt vào tay kẻ khác”. Các cuộc biểu tình này với nhiều biểu ngữ, bích chương tố cáo chế độ CSVN không tôn trọng nhân quyền, đàn áp, bắt giam và đánh đập những người bất đồng chính kiến với chế độ.
Mặc dù sức mạnh của người dân Việt hiện vẫn còn phân tán, chưa được kết hợp thành cơn sóng thần để nhận chìm chế độ CS, nhưng khi chế độ CS dùng bạo lực dìm người dân vào biển máu thì cuộc “Cách mạng Dân chủ” sẽ hình thành. Cuộc cách mạng này sẽ thắng bạo quyền CS vì người dân nhận thức được sự tồn vong của đất nước trước âm mưu “Hán hóa VN” của lũ giặc Tàu phương Bắc với sự tiếp tay của tập đoàn lãnh đạo CSVN.
Khi người dân phẫn nộ, đồng tâm hiệp lực xuống đường biểu tình, đình công, bãi thị, bất tuân dân sự, thì trang sử đen tối của Việt Nam sẽ biến mất, trang sử vẻ vang của dân tộc Việt sẽ bắt đầu. Vận hội mới của nước Việt Nam Tự do Dân chủ (không CS) đang ló dạng.
Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like

Leave a Reply