THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn- TS. Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN07072018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn- TS. Lê Minh Nguyên
Hải Sơn:
1. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này, thưa ông. Trước hết là việc Hoa Kỳ đã chính thức khai mở cuộc chiến thương mại, và Trung cộng ngay lập tức trả đũa với biện pháp tương tự. Ông có nhận xét gì về cuộc chiến thương mại này, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, Hoa Kỳ trấn an rằng Hải quân Mỹ sẵn sàng bảo đảm tự do hàng hải và vận chuyển thương mại trước lời đe dọa sẽ cắt đứt con đường vận chuyển dầu ở Vịnh Hormuz của Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Liệu xung đột vũ trang có thể xảy ra hay không, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, như mọi người đều biết dự luật về đặc khu cho thuê đất 99 năm đã bị dân chúng cực lực phản đối và gây chia rẽ khá trầm trọng trong nội bộ CSVN. Đảng lo ngại quân đội không ủng hộ chính sách lớn này nên Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng một mặt đòi quân đội tuyệt đối trung thành với Đảng, một mặt cho các tướng lĩnh quân đội được tăng lương gấp 10 lần để ve vuốt. Ông có nhận xét gì về vai trò của quân đội trong lúc này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply