Tin tức ngày Chủ Nhật, 01.10.2017

      TinTuc01102017

Hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần tại lò mổ Xuyên Á
Vào khuya ngày 28/9, lò mổ Xuyên Á, một lò mổ lớn nhất Sài Gòn ở huyện Củ Chi đã bị bắt quả tang có hơn 10,000 con heo có dấu hiệu bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ. Thịt heo bị chích thuộc an thần thì thịt mềm, dẻo dễ bán, nhưng người ăn vào thì có thể bị các triệu chứng hạ huyết áp, người lừ đừ, không tập trung, tăng cân, khô miệng, táo bón, dị ứng, buồn ngủ, trầm cảm kéo dài, giảm khả năng điều hòa thân nhiệt, v.v… Đoàn kiểm tra còn tìm thấy 6 vỏ chai thuốc gây mê an thần Combistress và 51 chai nước truyền dịch dung tích 500 ml đã pha thuốc. Được biết: mỗi đêm lò mổ này giết trên 5,000 con heo được nhập về từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre…
Nhiều cán bộ huyện và xã ở Nghệ An bị khởi tố tội phá rừng
Ông Nguyễn Tiến Cảnh, ủy viên Ban Thường Vụ cũng là trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An và 2 cán bộ Quản Lý Rừng Phòng Hộ, cùng 7 cán bộ xã (gồm 2 bí thư xã, 5 cán bộ chủ chốt khác của Nam Sơn và Bắc Sơn) đã bị đề nghị cách chức. Những người này đã bị công an huyện truy tố về hành vi chuyển đổi đất rừng trái phép và hủy hoại rừng, vì họ đã phá hơn 60 hécta rừng tự nhiên để trồng cây keo lai.
Hải quân Philippines bị cho là có lỗi trong vụ bắn chết 2 ngư dân Việt Nam
Theo hãng tin ABS–CBN News của Philippines ngày 30/09, kết quả điều tra vụ hải quân Philippines bắn chết 2 ngư dân Việt Nam đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines ngày 22/09 là hải quân Philippines đã có lỗi trong vụ này. Các nhà điều tra đã dựa trên phán quyết năm 1999 của Tòa Án Quốc Tế về Luật Biển, phán quyết ghi rằng: «Cần phải tránh việc sử dụng vũ lực quá đáng và không hợp lý khi chặn bắt một tàu, chẳng hạn như dùng súng máy tự động nòng lớn bắn đạn thật, và khi mà không thể tránh việc dùng vũ lực, thì hành động này cũng không được vượt quá giới hạn hợp lý và cần thiết». Ngày 26/09/2017, Hải Quân Philippines đã đình chỉ chức vụ các sĩ quan có liên hệ đến vụ bắn chết 2 ngư dân Việt Nam.
Trung cộng chuẩn bị sử dụng công nghệ mới trong tranh chấp Biển Đông
Báo “Đại Kỷ Nguyên” online ngày 30/9 loan tin: trong ý hướng giành thế chủ động trong việc tranh chấp chủ quyền hàng hải tại Biển Đông, Trung cộng sẽ sử dụng một loại thiết bị bay không người lái mới để thực hiện các nhiệm vụ “thăm dò và tấn công”. Để duy trì ưu thế trong các tranh chấp, Trung cộng đã sử dụng các hệ thống rađa và thiết bị lặn không người lái có khả năng giám sát và thu thập thông tin dưới đáy biển để khám phá các hoạt động của con người và các biến động địa nhiệt. Trung cộng còn có kế hoạch xây dựng một mạng lưới giám sát dưới nước để thu thập dữ liệu về tài nguyên thiên nhiên và những thông tin nhằm phục vụ vấn đề an ninh quốc gia.
Nga hứa giúp đỡ Bắc Hàn giải quyết căng thẳng với Hoa Kỳ
Ngày 29/09, bộ Ngoại Giao Nga thông báo: một vụ trưởng của bộ Ngoại Giao Bắc Hàn đã tới Moscow để «tham khảo» ý kiến Nga về tình hình căng thẳng giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ hiện nay. Sau các cuộc tiếp xúc, Moscow khẳng định sẵn sàng giúp Bắc Hàn giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình thông qua con đường ngoại giao.
Công ty SpaceX dự đoán dùng phi thuyền chở hành khách
Hôm 29/9, trong một hội nghị về vũ trụ ở Australia, ông Elon Musk, nhà sáng lập hãng SpaceX, dự đoán rằng sẽ có ngày phi thuyền có thể chở người bay từ New York đến Thượng Hải chỉ mất 39 phút. Công ty SpaceX của ông đang chế tạo phi thuyền khổng lồ vừa để bay đến sao Hỏa, đồng thời cũng có thể chuyên chở người giữa các địa điểm trên Trái đất trong thời gian ngắn. Theo ông, khi ra khỏi bầu khí quyển, phi thuyền sẽ không bị cản bởi lực ma sát trong không khí nên sẽ bay rất nhanh với tốc độ 27.000 km/giờ khiến các chuyến bay giữa các địa điểm trên hành tinh này sẽ không quá một giờ. Hơn nữa, chi phí cho mỗi ghế ngồi cũng chỉ tương tự như giá vé máy bay thông thường. Tuy nhiên, ông Musk không nói khi nào những chuyến đi siêu nhanh này có thể trở thành hiện thực.

You May Also Like

Leave a Reply