Nói Với Người CS, 01.10.2017: Con Ngáo Ộp “Sổ Hưu”

      NVNCS01102017

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Bọn chóp bu của đảng Hồ-Tàu luôn tìm mọi cách để làm cho anh chị em công an và quân nhân luôn lo sợ sẽ mất lương hưu, mất công việc sinh nhai khi chế độ độc tài hiện nay bị giải thể. Đây là nỗi sợ rất thực tế và có thật trong lực lượng công an, quân đội hiện nay vì không ai muốn một sự thay đổi làm cho bản thân và gia đình mình trở nên khánh kiệt, chết đói.

Để củng cố, duy trì nỗi sợ này, bọn chóp bu cộng sản đã thực hiện hai thủ thuật. Một mặt, chúng duy trì lương và lương hưu cho công an, quân nhân thuộc loại cao nhất trong nghạch viên chức. Thậm chí chúng còn tăng lương hưu so với quân hàm cho anh chị em trước khi nghỉ hưu. Mặt khác, chúng vẽ ra các viễn cảnh u tối, bi đát nếu chế độ hiện nay của bọn chúng bị loại bỏ, đồng thời chúng cố tình giấu diếm sự thật hoặc bịa đặt, bóp méo mọi thông tin về đời sống thực của giới cựu công an, an ninh, quân nhân trong các nước Đông Âu hậu cộng sản.

Điển hình cho lối tuyên truyền lừa bịp này là bài nói chuyện của tay đại tá quân đội Trần Văn Thanh được phổ biến trên mạng năm 2012. Tuy nhiên, bài nói chuyện nội bộ nhưng được cố tình phát tán rộng rãi này lại tự bộc lộ sự lo hãi của chính bọn lãnh đạo chóp bu trước xu thế tự thức tỉnh đang ngày càng lan rộng và sâu trong giới công an, quân đội. Không còn cách nào khác, chúng đã phải công khai dùng tiền bạc ra để nhử mồi, mua chuộc lương tâm anh chị em công an, an ninh, bộ đội, sĩ quan chúng ta. Chính thủ đoạn thấp hèn, bỉ ổi này đã lại khơi lên lòng tự trọng và thúc đẩy sự tự thức tỉnh của nhiều anh chị em chúng ta.

Ông bà chúng ta vẫn nói, ‘con người ta ăn để mà sống chứ không phải sống để mà ăn’, và: ‘miếng ăn là miếng nhục’.

Thế nhưng bọn chóp bu độc tài lại đang công khai lấy ‘miếng ăn’ ra để vỗ về, dọa dẫm anh chị em chúng ta. Điều này càng cho thấy sự bẩn thỉu, hèn mạt của bọn lãnh đạo và tâm lí hoảng loạn của bọn chúng trước làn sóng ‘tự thức tỉnh’, ‘tự diễn biến’ trong lực lượng công an, quân đội.

Thực trạng tham nhũng, vơ vét, đục khoét ngày càng lớn và liều lĩnh của bọn lãnh đạo chóp bu đang tự làm cho anh chị em chúng ta nhận ra sự nhạo báng khi bọn lãnh đạo luôn nói về chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho công an, quân đội.

Mang tiếng lương cao nhất xã hội, nhưng nếu một thiếu tá, thậm chí một đại tá công an hoặcquân đội hiện nay, nếu chỉ trông vào lương cũng không thể chu cấp đầy đủ cho gia đình có vợ và hai con. Chưa nói đến chuyện tích lũy để phòng bị những lúc bất trắc, đau ốm, hiếu hỉ, mở rộng nhà cửa, nâng cấp phương tiện đi lại, nói gì đến những giấc mơ cho con đi du học ngoại quốc hay mua xe hơi loại sang, đi du lịch nước ngoài.

Trong khi đó, tất cả bọn lãnh đạo chóp bu từ tỉnh tới trung ương, từ xã tới huyện, đều thừa tiền để cho con đi du học ngoại quốc, ăn chơi đàng điếm và có những tài sản nổi đồ sộ như những lâu đài.

Nhiều anh chị em chúng ta đã nhận ra sự thật và nói với nhau:

“Lương của anh chị em chúng ta cao thật, nhưng không bằng một bữa bia của con sếp.”

Và một sự thật nữa nhiều anh chị em chúng ta cũng đã nhận thức ra, đã nói thẳng với nhau:

“Lương cao hay thấp thì cũng là tiền thuế của nhân dân, là mồ hôi, xương máu, nước mắt của nhân dân, trong đó có cả cha mẹ, ông bà, con cái chúng ta chứ đâu phải là tiền túi của các sếp, càng không phải tiền của ‘đảng’.”

Viễn cảnh đen tối của Đông Âu hậu cộng sản mà bọn chóp bu đang vẽ ra để hù dọa anh chị em về sự thay đổi chế độ cũng đang bị chính các sự thật, người thật, việc thật chứng minh chỉ là sự bóp méo trắng trợn, coi thường anh chị em chúng ta mà thôi.

Giáo sư Mạc Văn Trang, người hiện đang sống ở Việt Nam, mới đây đã đi thăm một loạt các nước Đông Âu, khi trở về ông đã kể lại đời sống và lương hưu của những nhân viên công an, an ninh, quân đội thời cộng sản hiện nay ra sao cho công luận biết. Ông viết dí dỏm thế này:

“Ối làng nước ôi! Đến Đức, Tiệp, Hung, Ba Lan, hỏi ai người ta cũng được một trận cười, cứ như mình vừa từ âm ti chui lên vậy! Hóa ra mất chế độ Xã hội chủ nghĩa chỉ mất những cái tào lao,… mất đi mặc cảm thua kém và nỗi sợ hãi thường trực quanh mình… Còn SỔ HƯU, không chỉ vẫn còn mà mức sống càng ngày càng khá hơn. Tất nhiên có vài anh ‘còn đảng còn minh’, ngu tín, ra lệnh bắn giết dân, cũng bị ra tòa xét xử đàng hòang và đi tù mấy năm. Ra tù vẫn có việc làm hoặc được trợ cấp xã hội.”

Ngoài ra, các chế độ dân chủ luôn có nền tảng đa nguyên, nhân bản, tình người và công bằng, không ai có thể độc đoán hành xử theo ý mình. Như tại Ba Lan, các cựu an ninh, công an, bộ đội, sĩ quan thời cộng sản đã có những hành động giúp đỡ, che chở cho những người đấu tranh chống chính quyền còn được nhận thêm những trợ cấp, vinh danh đặc biệt sau khi chế độ cộng sản bị sụp đổ.

Đây là những sự thật anh chị em chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng bằng nhiều cách.

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply