Đây Là Sự Thật, 07.10.2016

      DLST07102016

Lời dẫn: Các báo chí CSVN vài tuần qua đang hướng tâm điểm về vụ việc của Trịnh Xuân Thanh. Mặc dù được coi là câu chuyện thu hút nhiều sự quan tâm nhưng đó có phải là chuyện thật sự muốn phòng chống tham nhung của CSVN hay không ? Và tại sao báo chí CSVN lại phải làm rùm beng câu chuyện này. Tất cả sẽ được giải đáp ở chuyên mục “Đây là sự thật” do Tâm AnhĐặng Chí Hùng thực hiện.
Tâm Anh: Thưa anh! Vài tuần qua mọi phương tiện truyền thông báo chí về vụ Trịnh Xuân Thanh. Anh có nhận xét gì về cá nhân ông ta và những việc xảy ra xung quanh vụ này?
ĐCH: Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Theo rất nhiều nguồn tin được cho biết thì Trịnh Xuân Thanh một cán bộ cộng sản đỏ leo cao nhanh chóng lên những chức vụ chủ chốt của tập đoàn dầu khí PVC, rồi Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp – thương mại Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Thanh cùng đồng bọn chia chác số tiền cả 3200 tỉ của tập đoàn PVC. Chưa hết, ông ta ngông nghênh dùng xe hơi mua từ tiền thuế dân để đi lại, bán chác và sử dụng riêng trong khi vẫn gắn biển Xanh (tức xe công). Thanh cũng đưa đứa con trai mới sinh năm 1992 lên hàng lãnh đạo Habeco. Câu chuyện của Thanh đáng lẽ ra không có gì lùm xùm vì thực chất nó chỉ là một cuộc đấu đá phe cánh, tranh ăn của CSVN với hai phe chủ yếu: Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng.
Có một điều chúng ta phải thấy ở chế độ cộng sản độc tài thì nếu Thanh không là “hạt giống đỏ” thì không thể leo cao đến thế. Thanh không đút lót sao lên chức như đổi áo ? Thanh lấy tiền đâu để đút lót khi mà cái chức dân quân phường trong chế độ cộng sản cũng mất cả chục triệu đút lót mới ngồi vào được ?. Như vậy rõ ràng Thanh chính là một trong những con sâu đục khoét tiền thuế của dân.
Tâm Anh: Xin anh có thể cho biết vì sao đảng CSVN cố tình làm rùm beng vụ này của Thanh trong khi ở cùng thời điểm thì mặc dù làm thất thoát 3200 tỉ vẫn là nhỏ hơn với con số 4600 tỉ của vụ án Phạm Công Danh ?
ĐCH: Vâng thưa chị !
Đúng như chị và dư luận nhận xét thì vụ Trịnh Xuân Thanh có lẽ chỉ là nhỏ hơn so với nhiều vụ án tham nhũng khác cùng thời điểm. Ví dụ như vụ Phạm Công Danh vừa qua. Nhưng đảng CSVN phải làm rùm beng lên vì:
– Trịnh Xuân Thanh là kẻ được phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng nâng đỡ nên giờ đây Nguyễn Phú Trọng đang thế phải tìm cách triệt hạ.
– Thời điểm này là thời điểm mà dự án thép Cà Ná đang chuẩn bị thông qua các thủ tục cuối cùng mà người dân đang kịch liệt phản đối. Vụ án Formosa xả thải vẫn chưa giải quyết đến nơi đến chốn. Cá chết hàng loạt ở Nghi Sơn – Thanh Hóa vv…Đó là những điều mà CSVN không muốn người dân nhắc đến, vì vậy mà CSVN muốn làm rùm beng vụ Trịnh Xuân Thanh lên để hướng dư luận vào vụ việc đó mà quên đi những việc nêu trên.
– Đảng CSVN cũng muốn lấy vụ án này như là một “con dê tế thần” để mị dân rằng chúng muốn “chống tham nhũng”…
Nói tóm lại thực chất, CSVN không hề có chống tham nhũng mà chỉ là phe phái đấu đá tranh nhau rồi dùng điều đó để đánh lạc hướng dư luận người dân quan tâm mà thôi !
Tâm Anh: Tại sao anh lại nói CSVN không hề muốn chống tham nhũng mặc dù vụ án Trịnh Xuân Thanh được phơi bày trên báo chí ?
ĐCH: Thưa chị !
Như chúng ta đã biết, nếu thực sự chống tham nhũng thì từ Nguyễn Phú Trọng cho đến cấp đảng viên thấp thì ai cũng nhúng chàm cả. Ở VN nếu không đút lót và tham nhũng thì không thể lên chức.Vụ việc của Thanh là một việc nằm trong chiến dịch thanh toán phe cánh trong nội bộ đảng cộng sản.
Hơn thế nữa, nếu chống tham nhũng thật sự thì ngay sau khi Thanh để thất thoát hơn 3200 tỉ đồng ở PVC thì ông ta đã bị điều tra, đằng này Thanh vẫn rời ghế an toàn và về Hậu Giang nắm chức vụ cao hơn. Rõ ràng CSVN chỉ bao che nhau tham nhũng, khi đến đoạn mâu thuẫn thì quay ra đánh nhau.
Qua vụ việc của Trịnh Xuân Thanh thì chúng ta không thể nén lại sự căm phẫn khi mà những đứa trẻ phải đu dây tới trường, phải chờ mong hàng năm trời mới có được miếng cơm có thịt. Và chẳng đâu xa, người dân tại Sơn La đói quá, nghèo quá phải chở xác người bằng chiếc chiếu đơn xơ vắt ngang xe gắn máy như thân phận một con heo chuẩn bị chui vào lò mổ. Trong khi đó quan chức cộng sản với những Trọng , Dũng, Phúc , Sang vv…bỏ túi hàng triệu tỉ đồng thông qua những PMU18, Vinashine, Vinaline, PVC, Ngân hàng Xây Dựng vv…Chúng cứ đút tiền vào túi, còn người dân thì lầm than cơ cực. Đó là một tội ác của CSVN.
Chúng ta quan tâm đến vụ án Trịnh Xuân Thanh như là một việc mà chúng ta quan sát CSVN đánh nhau tranh ăn mà thôi, dứt khoát không có việc thật sự muốn chống tham nhũng ở đây.
Xin chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

You May Also Like

Leave a Reply