Đây Là Sự Thật, 09.12.2016

      DLST09122016

Lời dẫn: Vừa qua, sau một thời gian bị người dân phanh phui về việc bán biển đảo cho Tàu cộng thì đảng CSVN phải bào chữa một cách gượng ép qua bài viết được đăng trên website và facebook của dư luận viên với tiêu đề “AI MỚI THỰC SỰ LÀ KẺ BÁN BIỂN ĐẢO?”. Vậy đâu là sự thật sau bài viết vu cáo cho VNCH là những người bán biển đảo quê hương của ban tuyên giáo CSVN. Mời quý thính giả tìm hiểu thông qua chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí HùngTâm Anh tuần này.
Tâm Anh: Thưa Anh,trong một bài báo mang tựa đề “AI MỚI THỰC SỰ LÀ KẺ BÁN BIỂN ĐẢO?” thì đảng CSVN đổ lỗi cho rằng dưới thời VNCH chủ quyền biển đảo đối với họ là không quan trọng. CSVN cho rằng năm 1956 thì VNCH đã dâng 2 đảo nổi lớn nhất trong quần đảo Trường Sa lần lượt cho Đài Loan và Trung Cộng. Đến năm 1970 VNCH còn hào phóng cho Philippines”mượn” 10 đảo và bãi cạn lớn nhất nhì ở Trường Sa. Rồi sau đó cho Malaysia 7 đảo. Vậy theo anh những điều báo chí CSVN nói có đúng không ?
ĐCH: Kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !
Trước hết, cần phải nói là những điều mà bài báo của CSVN viết là hoàn toàn bịa đặt vì có 2 lý do: Lý do thứ nhất đó là họ chỉ nói mà không có bằng cớ chứng minh VNCH dâng đảo cho nước ngoài. Lý do thứ 2 đó là chính một số bài báo trước đây của CSVN đã phải công nhận VNCH luôn giữ gìn và bảo vệ biển đảo.
Thực tế lịch sử cho biết VNCH luôn luôn cho người canh giữ và xác lập chủ quyền trên tất cả các đảo thuộc Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam mà báo chí, sách sử VNCH đã ghi lại rõ nét. Nhưng ở đây, điều đáng nói là chính báo chí của nhà cầm quyền cộng sản VN cũng đã phải công nhận điều này.
Thứ nhất, báo điện tử VNEXPRESS.NET ngày 17/01/2014 có bài “Chủ quyền không thể xác lập bằng vũ lực”. Bài viết có đoạn: “ Suốt quá trình trước, trong và sau trận hải chiến Hoàng Sa, Việt Nam Cộng hòa (VNCH) liên tục phản đối các hành động của Trung Quốc. ..Một ngày sau trận chiến, Bộ Ngoại giao VNCH tiếp tục có công hàm gửi Tổng thư ký Liên hợp quốc để yêu cầu Tổng thư ký, theo Điều 99 Hiến chương, lưu ý Hội đồng Bảo an về tình hình nghiêm trọng xảy ra bởi hành động xâm chiếm của Trung Quốc. Tiếp đó, VNCH gửi thư cho các quốc gia thành viên của Hiệp định Paris.
Ngày 22/3/2974, Ngoại trưởng Vương Văn Bắc đã đến New York (Mỹ) hội kiến Tổng thư ký Liên hợp quốc để tái xác định lập trường của VNCH về chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa…”. Rõ ràng phía VNCH đã bảo vệ hết mình đối với Hoàng Sa- Trường Sa là không thể chối cãi.
Thứ hai, Trên tờ Thanh Niên điện tử số ra 09/07/2014 cũng khẳng định rõ ràng về việc VNCH chăm lo và gìn giữ biển đảo quê hương như sau “Vấn đề hải phận đã được cụ thể hóa bằng Sắc lệnh số 81-NG của Thủ tướng chính phủ VNCH ngày 27/5/1965 ấn định hai khu vực: Một khu vực gọi là Khu vực phòng vệ trong giới hạn 03 Hải lý kể từ bờ. Một khu vực gọi là Khu vực kế cận kể từ ranh giới ngoài hải phận đến giới hạn 12 hải lý kể từ bờ. Trong khu vực kế cận, văn kiện ấn định cho quốc gia những thẩm quyền tương đương với quyền mà thỏa ước Geneve quy định cho một quốc gia ven biển, đối với vùng kế cận hải phận của mình…”
Rõ ràng, tờ Thanh Niên của đảng CSVN cũng đã khẳng định VNCH đã làm hết sức mình gìn giữ non sông Việt Nam, khác hẳn với những tuyên truyền bôi nhọ của đội ngũ dư luận viên đảng CSVN.
Tâm Anh: Thưa anh ĐCH, vậy theo anh, ai là những kẻ dâng biển đảo cho ngoại bang thật sự ?
ĐCH: Thưa chị và thưa quý thính giả !
Đảng CSVN không những không gìn giữ biển đảo mà còn bán nó cho Tàu Cộng có bằng chứng, văn bản hết sức rõ ràng. Cụ thể ở đây là công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh, cùng những tuyên bố chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa có lợi cho Tàu cộng của quan chức bạo quyền cộng sản.
Ngay sau khi công hàm công nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Tàu cộng do Hồ Chí Minh giao cho Phạm Văn Đồng ký ngày 14/09/1958 thì thời điểm đó còn được các tờ báo Nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Việt Nam đưa tin.
Và ngay sau đó thì sáng ngày 21.9.1958, Nguyễn Khang, Đại sứ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tại Trung Quốc, đã gặp Cơ Bàng Phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và đã chuyển bức công hàm của Phạm Văn Đồng đến Chu Ân Lai.
Trước đó, năm 1956, Ung Văn Khiêm, nhân tiếp phái đoàn ngoại giao Trung Cộng, Thứ Trưởng bộ Ngoại Giao có tuyên bố với Lý Chí Dân, tham tán sứ quán Trung Cộng tại Việt Nam: “Chiếu theo tài liệu VN thì HS và TS thuộc về TQ.”
Lê Lộc, Chủ Tịch Châu Á Sự Vụ, nhân có mặt cũng nói vào: Theo sử liệu VN thì HS và TS thuộc TQ từ thời nhà Tống. Sự việc này tạp chí Beijing Review ngày 18 tháng Hai năm 1980 đã có đăng lại trong bài “Chủ quyền không thể tranh cãi của Trung Quốc trên các đảo Tây Sa và Nam Sa”.
Hoàng Tùng, nguyên Ủy viên Trung Ương Đảng CSVN đã nói : “Vì ta bận đánh Mỹ, không có thời gian và chưa đủ khả năng để giải phóng Hoàng Sa nên nhờ bạn Trung Quốc giải phóng. Sau này mình thống nhất đất nước rồi phía bạn sẽ trả cho mình” .
Tất cả những bằng chứng này nói lên đảng CSVN chính là những kẻ giao biển đảo VN cho ngoại bang không thể khác hơn.
Tâm Anh: Thưa Anh, rõ ràng đảng CSVN chính là những kẻ bán rẻ tổ quốc cho Trung Cộng bằng chính những tài liệu và tuyên bố, công hàm mà họ đã tự bộc lộ ra. Như vậy để đòi lại chủ quyền biển đảo chúng ta phải làm điều gì thưa anh ?
ĐCH: Thưa quý thính giả !
Đảng CSVN chính là cánh tay nối dài của Trung Cộng xâm lăng, muốn lấy lại biển đảo và thoát Trung trước mắt phải xóa bỏ chế độ cộng sản. Nhưng văn bản CSVN ký với Tàu cộng là vi hiến vì nó chỉ là văn bản được ký bởi một đảng hoạt động trái phép và hoàn toàn vi hiến. Chỉ có một chính quyền mới dân chủ thân với những quốc gia dân chủ, tự do, hùng mạnh mới có thể giúp VN đứng vững và đòi lại đất đai của tổ tiên mà đảng CSVN đã bán cho giặc Tàu. Dứt khoát còn CSVN thì dân tộc VN sẽ còn nhiều đau khổ và mất mát.
Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

You May Also Like

Leave a Reply