Đây Là Sự Thật, 02.12.2016

      DLST02122016

Lời dẫn: Ngày 3-10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ban hành quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của Nguyễn Như Phong, công tác tại Báo điện tử Petrotimes, và quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong vòng 3 tháng. Theo tin tức được báo chí của bộ 4T nói rằng vì báo này và ông Phong “ có nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí”. Câu chuyện của Nguyễn Như Phong cho thấy điều gì ? Tất cả sẽ được trình bày trong chuyên mục Đây là sự thật với Đặng Chí HùngTâm Anh tuần này.
Tâm Anh: Ngày 3-10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ban hành quyết định thu hồi Thẻ nhà báo của Nguyễn Như Phong, công tác tại Báo điện tử Petrotimes, và quyết định đình bản tạm thời Báo điện tử Petrotimes trong vòng 3 tháng. Theo tin tức được báo chí của bộ 4T nói rằng vì báo này và ông Phong “ có nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí”. Trong khi ông Phong được biết đến là một người luôn trung với đảng CSVN, bôi nhọ người yêu nước một cách chuyên nghiệp. Sự kiện này được diễn ra thế nào thưa anh.
ĐCH: Kính chào quý thính giả ! Xin chào chị Tâm Anh !
Câu chuyện này thật ra không có gì để nói nếu như không biết Nguyễn Như Phong là ai. Phong chính là một cánh tay nối dài của CSVN mang trên mình tấm thẻ báo chí do đảng CS bảo hộ. Từ lâu, người ta ít biết đến Phong như là một nhà báo mà chỉ biết đến ông ta trong vai trò một dư luận viên. Phong vốn trước đây khá thân với Nguyễn Đức Nhanh – cựu giám đốc Công An Hà Nội. Sở trường của Phong là ăn tục nói phét và làm thơ con cóc.
Nhưng Phong nổi tiếng nhờ các đòn thoá mạ những người yêu nước như Nguyễn Lân Thắng, hay luật sư Trần Vũ Hải vv…Ngoài ra Phong còn bảo vệ chế độ CS, bảo vệ tội đồ dân tộc – Hồ Chí Minh bằng những bài bào mang tính bồi bút rẻ tiền. Nhờ bộ mặt dư luận viên rất “chuyên nghiệp” này nên Phong hơn hẳn Quang lùn ở đẳng cấp. Giới đấu tranh không sợ Phong nhưng ghê tởm Phong ở thủ đoạn dùng báo đảng để “cả vú lấp miệng em”. Nói tóm lại thì Nguyễn Như Phong chính là nhà báo điển hình cho văn hóa bồi bút của đảng CSVN mà thôi.
Tâm Anh: Vậy theo anh, đâu là nguyên nhân khiến một kẻ làm dư luận viên cao cấp của đảng như Nguyễn Như Phong lại bị hạ bệ ở thời điểm này ?
ĐCH: Thưa chị và thưa quý thính giả !
Nguyễn Như Phong đã lầm khi tưởng rằng cứ phò đảng, rủa xả người yêu nước, bốc thơm Hồ Chí Minh là sẽ có tiền, có quyền. Câu chuyện mà bộ trưởng 4T nói rằng đó là do “sai phạm” trong vụ đưa tin về Trịnh Xuân Thanh không phải là vụ việc chính yếu. Đằng sau đó là Phong tưởng mình là quân xanh của đảng nên muốn vung dao chém bừa cũng được. Ngờ đâu, Phong đã từng đụng đến vụ Dương Chí Dũng, từng đụng đến Đặng Thành Tâm vv…đều là người của Sang, của Dũng X cho nên như Phong bị đảng chơi cú này đau điếng…
Đảng CSVN và Phong đều nói láo như nhau vì chúng sử dụng báo chí như một công cụ để mị dân và lừa gạt nhằm mục đích bảo vệ chế độ độc tài. Giữa chúng có một công cụ kết nối đó là Quyền và Tiền. Phong cứ bưng bô cho đảng, đảng sẽ ban phát cho Phong hai thứ Quyền và Tiền. Đó là một mối tình có qua có lại. Những tưởng mối tình đó cứ mãi bền chặt vì kẻ nào cũng có lợi. Nhưng nó lại giữa đường đứt gánh.
Nó đứt gánh bởi vì Phong quá tham quyền và tự cao khi không biết rằng các phe phái trong đảng CSVN luôn tìm cách “chơi” nhau. Phong muốn lấy long phe này nhưng sẽ làm mất lòng phe kia. Khi các phe đều ghét Phong thì chúng sẽ thoả hiệp để đập Phong tơi bời như gió đập lá mùa thu.
Hơn thế nữa, Phong ảo tưởng tài năng của mình với những bài thơ con cóc, những bài viết không có tư duy của một nhà báo. Phong tưởng rằng một tay Phong có thể bước lên ngôi vị ông trùm dư luận viên tương lại như cách Đinh Thế Huynh đang làm…Và thế là Phong bị quật ngã cú này thật đau…
Tâm Anh: Như vậy thật sự là Nguyễn Như Phong bị ngã ngựa bởi vì đã đụng chạm phe cánh khác trong đảng CSVN. Điều đó cho thấy sự thật gì đằng sau bộ mặt giả dối luôn miệng nói “Đồng chí”, “Đồng đội” của đảng CSVN ?
ĐCH: Thưa quý thính giả !
Câu chuyện của Phong một lần nữa cho ta thấy đảng CSVN luôn chia phe nhóm để cắn nhau, giành nhau quyền lực và tiền bạc. Chúng chưa bao giờ biết yêu thương quê hương dân tộc nên quay ra cắn xé lẫn nhau khi cần thiết. Đó là quy luật của những con sói hoang nơi rừng già u tối.
Thêm nữa, đây là bài học cảnh tỉnh cho những tên hồng vệ binh, dư luận viên dạng như Quang lùn, kibo vv…bởi vì chúng sớm có ngày sẽ bị đảng xử nếu đảng thấy cần. Đừng nghĩ rằng cứ bưng bô cho đảng là sống yên vui kiếm tiền, kiếm quyền được. Bài học của Nguyễn Như Phong và Petrotimes đã cho thấy: Đến đất nước đảng còn bán được thì đồng bọn của đảng có gì mà không dám bán đứng !
Quay đầu là bờ khi mà Tình quê hương còn chưa hết Lỡ làng. Tiền và Quyền không phải là thứ vĩnh cửu. Chỉ có Tình Quê Hương, Dân Tộc mới là thứ Vĩnh Hằng. Nhớ điều đó và đừng để lỡ thêm điều gì nữa khi mà chuyến đò dân tộc đang chuyển bến hang ngày….
Tôi hi vọng rằng những đảng viên CSVN, hồng vệ binh, dư luận viên tương tự Nguyễn Như Phong có thể hiểu thấu được sự thật này trước khi đã là quá muộn.
Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !

You May Also Like

Leave a Reply